logo vui cười lên

Trứng gà công nghiệp có trống không? có nở ra con không


Sau vấn đề muôn thủa trứng gà công nghiệp có ăn chay được không thì nhiều bạn lại thắc mắc trứng gà công nghiệp có trống không hay trứng gà công nghiệp có nở ra con không. Vấn đề này chắc ai cũng có câu trả lời rồi chỉ là một số bạn chưa chắc chắn với câu trả lời của mình nên mới thắc mắc … cho vui. Nông nghiệp Online (NNO) trả lời luôn cho các bạn là trứng gà công nghiệp có trống và vẫn có thể nở ra con.


Gà Tàu Vàng
Trứng gà công nghiệp có nở ra con không

Trứng gà công nghiệp có trống không

Trứng gà công nghiệp được bán trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Có loại trứng to, có loại trứng nhỏ, có loại trứng màu trắng nhưng cũng có loại trứng màu đỏ hồng, … Tuy nhiên, tất cả các loại trứng gà của các giống gà siêu trứng đều có thể coi là trứng gà công nghiệp. Trong quá trình chăn nuôi, nếu người chăn nuôi vẫn ghép gà trống vào trong đàn để gà trống đạp mái thì trứng vẫn có thể có trống. Do đó, nếu bạn đang thắc mắc trứng gà công nghiệp có trống không thì câu trả lời là có nếu trong quá trình chăn nuôi gà mái được ghép cặp với gà trống đã thành thục.

Cá biệt, có một số rất ít giống gà do lai tạo dẫn đến gà trống không có khả năng sinh sản nhưng gà mái vẫn cho năng suất trứng rất cao. Trường hợp này trứng gà sẽ không có trống dù vẫn được ghép cặp với gà trống trong đàn. Trường hợp này rất ít nên trên cơ bản thì trứng gà công nghiệp vẫn có thể có trống.

Thực tế, trứng gà công nghiệp được bán trên thị trường hầu hết là loại không có trống. Lý do vì để tối ưu hóa chi phí, người chăn nuôi sẽ không ghép gà trống vào với đàn gà mái. Tất nhiên, không có gà trống nhưng gà mái đến tuổi thành thục thì vẫn đẻ trứng được mà không cần gà trống.

Trứng gà công nghiệp có trống không? có nở ra con không
Trứng gà công nghiệp có trống không

Trứng gà công nghiệp có nở ra con không

Với khẳng định ở trên là trứng gà công nghiệp vẫn có thể có trống như các loại trứng gà khác thì đương nhiên trứng có trống mang đi ấp vẫn sẽ nở ra con như bình thường. Khi dùng trứng gà công nghiệp để ấp nở, bố mẹ cũng được chọn con giống như bình thường và có chế độ chăm sóc phù hợp để gà cho sản lượng và chất lượng trứng cao.

Trứng gà công nghiệp có trống không? có nở ra con không
Trứng gà công nghiệp có nở ra con không

Như vậy, với những thông tin trên, các bạn chắc đã có câu trả lời chắc chắn cho vấn đề mà mình thắc mắc rồi đúng không. Nếu bạn còn thắc mắc về các vấn đề tương tự hoặc liên quan, hãy để lại comment để được NNO giải đáp sớm nhất nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm và góp ý cho bài viết này.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang