logo vui cười lên

Gà Đông Tảo nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Trứng gà Đông Tảo nặng bao nhiêu gam


Gà Đông Tảo nuôi bao lâu thì đẻ trứng là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc khi nuôi giống gà này. Gà Đông Tảo là giống gà quý nuôi lấy thịt và làm quà biếu là chính. Tùy theo điều kiện nuôi mà Gà Đông Tảo có thời gian thành thục khác nhau. Nếu được nuôi đúng kỹ thuật thì Gà Đông Tảo nuôi 165 ngày tuổi sẽ đẻ lứa trứng đầu tiên. Cụ thể hơn về thời gian thành thục của Gà Đông Tảo các bạn hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Gà Đông Tảo nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Gà Đông Tảo nếu được nuôi đúng kỹ thuật đảm bảo về chế độ dinh dưỡng, chuồng trại tốt thì sau 165 ngày tuổi sẽ bắt đầu đẻ trứng. Gà Đông Tảo đẻ trứng đầu tiên sẽ khá nhỏ gọi là trứng gà so hay trứng gà con so. Các trứng sau sẽ to dần lên và ổn định ở một kích thước nhất định.

Lưu ý

  • Gà Đông Tảo là giống gà ta đẻ khá sai với sản lượng 50 – 60 trứng/mái/năm.
  • Thời gian Gà Đông Tảo thành thục và bắt đầu đẻ trứng là 165 ngày tuổi. Thời gian này có thể bị kéo dài do nhiều yếu tố từ thời tiết, chế độ dinh dưỡng, chuồng trại, tình hình dịch bệnh … Thời tiết nắng ít gà sẽ thành thục muộn hơn, chế độ dinh dưỡng kém Gà Đông Tảo sẽ đẻ trứng muộn thậm chí không đẻ, chuồng trại không đảm bảo Gà Đông Tảo sẽ phát triển kém và thời gian đẻ trứng cũng bị kéo dài. Do đó, thời gian Gà Đông Tảo đẻ trứng đôi khi không cố định như số ngày vừa nêu trên.
  • Thời gian Gà Đông Tảo đẻ trứng trên được tính khi có 5% số lượng Gà Đông Tảo trong đàn đẻ được trứng đầu tiên. Ví dụ khi chọn một đàn Gà Đông Tảo 100 con để xem thời gian nuôi đến khi đẻ trứng là bao nhiêu ngày. Khi đàn Gà Đông Tảo này có 5 con đã đẻ được trứng thì chúng ta lấy mốc đó là mốc thời gian Gà Đông Tảo bắt đầu đẻ.
Gà Đông Tảo nuôi bao lâu thì đẻ trứng
Gà Đông Tảo

Trứng Gà Đông Tảo nặng bao nhiêu gam

Gà Đông Tảo là giống gà đẻ cho năng suất trứng cao. Nếu không tính những trứng lứa đầu nhỏ thì trứng Gà Đông Tảo có trọng lượng trung bình vào khoảng 48 – 55 gam. Trọng lượng này cũng nói lên kích thước trứng khá to. Điều này là hiển nhiên vì gà Đông Tảo có trọng lượng mái lớn nên đẻ trứng to là bình thường.

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc Gà Đông Tảo nuôi bao lâu thì đẻ trứng thì câu trả lời là 165 ngày tuổi. Tuy nhiên, thời gian Gà Đông Tảo đẻ trứng trong thực tế có thể sẽ có sai khác nhất định với con số vừa nêu ra vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đẻ trứng của Gà Đông Tảo. Nếu các bạn nuôi Gà Đông Tảo đúng kỹ thuật thì thời gian thành thục và đẻ trứng cùa Gà Đông Tảo sẽ đảm bảo được như số ngày vừa nêu trên.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang