logo vui cười lên

Gà Tàu Vàng nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Trứng gà Tàu Vàng nặng bao nhiêu gam


Gà Tàu Vàng nuôi bao lâu thì đẻ trứng là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc khi nuôi giống gà này. Gà Tàu Vàng là giống gà đa dụng nuôi lấy thịt và cũng cho sản lượng trứng cao. Tùy theo điều kiện nuôi mà gà Tàu Vàng có thời gian thành thục khác nhau. Nếu được nuôi đúng kỹ thuật thì gà Tàu Vàng nuôi 180 ngày tuổi sẽ đẻ lứa trứng đầu tiên. Cụ thể hơn về thời gian thành thục của gà Tàu Vàng các bạn hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Gà Tàu Vàng nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Trứng gà Tàu Vàng nặng không
Gà Tàu Vàng

Gà Tàu Vàng nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Gà Tàu Vàng nếu được nuôi đúng kỹ thuật đảm bảo về chế độ dinh dưỡng, chuồng trại tốt thì sau 180 ngày tuổi sẽ bắt đầu đẻ trứng. Gà Tàu Vàng đẻ trứng đầu tiên sẽ khá nhỏ gọi là trứng gà so. Các trứng sau sẽ to dần lên và ổn định ở một kích thước nhất định.

Lưu ý

  • Gà Tàu Vàng là giống gà ta đẻ khá sai với sản lượng 70 – 90 trứng/mái/năm.
  • Thời gian gà Tàu Vàng thành thục và bắt đầu đẻ trứng là 180 ngày tuổi. Thời gian này có thể bị kéo dài do nhiều yếu tố từ thời tiết, chế độ dinh dưỡng, chuồng trại, tình hình dịch bệnh … Thời tiết nắng ít gà sẽ thành thục muộn hơn, chế độ dinh dưỡng kém gà Tàu Vàng sẽ đẻ trứng muộn thậm chí không đẻ, chuồng trại không đảm bảo gà Tàu Vàng sẽ phát triển kém và thời gian đẻ trứng cũng bị kéo dài. Do đó, thời gian gà Tàu Vàng đẻ trứng đôi khi không cố định như số ngày vừa nêu trên.
  • Thời gian gà Tàu Vàng đẻ trứng trên được tính khi có 5% số lượng gà Tàu Vàng trong đàn đẻ được trứng đầu tiên. Ví dụ khi chọn một đàn gà Tàu Vàng 100 con để xem thời gian nuôi đến khi đẻ trứng là bao nhiêu ngày. Khi đàn gà Tàu Vàng này có 5 con đã đẻ được trứng thì chúng ta lấy mốc đó là mốc thời gian gà Tàu Vàng bắt đầu đẻ.
Gà Tàu Vàng nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Trứng gà Tàu Vàng nặng không
Gà Tàu Vàng

Trứng gà Tàu Vàng nặng bao nhiêu gam

Gà Tàu Vàng là giống gà đẻ cho năng suất trứng cao. Nếu không tính những trứng lứa đầu nhỏ thì trứng gà Tàu Vàng có trọng lượng trung bình vào khoảng 45 – 50 gam. Trọng lượng này cũng nói lên kích thước trứng không quá nhỏ nhưng cũng không to và đây cũng là điều hiển nhiên vì các giống gà ta thường đẻ sai thì trứng nhỏ và ngược lại.

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc gà Tàu Vàng nuôi bao lâu thì đẻ trứng thì câu trả lời là 180 ngày tuổi. Tuy nhiên, thời gian gà Tàu Vàng đẻ trứng trong thực tế có thể sẽ có sai khác nhất định với con số vừa nêu ra vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đẻ trứng của gà Tàu Vàng. Nếu các bạn nuôi gà Tàu Vàng đúng kỹ thuật thì thời gian thành thục và đẻ trứng cùa gà Tàu Vàng sẽ đảm bảo được như số ngày vừa nêu trên.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang