logo vui cười lên

Gà ri đẻ bao nhiêu trứng 1 năm? Sản lượng trứng nhiều hay ít


Nhiều bạn thắc mắc gà ri đẻ bao nhiêu trứng 1 năm và sản lượng trứng như vậy là nhiều hay ít. Với câu hỏi này, còn phải tùy thuộc vào phương thức nuôi gà ri của các bạn. Nếu các bạn nuôi gà ri theo đúng kỹ thuật với chế độ dinh dưỡng tốt thì gà ri sẽ cho sản lượng trứng cao nhất. Nếu bạn nuôi theo hình thức thả vườn kết hợp thức ăn ngoài thì sản lượng trứng rõ ràng sẽ kém hơn. Trong bài viết này Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể cho vấn đề trên.


Gà ri đẻ bao nhiêu trứng 1 năm? Sản lượng trứng nhiều hay ít
Gà ri đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

Gà ri đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

Gà ri là giống gà cho năng suất trứng tốt nên được nhiều người chăn nuôi chọn làm giống gà nuôi lấy trứng. Gà ri sau khi thành thục sẽ cho sản lượng trứng từ 80 – 100 quả mỗi năm. Đặc biệt năm đầu gà ri có thể cho sản lượng trứng lên đến 120 quả.

Sản lượng trứng nhiều hay ít

Gà ri đẻ trứng với sản lượng trung bình từ 80 – 100 trứng mỗi năm nếu so với gà công nghiệp chuyên trứng thì sản lượng trứng này khá thấp nhưng nếu so sánh với các giống gà ta hiện nay thì sản lượng này có thể nói là rất cao. Các giống gà ta đẻ nhiều trứng nhất hiện nay cũng chỉ đẻ được khoảng trên dưới 100 trứng, các giống gà ta thông thường chỉ đẻ 50 – 70 trứng mỗi năm mà thôi. Còn gà siêu trứng nuôi công nghiệp thì có sản lượng khoảng 150 – 250 trứng/mái/năm. Vậy nên, so với gà ta thì gà ri cho sản lượng trứng rất cao, còn so với gà siêu trứng công nghiệp thì gà ri cho sản lượng trứng thấp.

Gà ri
Gà ri đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

Lưu ý

  • Nếu gà ri được nuôi đúng kỹ thuật sẽ cho sản lượng trứng nhiều đảm bảo ở mức trung bình 80 – 100 trứng. Nếu nuôi gà ri không đảm bảo kỹ thuật, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng không phù hợp thì sản lượng trứng gà ri thường chỉ đạt 50 – 70 trứng mỗi năm.
  • Thời tiết, dịch bệnh hay vấn để chuồng trại cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sản lượng trứng của gà ri. Do đó, chỉ khi đảm bảo gà ri khỏe mạnh, chế độ chăn nuôi đúng kỹ thuật thì sản lượng trứng mới đảm bảo được trung bình 80 – 100 quả/mái/năm.
  • Các yếu tố vừa kể trên ngoài việc ảnh hưởng đến sản lượng trứng còn có thể ảnh hưởng đến thời gian thành thục và trọng lượng trứng của gà ri. Thời gian thành thục của gà ri vào khoảng 135 – 144 ngày và trọng lượng trứng trung bình từ 40 – 45 g/quả.
Gà ri
Gà ri đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng gà ri là giống gà ta nuôi lấy trứng rất tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu phát triển mô hình nuôi gà ta lấy trứng thì bạn có thể cân nhắc chọn gà ri vì gà ri cho sản lượng trứng cao từ 80 – 100 quả/mái/năm và trọng lượng trứng không quá nhỏ đạt 40 – 45 g/quả.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang