logo vui cười lên

Ăn cà chua có tác dụng gì? Ăn cà chua sống có tốt không


Cà chua là loại thực phẩm rất quen thuộc được chế biến làm nhiều món ăn. Theo như nhiều thông tin truyền miệng thì các loại thực phẩm có màu đỏ thường chứa nhiều vitamin A giúp cải thiện thị lực và một ví dụ điển hình cho loại quả màu đỏ chính là cà chua. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn cà chua có tác dụng gì vì không chỉ có tác dụng cải thiện thị lực mà cà chua còn có nhiều tác dụng khác rất tốt cho sức khỏe.


Cà chua
Ăn cà chua có tác dụng gì? Ăn cà chua sống có tốt không

Ăn cà chua có tác dụng gì

Cà chua được biết là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Các bạn có thể xem thành phần dinh dưỡng của cà chua sẽ thấy cà chua chứa ít calo, giàu chất xơ, hàm lượng vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin K và kali khá cao. Ngoài ra, cà chua cũng chứa một lượng nhỏ hàm lượng canxi, sắt, magie, mangan, kẽm phốt pho, Carotene-ß, Carotene-a, Lutein-zeaxanthin và Lycopene rất tốt cho sức khỏe. Theo nhiều nghiên cứu, việc ăn cà chua có rất nhiều công dụng như:

 • Cải thiện thị lực
 • Tăng sức đề kháng
 • Giảm cân
 • Bổ sung chất xơ, cải thiện hệ tiêu hóa
 • Cải thiện xương khớp
 • Giảm đường huyết
 • Làm đẹp da
 • Phòng chống ung thư
 • Giúp ngủ ngon hơn
 • Giúp làm đẹp tóc
 • Cải thiện hệ tim mạch
 • Tăng trí nhớ

Trong số các tác dụng trên, có thể thấy một số tác dụng như cải thiện hệ tim mạch, tăng trí nhớ, phòng chống ung thư, giảm đường huyết hay giúp cải thiện giấc ngủ ít được biết đến. Sở dĩ ít được mọi người biết đến vì những tác dụng này không quá rõ ràng, chỉ khi bạn có một chế độ ăn thực sự hợp lý hoặc bạn đang gặp các vấn đề liên quan thì khi ăn mới thấy tác dụng rõ ràng.

Cà chua
Ăn cà chua có tác dụng gì? Ăn cà chua sống có tốt không

Còn về các tác dụng như làm đẹp, cải thiện thị lực, giảm cân hay tăng sức đề kháng thì đã quá phổ biến rồi. Cà chua có chứa nhiều vitamin A nên là một trong những loại rau củ quả tốt cho mắt. Mặc dù việc ăn nhiều cà chua cũng không ảnh hưởng rõ rệt đến thị lực nhưng vấn đề này được tuyên truyền quá nhiều trên các phương tiện truyền thông nên hầu như ai cũng biết và cũng tin là thật. Cà chua cũng có nhiều vitamin C, việc ăn nhiều cà chua sẽ giúp cơ thể bổ sung đầy đủ vitamin C cần thiết mỗi ngày. Khi cơ thể có đủ vitamin C thì biểu hiện rõ nhất là các vết thương như bị đứt tay sẽ nhanh lành hơn, cơ thể cũng ít gặp các vấn đề về cảm cúm hay cảm lạnh. Cuối cùng là tác dụng làm đẹp thì các chị em là rõ nhất, có rất nhiều công thức làm đẹp cho da có sử dụng cà chua. Chỉ cần tìm hiểu một chút là sẽ thấy ngay rất nhiều công thức làm đẹp dùng cà chua cho mọi người tham khảo.

Cà chua
Ăn cà chua có tác dụng gì? Ăn cà chua sống có tốt không

Ăn cà chua sống có tốt không

Sau khi biết ăn cà chua có tác dụng gì thì các bạn chắc cũng đã thấy ăn cà chua rất tốt cho sức khỏe. Cà chua có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải cứ ăn nhiều cà chua là tốt vì cà chua có thành phần vitamin cũng như khoáng chất có hạn. Nếu bạn ăn nhiều cà chua thì sẽ không thể ăn thêm được các thực phẩm khác dẫn đến việc thiếu hụt một số vi chất cần thiết cho cơ thể. Chính vì vậy, mặc dù cà chua rất tốt nhưng các bạn cũng chỉ nên ăn với lượng vừa phải và kết hợp với các loại thực phẩm khác để bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cho cơ thể mỗi ngày.

Cà chua
Ăn cà chua có tác dụng gì? Ăn cà chua sống có tốt không

Về vấn đề nhiều bạn thắc mắc là ăn cà chua sống có tốt không. Câu trả lời là có, ăn cà chua sống rất tốt vì cà chua sống chưa được chế biến sẽ không chứa cholesterol và hàm lượng calo khá thấp. Ngoài ra, cà chua sống cũng có mùi vị tự nhiên và vị ngọt thanh nên ăn cũng không bị ngấy như cà chua đã chế biến. Dù vậy, các bạn cũng nên chú ý ăn cà chua sống thì nên mua ở các địa chỉ bán rau củ sạch tin cậy để đảm bảo cà chua không bị nhiễm các loại thuốc bảo vệ thực vật. Khi ăn thì nên ăn cà chua đã chín hẳn, không nên ăn cà chua còn xanh vì khi còn xanh cà chua sẽ chứa độc tố không tốt cho cơ thể.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang