logo vui cười lên

Gà Hồ đẻ bao nhiêu trứng 1 năm? Hỏi đáp từ NNO


Nhiều bạn thắc mắc gà Hồ đẻ bao nhiêu trứng 1 năm và sản lượng trứng như vậy là nhiều hay ít. Với câu hỏi này, còn phải tùy thuộc vào cách thức nuôi gà Hồ của các bạn. Nếu các bạn nuôi gà Hồ theo đúng kỹ thuật với chế độ dinh dưỡng tốt thì gà Hồ sẽ cho sản lượng trứng cao nhất. Nếu bạn nuôi theo hình thức thả vườn kết hợp thức ăn ngoài thì sản lượng trứng rõ ràng sẽ kém hơn. Trong bài viết này Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể cho vấn đề trên.


Gà Hồ
Gà Hồ

Gà Hồ đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

Gà Hồ là giống gà được nuôi rất nhiều ở nước ta để lấy thịt và đôi khi còn nuôi để lấy trứng. Gà Hồ sau khi thành thục sẽ cho sản lượng trứng khoảng 40 – 60 quả/mái/năm. Năm đầu đẻ trứng gà Hồ có thể cho sản lượng trứng cao hơn đôi chút, các năm sau sản lượng trứng mới ổn định ở mức 40 – 60 quả/mái/năm. Nếu các bạn cho gà Hồ đẻ sau đó ấp trứng và nuôi con thì mỗi năm gà chỉ đẻ được khoảng 3 lứa với sản lượng 30 – 40 trứng/năm. Nếu bạn cho gà Hồ đẻ nhưng không cho ấp trứng thì sản lượng trứng có thể đạt 40 – 60 quả/năm,

Sản lượng trứng nhiều hay ít

Gà Hồ đẻ trứng với sản lượng trung bình khoảng 40 – 60 trứng mỗi năm. Nếu so với gà công nghiệp chuyên trứng thì sản lượng trứng này thấp vì gà công nghiệp có thể đẻ khoảng trên dưới 200 trứng mỗi năm. Nếu so sánh với các giống gà ta hiện nay thì sản lượng này có thể nói là ở mức trung bình. Các giống gà ta đẻ nhiều trứng nhất hiện nay là gà ri đẻ được khoảng trên dưới 100 trứng, các giống gà ta khác thường đẻ ở mức 50 – 70 trứng mỗi năm. Vậy nên, so với gà ta thì gà Hồ cho sản lượng trứng ở mức trung bình, còn so với gà siêu trứng thì gà Hồ cho sản lượng trứng ở mức thấp.

Gà Hồ đẻ bao nhiêu trứng 1 năm? Hỏi đáp từ NNO
Gà Hồ đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

Một vài lưu ý

  • Nếu gà Hồ được nuôi đúng kỹ thuật sẽ cho sản lượng trứng nhiều đảm bảo ở mức trung bình 40 – 60 trứng/năm. Nếu nuôi gà Hồ không đảm bảo kỹ thuật, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng không phù hợp thì sản lượng trứng gà Hồ sẽ thấp hơn.
  • Thời tiết, dịch bệnh hay vấn để chuồng trại cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sản lượng trứng của gà Hồ. Do đó, chỉ khi đảm bảo gà Hồ khỏe mạnh, chế độ chăn nuôi đúng kỹ thuật thì sản lượng trứng mới đảm bảo được trung bình 40 – 60 quả/mái/năm.
  • Các yếu tố vừa kể trên ngoài việc ảnh hưởng đến sản lượng trứng còn có thể ảnh hưởng đến thời gian thành thục của gà Hồ. Thời gian thành thục của gà Hồ vào khoảng 185 ngày và nếu điều kiện nuôi không đảm bảo thời gian thành thục có thể sẽ muộn hơn.
Gà Hồ đẻ bao nhiêu trứng 1 năm? Hỏi đáp từ NNO
Gà Hồ đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng gà Hồ là giống gà có thể nuôi lấy thịt hoặc lấy trứng đều được. Hiện nay gà Hồ được nuôi chủ yếu lấy thịt là chính vì giá gà Hồ trong các dịp tết rất cao. Còn nuôi lấy trứng chủ yếu là bán trứng giống chứ không bán trứng thương phẩm.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang