logo vui cười lên

Gà mía nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Trứng gà mía nặng bao nhiêu gam


Gà mía nuôi bao lâu thì đẻ trứng là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc khi nuôi giống gà này. Gà mía là giống gà cho sản lượng trứng cao, đẻ sai nhưng trọng lượng trứng nhỏ. Tùy theo điều kiện nuôi mà gà mía có thời gian thành thục khác nhau. Nếu được nuôi đúng kỹ thuật thì gà mía nuôi 7 – 8 tháng tuổi sẽ đẻ lứa trứng đầu tiên (trứng gà so). Cụ thể hơn về thời gian thành thục của gà mía các bạn hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Gà mía nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Trứng gà mía nặng bao nhiêu gam
Gà mía

Gà mía nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Gà mía nếu được nuôi đúng kỹ thuật đảm bảo về chế độ dinh dưỡng, chuồng trại tốt thì sau 7 – 8 tháng tuổi sẽ bắt đầu đẻ trứng. Gà mía đẻ trứng đầu tiên sẽ khá nhỏ gọi là trứng gà so. Các trứng sau sẽ to dần lên và ổn định ở một kích thước nhất định.

Lưu ý

  • Gà mía là giống gà ta đẻ khá sai với sản lượng 70 trứng/mái/năm.
  • Thời gian gà mía thành thục và bắt đầu đẻ trứng là 7 – 8 tháng. Thời gian này có thể bị kéo dài do nhiều yếu tố từ thời tiết, chế độ dinh dưỡng, chuồng trại, tình hình dịch bệnh … Thời tiết nắng ít gà sẽ thành thục muộn hơn, chế độ dinh dưỡng kém gà mía sẽ đẻ trứng muộn thậm chí không đẻ, chuồng trại không đảm bảo gà mía sẽ phát triển kém và thời gian đẻ trứng cũng bị kéo dài. Do đó, thời gian gà mía đẻ trứng đôi khi không cố định như số ngày vừa nêu trên.
  • Thời gian gà mía đẻ trứng trên được tính khi có 5% số lượng gà mía trong đàn đẻ được trứng đầu tiên. Ví dụ khi chọn một đàn gà mía 100 con để xem thời gian nuôi đến khi đẻ trứng là bao nhiêu ngày. Khi đàn gà mía này có 5 con đã đẻ được trứng thì chúng ta lấy mốc đó là mốc thời gian gà mía bắt đầu đẻ.
Gà mía nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Trứng gà mía nặng bao nhiêu gam
Gà mía

Trứng gà mía nặng bao nhiêu gam

Gà mía là giống gà đẻ cho năng suất trứng cao. Nếu không tính những trứng lứa đầu nhỏ thì trứng gà mía có trọng lượng trung bình vào khoảng 50 – 55 gam. Trọng lượng này cũng nói lên kích thước trứng không quá nhỏ nhưng cũng không to và đây cũng là điều hiển nhiên vì các giống gà ta thường đẻ sai thì trứng nhỏ và ngược lại.

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc gà mía nuôi bao lâu thì đẻ trứng thì câu trả lời là 7 – 8 tháng tuổi. Tuy nhiên, thời gian gà mía đẻ trứng trong thực tế có thể sẽ có sai khác nhất định với con số vừa nêu ra vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đẻ trứng của gà mía. Nếu các bạn nuôi gà mía đúng kỹ thuật thì thời gian thành thục và đẻ trứng cùa gà mía sẽ đảm bảo được như số ngày vừa nêu trên.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang