logo vui cười lên

Gà Tàu Vàng đẻ bao nhiêu trứng 1 năm? Hỏi đáp từ NNO


Nhiều bạn thắc mắc gà Tàu Vàng đẻ bao nhiêu trứng 1 năm và sản lượng trứng như vậy là nhiều hay ít. Với câu hỏi này, còn phải tùy thuộc vào cách thức nuôi gà Tàu Vàng của các bạn. Nếu các bạn nuôi gà Tàu Vàng theo đúng kỹ thuật với chế độ dinh dưỡng tốt thì gà Tàu Vàng sẽ cho sản lượng trứng cao nhất. Nếu bạn nuôi theo hình thức thả vườn kết hợp thức ăn ngoài thì sản lượng trứng rõ ràng sẽ kém hơn. Trong bài viết này Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể cho vấn đề trên.


Gà Tàu Vàng
Gà Tàu Vàng

Gà Tàu Vàng đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

Gà Tàu Vàng là giống gà được nuôi rất nhiều ở nước ta để làm gà thịt. Gà Tàu Vàng sau khi thành thục sẽ cho sản lượng trứng khoảng 70 – 90 quả/mái/năm. Năm đầu đẻ trứng gà Tàu Vàng có thể cho sản lượng trứng cao hơn đôi chút, các năm sau sản lượng trứng mới ổn định ở mức 70 – 90 quả/mái/năm. Nếu các bạn cho gà Tàu Vàng đẻ sau đó ấp trứng và nuôi con thì mỗi năm gà chỉ đẻ được khoảng 3 – 4 lứa với sản lượng 40 – 50 trứng/năm. Nếu bạn cho gà Tàu Vàng đẻ nhưng không cho ấp trứng thì sản lượng trứng có thể đạt 70 – 90 quả/năm,

Sản lượng trứng nhiều hay ít

Gà Tàu Vàng đẻ trứng với sản lượng trung bình khoảng 70 – 90 trứng mỗi năm. Nếu so với gà công nghiệp chuyên trứng thì sản lượng trứng này thấp vì gà công nghiệp có thể đẻ khoảng trên dưới 200 trứng mỗi năm. Nếu so sánh với các giống gà ta hiện nay thì sản lượng này có thể nói là ở mức cao. Các giống gà ta đẻ nhiều trứng nhất hiện nay là gà ri đẻ được khoảng trên dưới 100 trứng, các giống gà ta khác thường đẻ ở mức 50 – 70 trứng mỗi năm. Vậy nên, so với gà ta thì gà Tàu Vàng cho sản lượng trứng ở mức cao, còn so với gà siêu trứng thì gà Tàu Vàng cho sản lượng trứng ở mức thấp.

Gà Tàu Vàng đẻ bao nhiêu trứng 1 năm? Hỏi đáp từ NNO
Gà Tàu Vàng

Một vài lưu ý

  • Nếu gà Tàu Vàng được nuôi đúng kỹ thuật sẽ cho sản lượng trứng nhiều đảm bảo ở mức trung bình 70 – 90 trứng/năm. Nếu nuôi gà Tàu Vàng không đảm bảo kỹ thuật, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng không phù hợp thì sản lượng trứng gà Tàu Vàng sẽ thấp hơn.
  • Thời tiết, dịch bệnh hay vấn để chuồng trại cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sản lượng trứng của gà Tàu Vàng. Do đó, chỉ khi đảm bảo gà Tàu Vàng khỏe mạnh, chế độ chăn nuôi đúng kỹ thuật thì sản lượng trứng mới đảm bảo được trung bình 70 – 90 quả/mái/năm.
  • Các yếu tố vừa kể trên ngoài việc ảnh hưởng đến sản lượng trứng còn có thể ảnh hưởng đến thời gian thành thục của gà Tàu Vàng. Thời gian thành thục của gà Tàu Vàng vào khoảng 180 ngày và nếu điều kiện nuôi không đảm bảo thời gian thành thục có thể sẽ muộn hơn.
Gà Tàu Vàng đẻ bao nhiêu trứng 1 năm? Hỏi đáp từ NNO
Gà Tàu Vàng

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng gà Tàu Vàng là giống gà đa dụng có thể nuôi lấy thịt hoặc lấy trứng đều được. Hiện nay gà Tàu Vàng được nuôi chủ yếu lấy thịt là chính, còn nuôi lấy trứng thì người chăn nuôi thường sẽ chọn gà ri hoặc gà ác chứ ít người chọn gà Tàu Vàng.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang