logo vui cười lên

Hỏi & đáp: Cây kim ngân đuổi muỗi hiệu quả ra sao


Hiện nay, có nhiều bạn tìm mua các loại cây có tác dụng đuổi muỗi, đuổi côn trùng mà lại vừa có tác dụng trang trí trong nhà. Các loại cây như vậy cũng không ít và cây kim ngân là một trong số đó. Tuy nhiên, hiệu quả đuổi muỗi của cây cũng chỉ được giới thiệu chứ không thấy nhiều người đánh giá cao. Vậy cây kim ngân đuổi muỗi hiệu quả như thế nào? Hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.


Cây kim ngân
Cây kim ngân

Cây kim ngân đuổi muỗi hiệu quả như thế nào

Cây kim ngân là cây trồng lấy gỗ ở nhiều nước Nam Mỹ. Loại cây này có tác dụng đuổi muỗi nên gỗ cây kim ngân cũng được nhiều người yêu thích. Thậm chí loại cây này còn được trồng nhiều ở quanh nhà để tránh muỗi cũng như một số loại côn trùng khác. Với tác dụng đuổi muỗi và thân cây khi nhỏ dễ uốn nên cây này được trồng làm cảnh khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang tìm một loại cây cảnh có tác dụng đuổi côn trùng thì cây kim ngân sẽ là một lựa chọn tốt hiện nay.

cây kim ngân đuổi muỗi
Cây kim ngân

Về hiệu quả của cây kim ngân đuổi muỗi, nhiều người nghĩ rằng cây kim ngân đặt đâu thì muỗi sẽ không dám vào khu vực đó và chỉ cần có một hai cây kim ngân trong nhà thì sẽ đỡ được muỗi bay vào nhà. Thực tế không phải như vậy, cây kim ngân trong là và thân cây có chứa các hợp chất tạo mùi. Mùi này phát tán ra không khí làm muỗi thấy khó chịu và không bay tới gần cây. Hiệu quả này chỉ khiến muỗi không thích ở khu vực có mùi của cây kim ngân. Nếu muỗi tìm được nguồn thức ăn ở gần cây thì vẫn “nhào vô kiếm ăn” như thường. Chính vì lý do này nên hiệu quả đuổi muỗi của cây thực ra cũng không tốt như các bạn nghĩ và bạn không nên quá kỳ vọng vào hiệu quả đuổi muỗi này.

Cây kim ngân
Cây kim ngân đuổi muỗi

Nói thêm về cây kim ngân, khi trồng cây trong tự nhiên thì loại cây này là cây lấy gỗ nên có cành lá rậm rạp và thân to. Còn những cây kim ngân trồng trong nhà thường chỉ chú trọng tới dáng cây và hạn chế cành lá rậm rạp. Vì lý do này nên những cây kim ngân to trồng ngoài tự nhiên sẽ có hiệu quả đuổi muỗi tốt hơn rất nhiều so với những cây nhỏ trồng làm cảnh trong nhà.

Cây kim ngân
Cây kim ngân trồng thủy sinh

Kết

Cây kim ngân đuổi muỗi có hiệu quả tương đối tốt nhưng đó là các cây to trồng ngoài tự nhiên. Còn đối với các cây trồng làm cảnh trong nhà thì hiệu quả đuổi muỗi khá hạn chế. Do đó, nếu bạn muốn tìm mua cây cảnh có tác dụng đuổi muỗi thì cũng không nên kỳ vọng quá nhiều về hiệu quả của các cây này.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang