logo vui cười lên

Một quả trứng vịt lộn bao nhiêu calo? Ăn bao nhiêu là đủ


Hiện nay có rất nhiều người yêu thích món trứng vịt lộn và coi đó như bữa sáng hoặc ăn kèm với bữa sáng. Tuy nhiên, nhiều bạn thắc mắc một quả trứng vịt lộn bao nhiêu calo và ăn bao nhiêu trứng vịt lộn là đủ để không tăng cân béo phì. Câu trả lời sẽ được NNO giải đáp cho các bạn ngay sau đây.


Một quả trứng vịt lộn bao nhiêu calo
1 quả trứng vịt lộn bao nhiêu calo

Một quả trứng vịt lộn bao nhiêu calo

Như các bạn cũng biết, một quả trứng vịt tùy kích thước to nhỏ mà chứa khoảng 100 – 138 calo. Trứng này nếu có trống (đã được thụ tinh) thì có thể mang đi ấp và khoảng 16, 17 ngày thì sẽ thành trứng vịt lộn. Một quả trứng vịt lộn chứa khoảng 182 calo, chênh lệch khá nhiều so với trứng vịt khi chưa ấp.

Nguyên nhân có sự khác biệt này là do trứng khi chưa ấp thì vẫn chỉ là các protein và axit amin. Khi trứng được ấp thì phôi trứng (lòng đỏ) sẽ bắt đầu bắt đầu phát triển sinh ra hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, cơ, xương, da lông. Chính vì sự phát triển này nên hàm lượng calo trong 1 quả trứng vịt lộn chắc chắn sẽ cao hơn hẳn so với những quả trứng vịt thông thường.

Một quả trứng vịt lộn bao nhiêu calo
Một quả trứng vịt lộn bao nhiêu calo

Ăn bao nhiêu trứng vịt lộn là đủ

Với hàm lượng calo cao và thành phần của trứng vịt lộn cũng chứa hàm lượng chất béo khá lớn (12,4 gam) nên việc ăn trứng vịt lộn hoàn toàn có thể gây thừa cân, béo phì. Tất nhiên, nếu bạn ăn trứng vịt lộn một cách hợp lý thì hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này hàng ngày mà không lo lắng vấn đề tăng cân hay ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo:

  • Bạn chỉ nên ăn khoảng 4 quả trứng vịt lộn mỗi tuần nếu bạn là người ít hoạt động thể dục thể thao và làm các công việc nhẹ nhàng như nhân viên văn phòng.
  • Bạn có thể ăn mỗi ngày 1 quả trứng vịt lộn thậm chí là 2 quả (thay cho bữa sáng) nếu bạn là người làm các công việc nặng nhọc hoặc tích cực hoạt động thể dục thể thao. Đây là lý do rất nhiều người ăn trứng vịt lộn hàng ngày trong bữa sáng nhưng vẫn không hề tăng cân.
Trứng vịt lộn
Ăn bao nhiêu trứng vịt lộn là đủ

Như vậy, nếu bạn thắc mắc một quả trứng vịt lộn bao nhiêu calo thì câu trả lời là 182 calo nhé. Còn về vấn đề ăn bao nhiêu trứng vịt lộn là đủ thì còn tùy vào mức độ tiêu thụ năng lượng của bạn. Nếu bạn là người thường xuyên thể dục thể thao hay làm các công việc nặng thì mỗi ngày có thể ăn 1 thậm chí 2 quả trứng vịt lộn. Ngược lại, nếu bạn là người ít vận động thì mỗi tuần chỉ nên ăn 3 – 4 quả trứng vịt lộn thôi.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang