logo vui cười lên

Hoa nhài nở mùa nào? Có nên mua hoa nhài trái mùa không


Nhiều bạn thắc mắc về vấn đề hoa nhài nở mùa nào, hoa nhài ra hoa mùa nào hay mùa hoa nhài là mùa nào. Vấn đề này thực ra các bạn tìm hiểu chút là biết ngay thông tin thôi. Hoa nhài ta ra hoa vào mùa hè và mùa thu. Thời điểm hoa nhài ra hoa nhiều nhất là vào khoảng tháng 5 nếu thời tiết thuận lợi. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn hiểu hơn về mùa hoa nhài và một vài gợi ý về vấn đề có nên mua hoa nhài trái mùa hay không.


Hoa nhài ra hoa mùa nào
Hoa nhài ra hoa mùa nào

Hoa nhài nở mùa nào

Hoa nhài ta ra hoa vào mùa hè và mùa thu tương ứng là từ khoảng tháng 4 đến cuối tháng 9. Thời điểm hoa nhài ra hoa nhiều nhất là vào khoảng tháng 5 nếu thời tiết thuận lợi. Còn nếu thời tiết không thuận lợi thì hoa nhài có thể ra hoa sớm hoặc muộn hơn thời gian trên một chút. Mặc dù hoa nhài có mùa ra hoa là vào tháng 4 đến tháng 9 nhưng các tháng khác hoa nhài vẫn ra hoa đều đặn chỉ có điều số lượng hoa không nhiều mà nở lác đác rải rác trong tháng.

Cây hoa nhài ta
Hoa nhài nở mùa nào

Có một số bạn còn thắc mắc tại sao hoa nhài trồng ở nhà không ra hoa. Vấn đề này liên quan đến kỹ thuật trồng hoa nhài và nhiều yếu tố khác như vấn đề sâu bệnh hay dinh dưỡng trong đất … Vì thế, nếu bạn trồng hoa nhài mà vào mùa hè và mùa thu không có hoa thì nên xem lại các yếu tố về đất, nước, không khí, phân bón, sâu bệnh để đảm bảo cây hoa nhài có điều kiện sinh trưởng tốt nhất.

Hoa nhài nở mùa nào
Hoa nhài nở mùa nào

Có nên mua hoa nhài trái mùa không

Mùa hoa nhài rõ ràng là mùa hè và mùa thu. Mùa này các shop bán hoa không chỉ bán cây nhài mà còn bán cả cành nhài phục vụ các bạn có nhu cầu cắm bình trong nhà. Vào thời điểm này, mặc dù là mùa hoa nhài nhưng giá cũng không hề rẻ mà còn đắt hơn bình thường vì cây ra khá nhiều hoa. Chính vì thế, nếu bạn thắc mắc vấn đề có nên mua hoa nhài trái mùa không thì câu trả lời là có và không. Nếu bạn muốn mua hoa nhài với giá rẻ thì mua trái mùa là thời điểm thích hợp để bạn mặc cả giá với chủ shop. Còn nếu bạn muốn mua hoa nhài để lấy hoa hay làm cảnh thì không nên mua trái mùa. Mặc dù mua trái mùa cây nhài vẫn có hoa nhưng rõ ràng số lượng hoa nở không thể nhiều bằng lúc vào mùa nhài.

Hoa nhài nở mùa nào
Hoa nhài nở mùa nào

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc hoa nhài ra hoa mùa nào thì NNO có thể trả lời ngay đó là mùa hè và mùa thu. Tất nhiên, tùy vào điều kiện thời tiết cũng như cách các bạn chăm sóc cây nhài ra sao mà cây có thể ra nhiều hoa hay ít hoa khi vào mùa. Nếu vào mùa hoa nhài mà cây không có hoa, các bạn nên chú ý xem lại tình trạng của cây và cả cách chăm sóc để tìm ra nguyên nhân cây nhài không ra hoa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang