logo vui cười lên

Cây hoa nhài hợp mệnh gì, hợp tuổi gì


Cây hoa nhài ta là cây hoa được rất nhiều người yêu thích trồng làm cảnh trong nhà, ngoài ban công hay trong sân vườn. Không chỉ là một cây cảnh trang trí, cây hoa nhài trong phong thủy còn có ý nghĩa mang tới năng lượng dương dồi dào giúp người trồng có thêm năng lượng tích cực từ đó làm việc thuận lợi, hanh thông hơn. Bởi thế nên cây hoa nhài cũng được coi là cây phong thủy giúp mang lại tài vận, may mắn cho người trồng. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn biết được cây hoa nhài hợp mệnh gì, hợp tuổi gì từ đó bạn sẽ biết bản thân liệu có phù hợp trồng cây hoa nhài làm cây phong thủy hay không.


Cây hoa nhài ta
Cây hoa nhài ta

Cây hoa nhài trong phong thủy

Như vừa nói ở trên, cây hoa nhài ta là cây hoa được rất nhiều người yêu thích trồng làm cảnh trong nhà, ngoài ban công hay trong sân vườn để lấy hoa. Không chỉ là một cây cảnh mà trong phong thủy cây hoa nhài cũng mang ý nghĩa tốt lành. Cây hoa nhài với cành vươn thẳng, lá xanh tươi hướng lên trên, hoa trắng muốt mang tới năng lượng dương dồi dào giúp người trồng có thêm năng lượng tích cực từ đó làm việc thuận lợi, hanh thông hơn. Bởi thế nên cây hoa nhài cũng được coi là cây phong thủy giúp mang lại tài vận, may mắn cho người trồng.

Cây hoa nhài ta
Cây hoa nhài hợp mệnh gì

Không chỉ thế, theo nhiều nghiên cứu, hương hoa nhài còn có tác dụng an thần, giảm mệt mỏi căng thẳng và tiêu diệt được một số loại virus gây bệnh. Hoa, lá và rễ của hoa nhài được y học cổ truyền dùng để làm thuốc chữa rất nhiều bệnh nên hoa nhài không chỉ là một cây phong thủy mà còn là một cây rất có ích trong đời sống.

Cây hoa lài
Cây hoa lài

Cây hoa nhài hợp mệnh gì

Cây hoa nhài có lá màu xanh, khi lá già lá chuyển sang màu hơi sậm hoặc xanh sậm. Hoa của cây hoa nhài có màu trắng muốt với hương thơm lâu. Mặc dù cây hoa nhài ta nở hoa chủ yếu vào mùa hè và mùa thu nhưng các mùa khác cây vẫn ra hoa. Do đó, cây hoa nhài nếu xét theo phong thủy thì có màu trắng ứng với thuộc tính kim trong ngũ hành. Xét theo mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành, liên quan đến thuộc tính kim thì có hỏa khắc kim, thổ sinh kim, kim sinh thủy và kim khắc mộc. Mà cây nhài ứng với thuộc tính kim nên những người có mệnh kim và mệnh thủy sẽ là những người hợp với cây hoa nhài. Ngoài ra, cây hoa nhài sẽ không hợp với những người mệnh mộc và mệnh thổ.

Ngũ hành sinh khắc
Ngũ hành sinh khắc

Bạn là người có mệnh gì?

Sau khi đã biết cây hoa nhài hợp mệnh gì thì vấn đề tiếp theo đó là bạn mệnh gì. Nếu bạn xác định sai mệnh của bản thân thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của phong thủy. Ngược lại, bạn xác định được mệnh của bản thân một cách chính xác và kết hợp với cây phong thủy thì sẽ có được sự hanh thông và thuận lợi trong cuộc sống. Mệnh của mỗi người ứng với 5 thuộc tính trong ngũ hành gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tùy theo tuổi của mỗi người mà sẽ ứng với một mệnh khác nhau. Thế nhưng, có 2 cách tra mệnh của một người đó là theo cung mệnh và theo cung phi. Thường cung mệnh và cung phi có cách tính mệnh khác nhau nên cùng năm sinh nhưng không chắc là mệnh theo cung phi sẽ giống với mệnh theo cung mệnh.

Cây hoa nhài hợp mệnh gì
Cây hoa nhài hợp mệnh gì

Thông thường, khi chọn cây cảnh phong thủy các shop bán cây sẽ tư vấn cho bạn dựa theo cung mệnh. Khi dựa theo cung mệnh thì tất cả mọi người sinh cùng năm sẽ có cùng mệnh với nhau kể cả nam lẫn nữ. Mệnh này chính là mệnh mà các bạn hay thấy trong tử vi tướng số. Ví dụ bạn sinh năm Kỷ Mùi 1979 sẽ ứng với mệnh Hỏa (Thiên thượng hỏa). Bạn sinh năm Giáp Dần 1974 sẽ ứng với mệnh Thủy (Đại Khê Thủy). Đây chính là chọn mệnh theo cung mệnh.

Cây hoa nhài ta
Cây hoa nhài ta

Về chọn mệnh theo cung phi, các bạn chỉ cần tìm bảng cung phi Bát Trạch sau đó tra cứu theo bảng đó sẽ biết mệnh của bản thân là gì. Theo cung phi Bát Trạch, mỗi người không chỉ có mệnh ứng với năm sinh mà sẽ đi kèm với giới tính, hướng và cung. Ví dụ người sinh năm 1969 nếu là nam sẽ có mệnh Mộc, hướng đông nam và cung tốn, còn nữ sinh năm 1969 lại có mệnh thổ, hướng tây nam, cung khôn.

Cây hoa nhài hợp mệnh gì
Cây hoa nhài hợp mệnh gì

Thông thường, chọn cây theo cung mệnh là đơn giản nhất. Chọn mệnh theo cung phi sẽ chính xác hơn và kết hợp chọn mệnh theo cung mệnh và cung phi sẽ là chính xác nhất:

  • Nếu mệnh tính theo cung mệnh và mệnh tính theo cung phi tương sinh với nhau thì ta chọn cây phong thủy theo mệnh tương sinh chứ không chọn theo mệnh được tương sinh. Ví dụ cung mệnh là mộc, cung phi là hỏa. Theo ngũ hành, chúng ta có “mộc sinh hỏa” nên hai cách tính mệnh này tương sinh với nhau. Khi đó các bạn hãy chọn bản mệnh của bản thân là thuộc tính mộc.
  • Nếu mệnh theo cung phi và cung mệnh giống nhau thì đương nhiên chúng ta chỉ có một kết quả chung để lựa chọn.
  • Các trường hợp khác ưu tiên chọn theo cung phi Bát Trạch sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Như vậy, với phần giới thiệu trên, NNO đã đưa ra cho các bạn biết cây hoa nhài hợp mệnh gì, không hợp với mệnh gì cũng như cách tính mệnh chuẩn nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này, hãy đọc lại hướng dẫn trên một lần và nếu cần hãy để lại comment để NNO giúp bạn giải đáp nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang