logo vui cười lên

Máy ấp trứng phun sương tự động là gì? Có phun sương không


Nếu bạn chưa dùng máy ấp trứng chắc cũng thắc mắc một tính năng trên máy ấp trứng tự động đó là máy ấp trứng phun sương tự động. Nhiều bạn nghĩ rằng phun sương tự động  tức là dùng thiết bị để phun nước dạng sương vào trong máy. Thực tế phun sương tự động không hẳn cứ phải phun sương vào trong máy mà chỉ là một cách gọi mà thôi. Trong bài viết này NNO sẽ giải thích cụ thể về máy ấp trứng phun sương tự động là gì để các bạn không bị hiểu nhầm.

Máy ấp trứng phun sương tự động là gì
Máy ấp trứng phun sương tự động là gì

Máy ấp trứng phun sương tự động là gì

Máy ấp trứng trên thị trường hiện nay đa phần đều là loại đảo tự động. Máy ấp trứng đảo trứng tự động thì chắc mọi người biết rồi, máy sẽ tự động đảo trứng định kỳ để chúng ta không phải đảo tay, đỡ mất công khi ấp trứng. Bên cạnh tính năng đảo tự động, còn có tính năng phun sương tự động. Mục đích của phun sương là để tạo ẩm cho trứng trong quá trình ấp. Tất cả các loại máy ấp có tính năng tạo ẩm tự động đều được gọi là máy ấp trứng phun sương tự động.

Để phun sương tạo ẩm tự động có nhiều cách, trước đây phổ biến các loại máy ấp trứng tự chế nên thường tận dụng các linh kiện có sẵn trên thị trường để tạo bộ phun sương tự động. Nhiều người dùng bộ phun sương hình thú hay mọi người hay gọi là con cóc phun sương để làm bộ phun sương. Con cóc phun sương này là loại phun sương để dùng cho phòng điều hòa giúp không khí đỡ khô. Thiết bị này được nhập từ Trung Quốc về có giá thành khá rẻ và phổ biến nên được dùng để chế bộ phun sương. Khi sử dụng bộ phun sương này, nước sẽ được phun thành các hạt nhỏ li ti thổi vào trong không khí để tăng độ ẩm trong không khí.

Máy ấp trứng phun sương tự động là gì
Máy ấp trứng phun sương tự động là gì

Ngoài việc dùng “con cóc” để phun sương, một số đơn vị cũng dùng bộ tạo sương trang trí tiểu cảnh bể cá để dùng cho máy ấp. Bộ tạo sương này cũng được bán khá phổ biến. Khi sử dụng bộ tạo sương này sẽ tạo thành các hạt nước siêu nhỏ bay lên nhìn như sương khói ở trên mặt nước. Làm vậy cũng có tác dụng tăng độ ẩm trong buồng ấp trứng rất tốt.

Xem thêm: Máy ấp trứng bồ câu

Bộ tạo sương cho bể cá cảnh
Bộ tạo sương cho bể cá cảnh

Việc con cóc phun sương hay máy tạo sương có nhược điểm là cần dùng nước sạch và cũng dễ bị hỏng nếu chạy liên tục trong thời gian dài nên sau này các đơn vị làm máy ấp trứng không dùng loại này. Thay vào đó, các đơn vị làm máy ấp sẽ tạo một khay nước sau đó để còng đốt nhiệt giống như còng đốt của siêu nước nóng vào trong. Còng đốt này sẽ làm ấm nước, nước ấm tự bay hơi nhiều hơn và tăng độ ẩm cho buồng ấp. Hiện nay các hãng máy ấp lớn hầu hết đều dùng cách này để làm bộ phun sương tự động bởi nó có độ bền cao.

Xem thêm: Các thiết bị tạo ẩm tự động cho máy ấp

Thiết bị tạo ẩm tự động cho máy ấp
Thiết bị tạo ẩm tự động cho máy ấp

Có phun sương thật không

Với giải thích ở trên, có thể thấy máy ấp trứng phun sương tự động thực ra chỉ là một cách nói về máy ấp có bộ tạo ẩm tự động. Do trước đây cách tạo ẩm có dùng bộ phun sương (phun nước) nên sau này mọi người vẫn quen cách gọi phun sương cho dễ hiểu. Còn các máy ấp hiện nay có thể phun sương theo nghĩa đen hoặc không hề phun sương. Các bạn chỉ cần hiểu nôm na, máy ấp trứng phun sương tự động là máy ấp trứng có hệ thống tạo ẩm tự động khi ấp là được.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang