logo vui cười lên

Máy ấp trứng vỏ nhôm là gì và ưu nhược điểm nên biết


Máy ấp trứng có nhiều loại, tùy theo chất liệu vỏ máy mà cũng có thể gọi là máy ấp trứng vỏ nhựa, máy ấp trứng vỏ gỗ, máy ấp vỏ nhôm, … Trong bài viết này, NNO sẽ giới thiệu cho các bạn về máy ấp trứng vỏ nhôm để các bạn hiểu hơn về loại máy ấp này.

Máy ấp trứng vỏ nhôm là gì
Máy ấp trứng vỏ nhôm là gì

Máy ấp trứng vỏ nhôm là gì

Máy ấp trứng vỏ nhôm là loại máy ấp trứng được thiết kế với lớp vỏ bên ngoài bằng nhôm. Thường khung vỏ của máy dùng các loại nhôm kính cho tủ trạn để đóng thành máy ấp. Nhờ chất liệu nhôm nên máy ấp trứng loại này có mẫu mã đẹp, tránh được chuột cắn phá và cũng rất bền sau thời gian dài sử dụng. Từng có thời điểm máy ấp vỏ nhôm trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên hiện nay máy ấp loai này dần bão hòa và không được quá ưa chuộng như trước đây.

Xem thêm: Máy ấp trứng gia cầm

Máy ấp trứng vỏ nhôm là gì
Máy ấp trứng vỏ nhôm là gì

Ưu điểm của máy ấp vỏ nhôm

  • Mẫu mã đẹp: các bạn nhìn các loại tủ bếp làm bằng nhôm kính thì chắc cũng hình dung ra máy ấp làm bằng vỏ nhôm là như thế nào rồi. Có thể nói ưu điểm của vỏ nhôm chính là đẹp, nhìn khá bắt mắt và cũng sang trọng, cao cấp.
  • Độ bền cao: vỏ nhôm là chất liệu bền, dù bạn có để máy bị bẩn hay vỏ máy bị nước bắn vào cũng không làm sao hết. Chỉ cần bạn vệ sinh lại thì máy sẽ lại sáng bóng như ban đầu.
  • Không bị chuột hay côn trùng cắn phá: nhiều máy ấp trứng thùng xốp hay gặp tình trạng bị chuột cắn phá, nhưng máy ấp vỏ nhôm thì không, loại vỏ nhôm này sẽ tránh được côn trùng cắn phá và bảo vệ tốt trứng bên trong.

Xem thêm: Máy ấp trứng đà điểu

Máy ấp trứng vỏ nhôm là gì
Máy ấp trứng vỏ nhôm là gì

Nhược điểm của máy ấp vỏ nhôm

  • Giá thành cao: đi kèm với chất lượng tốt và mẫu mã đẹp chính là giá thành cao. Nếu so sánh với các dòng máy ấp khác thì máy ấp vỏ nhôm luôn có giá thành cao hơn. Nguyên nhân cũng vì lớp vỏ nhôm khiến giá máy bị đội lên khá nhiều.
  • Dễ bị móp méo: chất liệu nhôm rất bền nhưng cũng có nhược điểm đó là dễ bị móp méo nếu va đập mạnh. Tất nhiên dù là lớp vỏ bằng thép hay vỏ bằng gỗ thì vẫn có thể bị móp khi va đập nhưng nhôm thường mềm hơn thép và gỗ nên khả năng bị móp méo cũng cao hơn.
Máy ấp trứng vỏ nhôm là gì
Máy ấp trứng vỏ nhôm là gì

Có nên mua máy ấp vỏ nhôm

Với các ưu nhược điểm trên, có thể thấy máy ấp trứng vỏ nhôm là dòng máy ấp cũng rất đáng mua. Tất nhiên, lớp vỏ không quan trọng bằng chất lượng ấp nên các bạn cần quan tâm xem máy ấp có đạt tỉ lệ nở cao không rồi mới cân nhắc đến vỏ làm bằng gì. Nếu máy ấp cho tỉ lệ nở cao mà lại vỏ nhôm và giá thành không quá đắt thì rất đáng mua. Còn nếu bạn thấy giá thành máy vỏ nhôm hơi cao thì có thể cân nhắc dùng máy vỏ bằng chất liệu khác giá sẽ tốt hơn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang