logo vui cười lên

Rau ngót tiếng anh là gì? Rất nhiều bạn thắc mắc vấn đề này


Là một trong những loại rau rất phổ biến ở nước ta, rau ngót được chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Khi tìm hiểu về cây rau ngót, nhiều người muốn tra cứu với tên tiếng Anh nhưng lại không biết rau ngót được gọi như thế nào. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết được rau ngót tiếng Anh là gì, và sử dụng tên gọi đó khi tra cứu bằng tiếng Anh nhé.


Cây rau ngót
Cây rau ngót

Rau ngót là rau gì

Trước khi nhắc đến rau ngót tiếng Anh là gì, NNO muốn giới thiệu lại với các bạn về rau ngót. Đây là một dạng cây bụi thuộc họ Diệp hạ châu, có tên khoa học là Sauropus androgynous. Rau ngót được trồng làm rau ăn ở nhiều nước Nam Á và Đông Nam Á, trong đó cực kỳ phổ biến ở Việt Nam.

Cây rau ngót
Cây rau ngót

Rau ngót tiếng Anh là gì

Ở nước ta, rau ngót được gọi với một số tên gọi khác như rau bù ngót, bồ ngót, hay rau tuốt. Còn với tiếng Anh thì sao? Rau ngót được dùng với tên gọi nào trong tiếng Anh? Câu trả lời ở đây chính là, rau ngót được gọi với một số tên tiếng Anh như katuk, star gooseberry hoặc sweet leaf. Trong các tên gọi tiếng Anh này, katuk là tên gọi tiếng Anh phổ biến nhất dành cho rau ngót. Chính vì thế, nếu bạn muốn tra cứu thông tin về rau ngót bằng tiếng Anh, thì có thể sử dụng những tên gọi này nhé.

Nhân tiện nói về rau ngót tên tiếng Anh là gì, NNO xin chia sẻ thêm thông về tên gọi của rau ngót ở một số nước khác nhé:

  • Tiếng Trung, rau ngót được gọi là mani cai (马尼菜)
  • Tiếng Nhật gọi rau ngót là amame shiba (アマメシバ)
  • Người Malaysia gọi rau ngót là cekur manis, sayur manis, asin-asin hay cangkok manis,
  • Nười Thái gọi là pak waan
  • Người Philippines gọi rau ngót là Chinese Malunggay
  • Người Indonesia dùng luôn tên gọi katuk
Cây rau ngót
Cây rau ngót

Cây rau ngót có đặc điểm gì

Bên cạnh việc tìm hiểu rau ngót tiếng Anh là gì, NNO mời các bạn cùng tìm hiểu thêm về các đặc điểm của rau ngót để nắm rõ hơn về loại rau này nhé. Rau ngót có thân cây nhỏ, có thể cao tới 2 m, khi còn non, thân có màu xanh, lúc già chuyển sang màu nâu. Từ thân chính mọc ra các nhánh nhỏ và nhẵn. Tuy rau ngót có thể cao tới 2 m, nhưng vì để tiện thu hái lá và ngọn, người ta thường chỉ để cao tầm 1 – 1,2 m. Rau ngót là loại rau được trồng bằng cành, nên người ta thường chặt các cành chính to khỏe để trồng những đợt rau tiếp theo.

Xem thêm: Cách trồng rau ngót bằng cành

Cây rau ngót
Cây rau ngót

Lá rau ngót có hình bầu dục, mọc so le, xếp thành hai hàng trên một cuốn chung. Mặt trên của lá có màu xanh thẫm, láng bóng, còn mặt dưới có màu xanh nhạt. Bộ phận dùng để nấu ăn đó chính là lá cây.

Cây rau ngót
Rau ngót tiếng anh là gì

Hoa rau ngót thuộc loại đơn tính, mọc ở các nách lá, có màu đỏ pha tím. Hoa cũng có nhiều cánh nhỏ, nhị và nhụy nằm ở chính giữa cánh hoa vàng đậm. Hoa đực mọc ở kẽ lá phía trên còn hoa cái mọc ở phía dưới kẽ lá và phát triển thành quả.

Hoa rau ngót
Hoa rau ngót

Qủa rau ngót thuộc loại quả nang, màu trắng, hình cầu hơi dẹt, còn dính đài hoa màu đỏ tím. Nhìn quả rau ngót giống như quả cà pháo thu nhỏ. Hạt hình ba góc, có vân nhỏ.

Quả rau ngót
Rau ngót tiếng anh là gì

Rau ngót được biết đến là một loại rau giàu dinh dưỡng, có chứa nhiều dưỡng chất như các vitamin A, B1, C, hay một số khoáng chất như canxi, kẽm, sắt, photpho nên nó cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như các loại rau ăn khác, được chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào, luộc hay nấu canh.

Cây rau ngót
Cây rau ngót

Với các thông tin trên, chắc các bạn đã biết rau ngót tiếng anh là gì và một vài đặc điểm chính của cây rau ngót. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này, hãy để lại comment để được NNO giải đáp cụ thể hơn nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang