logo vui cười lên

Sửa chữa máy ấp trứng ở đâu, vài lời khuyên từ Nông nghiệp Online


Hiện nay máy ấp trứng đã được bán trên thị trường khá nhiều. Khi máy gặp trục trặc, thường người dùng sẽ gọi cho nhà sản xuất để được hỗ trợ kỹ thuật và bảo hành. Tuy nhiên, khi máy hết bảo hành thì một số người dùng đã gọi thợ điện bên ngoài để sửa máy. Việc sửa máy như vậy không phải là không được nhưng chất lượng máy sau khi sửa thường không ổn định và có những lỗi thợ sửa điện bên ngoài không sửa được. Do đó, nếu bạn đang muốn sửa chữa máy ấp trứng thì hãy xem một vài lời khuyên sau đây từ Nông Nghiệp Online (NNO) để biết sửa ở đâu và sửa như thế nào cho tốt.


Sửa máy ấp trứng
Sửa chữa máy ấp trứng ở đâu

1. Sửa chữa máy ấp trứng nên gọi nhà sản xuất

Máy ấp trứng thường được bảo hành 12 – 24 tháng chính hãng. Sau thời gian bảo hành một số người dùng máy bị hỏng, lỗi không gọi cho hãng mà nhờ thợ điện sửa máy cho. Với những lỗi đơn giản thì thợ điện thông thường có thể sửa được nhưng một số lỗi thì các thợ điện thường không sửa được nếu không hiểu nguyên lý hoạt động của máy. Do đó, NNO khuyên các bạn nên gọi điện cho nhà sản xuất để được hướng dẫn sửa chữa, thay thế linh kiện đảm bảo máy hoạt động tốt, ổn định.

Lưu ý: các linh kiện máy ấp trứng thường chỉ được phân phối chính hãng nên các bạn muốn mua linh kiện thay thế hãy liên hệ với hãng để đảm bảo mua được linh kiện chính hãng. Linh kiện chính hãng mới thường vẫn sẽ được bảo hành từ 3 – 6 tháng.

Sửa chữa máy ấp trứng
Sửa chữa máy ấp trứng ở đâu

2. Không nên thay linh phụ kiện tự chế vào máy

Máy ấp trứng có các linh kiện đi kèm máy. Những linh kiện này thường đi thành bộ đảm bảo máy hoạt động tốt, ổn định. Nếu bạn muốn chế thêm linh kiện khác vào máy hoặc linh kiện cũ bị hỏng bạn tự ý thêm linh kiện khác vào cũng có thể khiến máy hoạt động không được ổn định. Lời khuyên từ NNO là nếu bạn muốn lắp đặt hoặc chế thêm linh kiện, hãy hỏi bộ phận kỹ thuật bảo hành của hãng để được tư vấn kỹ hơn đảm bảo việc chế thêm linh kiện sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Xem thêm: https://mactech.com.vn/may-ap-trung-gia-cam-tu-dong

Sửa chữa máy ấp trứng
Sửa chữa máy ấp trứng ở đâu

3. Nên thay linh kiện mới khi cần

Máy ấp trứng đã có mặt trên thị trường nhiều năm. Có những máy tuổi thọ gần 10 năm nhưng khách hàng thấy ấp nở tốt nên vẫn dùng. Khi máy bị hỏng vẫn gửi bảo hành mặc dù mất phí và máy được một thời gian lại hỏng. Vấn đề này thường do linh kiện đã khấu hao hết mức nhưng người dùng không thay mới mà chỉ muốn sửa. Chính vì linh kiện đã quá cũ nên sau khi sửa thường sẽ hỏng lặt vặt nhiều lần. Lời khuyên cho các bạn là những linh kiện quá cũ mà nhà sản xuất khuyên bạn nên thay mới thì bạn nên thay mới để đảm bảo máy hoạt động được ổn định.

Phụ kiện máy ấp trứng
Sửa chữa máy ấp trứng ở đâu

Với 3 lời khuyên trên, có thể thấy rằng nếu các bạn đang muốn sửa chữa máy ấp trứng thì tốt nhất nên gọi điện cho nhà sản xuất để được hỗ trợ sửa chữa. Không nên tự ý thay đổi kết cấu của máy vì làm như vậy có thể ảnh hưởng ít nhiều đến tỉ lệ nở của trứng. Lời khuyên cuối cùng bạn nên nhớ là hay nghe theo lời khuyên từ nhà sản xuất khi sửa máy nhất là việc thay thế các linh kiện đã quá cũ.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang