logo vui cười lên

Máy ấp trứng cao cấp là gì? Giá thành của máy bao nhiêu


Máy ấp trứng hiện nay được bán trên thị trường thường không phân loại một cách cụ thể nhưng nếu để ý sẽ thấy có 2 loại là máy ấp trứng giá rẻmáy ấp trứng cao cấp. Cả hai loại này đều có những điểm rất đặc trưng và quan trọng nhất và là sự khác biệt về giá thành. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn hiểu thế nào là máy ấp trứng cao cấp và giá thành của máy là bao nhiêu.


Máy ấp trứng cao cấp là gì? Giá thành của máy bao nhiêu
Máy ấp trứng 5000 trứng Mactech

Máy ấp trứng cao cấp là gì

Máy ấp trứng cao cấp không phải để chỉ riêng một thương hiệu hay một kiểu máy mà để chỉ một phân khúc giá thành của máy ấp. Ở phân khúc máy ấp trứng cao cấp thường mức giá sẽ khá cao với loại máy nhỏ nhất, rẻ nhất cũng có giá trên 1 triệu đồng. Nếu bạn muốn mua máy ấp trứng ở phân khúc này bạn nên cân nhắc trước về mặt giá thành vì giá máy khác cao, bù lại máy cũng có chất lượng tốt và tỉ lệ ấp nở cao.

Máy ấp trứng cao cấp là gì? Giá thành của máy bao nhiêu
Máy ấp trứng có khay bằng thép phủ sơn tĩnh điện

Đặc điểm của máy ấp trứng cao cấp

  • Thương hiệu uy tín: những hãng máy cao cấp thường đều là những hãng có thương hiệu uy tín. Không nói tới các hãng máy ấp mới có mặt trên thị trường mà chỉ nói đến những hãng máy ấp đã có cách đây khoảng 2 3 năm trở về trước bán máy ấp ở phân khúc cao cấp đều là các thương hiệu rất uy tín hiện nay.
  • Giá thành cao: đặc trưng của loại máy ấp ở phân khúc này là giá thành cao. Nếu so sánh với các loại máy ấp giá rẻ thì máy ấp cao cấp có giá thành thường cao gấp vài lần (2 – 5 lần). Nếu các bạn hỏi tại sao mức giá lại chênh lệch như vậy thì có nhiều yếu tố từ chất liệu cấu tạo nên máy, mạch điều khiển, cảm biến, quạt, … hàng cao cấp thì chất lượng linh kiện tốt hơn, bền hơn và cũng chuẩn hơn.
  • Chất lượng tốt, tuổi thọ cao: với linh kiện chất lượng thì rõ ràng độ bền cũng như chất lượng của máy ấp cũng sẽ tốt. Do đó, nói ở một khía cạnh nào đó thì các hãng máy ấp cao cấp đều có chất lượng hơn hẳn so với dòng máy giá rẻ.
  • Tỉ lệ ấp nở tốt: với chất lượng linh kiện tốt, rõ ràng tỉ lệ ấp nở của trứng cũng như độ ổn định của máy ấp sẽ tốt. Đây cũng là lý do mà hầu hết các dòng máy ấp cao cấp đều được đánh giá tốt về chất lượng.
  • Chế độ bảo hành hậu mãi tốt: với giá thành khá cao thì chế độ hậu mãi bảo hành của máy cao cấp cũng được người dùng đánh giá cao.
Máy ấp trứng Mactech 100 trứng
Máy ấp có khay nhựa cao cấp

Giá thành của máy bao nhiêu

Như vừa nói ở trên, giá thành của máy ấp trứng cao cấp thường trên 1 triệu đồng với loại máy ấp nhỏ nhất, rẻ nhất trong phân khúc. Còn nếu nói giá đắt nhất thì tương đối khó để đánh giá nên các bạn tìm hiểu thêm. Bảng dưới là giá máy ấp trứng Mactech thuộc phân khúc máy ấp cao cấp các bạn có thể tham khảo giá để biết cụ thể hơn.

Loại máy Giá thành (VNĐ)
Máy ấp 50 trứng 1.750.000
Máy ấp 100 trứng 2.200.000
Máy ấp 200 trứng 2.800.000
Máy ấp 600 trứng 7.500.000
Máy ấp 1000 trứng 9.500.000
Máy ấp 2000 trứng 17.000.000
Máy ấp 3000 trứng 24.000.000
Máy ấp 5000 trứng 35.000.000
Máy ấp trứng 2000 trứng Mactech
Máy ấp cao cấp khung bằng thép phủ sơn tĩnh điện

Có nên mua máy ấp trứng cao cấp không

Với các đặc điểm và giá thành của máy ấp trứng cao cấp vừa kể trên thì có thể thấy rằng các máy ấp cao cấp tất nhiên là rất đáng mua do có chất lượng tốt, độ bền cao và quan trọng là tỉ lệ ấp nở cũng tốt. Ngược lại, với giá thành cao thì không phải hộ chăn nuôi nào cũng sẵn sàng bỏ ra một số tiền khá lớn để mua máy ấp. Do đó, nếu bạn đang phân vân khi chọn mua máy ấp trứng loại này thì chỉ cần cân nhắc chủ yếu về giá máy là được. Nếu bạn thấy giá máy phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn thì nên mua. Còn nếu bạn thấy giá này không phù hợp với điều kiện kinh tế thì nên xem xét các loại máy ấp giá rẻ sẽ phù hợp hơn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang