logo vui cười lên

Review máy ấp trứng Mactech 2000 trứng, chất lượng tốt, giá khá cao


Máy ấp trứng Mactech 2000 trứng là dòng máy cỡ lớn ấp được 2000 trứng gà mỗi lần. Rất nhiều người dùng muốn mua máy ấp 2000 trứng đều thắc mắc về dòng máy này và phân vân giữa việc nên chọn máy ấp 2000 hay 2 máy nhỏ hơn. Trong bài viết này, NNO sẽ phân tích cụ thể cho các bạn về dòng máy ấp 2000 trứng từ những ưu điểm đến nhược điểm và có nên mua hay không để các bạn tham khảo.


Review máy ấp trứng Mactech 2000 trứng
Đánh giá máy ấp trứng Mactech 2000 trứng

Review máy ấp trứng Mactech 2000 trứng

Máy ấp trứng Mactech là thương hiệu khá quen thuộc trên thị trường hiện nay. Các dòng máy ấp mini của Mactech thì đã rất quen thuộc với mọi người, các dòng máy 600 và 1000 trứng cũng được rất nhiều người đánh giá cao. Tuy nhiên các dòng máy ấp lớn hơn như loại 2000 trứng, 3000 trứng hay 5000 trứng thì ít được người dùng đánh giá hơn. Lý do vì khi mở rộng quy mô ấp lên đến 2000 trứng thì “nhà bao việc” thời gian đâu mà chia sẻ với cả đánh giá nữa. Do đó, để các bạn nào đang có ý định tham khảo dòng máy ấp này có thêm thông tin NNO sẽ đánh giá cụ thể và chi tiết nhất để các bạn rõ hơn về dòng máy này.

1. Đánh giá về xuất xứ

Mactech là thương hiệu Việt và điểm đặc biệt là hãng tự nghiên cứu sản xuất. Khi NNO tới xưởng sản xuất của hãng để mua hàng có hỏi nhân viên kinh doanh thì được biết các máy của hãng đều do chính kỹ sư của công ty thiết kế. Phần điều khiển nhiệt của máy cũng do hãng tự lập trình nên chất lượng và khả năng tùy chỉnh tốt hơn nhiều so với những mạch điều khiển máy ấp nhập từ nơi khác về lắp ráp. Từ điểm này có thể thấy máy ấp của Mactech là hàng Việt Nam và cũng rất uy tín hiện nay.

Xem thêm: https://mactech.com.vn

2. Đánh giá về thiết kế độ bền

Máy ấp trứng Mactech 2000 trứng được thiết kế dạng tủ đứng hơi dài. Nhìn tổng thể thì mẫu mã như vậy có thể nói là đẹp và nhìn khá hiện đại, chắc chắn. Tuy nhiên, phần cách nhiệt của máy vẫn được làm từ nhựa xốp cách nhiệt PVC nên nếu bị va đập mạnh hoặc có vật sắc cắt vào thì lớp cách nhiệt này có thể bị bung, thủng. Ngược lại, phần khung của máy được làm từ thép phủ sơn tĩnh điện nên khá chắc chắn. Chân đế thiết kế dạng bánh xe nên có thể đẩy đi dễ dàng. Các khay trong máy cũng được làm từ thép phủ sơn tĩnh điện nên rất chắc chắn.

Về các linh kiện trong máy thì hãng cũng bảo hành 18 tháng và ít khi bị hỏng hóc. Độ bền của máy cũng được người dùng đánh giá tốt. Máy có thể ấp đa kỳ liên tục trong trong vài tháng mà không gặp vấn đề gì.

Review máy ấp trứng Mactech 2000 trứng
Đánh giá máy ấp trứng Mactech 2000 trứng

3. Đánh giá về tỉ lệ nở

Tỉ lệ ấp nở là vấn đề mà rất nhiều người dùng máy quan tâm. Theo đánh giá từ người dùng thì tỉ lệ ấp nở của máy 2000 trứng cũng rất tốt. Thường mọi người đều đánh giá tỉ lệ ấp nở vào khoảng 85% trở lên tùy theo chất lượng trứng. Tỉ lệ này so với các hãng khác là tương đối cao chứ không phải thấp. Nếu bạn nghĩ rằng máy ấp là phải ấp nở 95 – 100% như nhiều hãng quảng cáo thì không có đâu. Việc ấp nở được tới 95 hay thậm chí là 100% trên máy Mactech là có nhưng nếu bạn ấp 2000 trứng thì chắc chắn không thể nở được 100%.

Xem thêm: http://mayaptrungmactech.com/may-ap-trung/may-ap-trung-2000-trung

4. Đánh giá về tính năng

Cũng như các dòng máy ấp cỡ lớn của Mactech, máy ấp trứng Mactech 2000 trứng có đầy đủ các tính năng từ đảo trứng tự động, tự điều chỉnh nhiệt độ, tạo ẩm tự động, … Những tính năng này có thể nói là cơ bản không có gì quá đặc biệt so với các hãng khác. Đánh giá về mặt đa dạng tính năng thì rõ ràng máy 2000 của Mactech không có gì nổi bật nhưng nếu đánh giá về chất lượng thì rõ ràng các tính năng này tốt nhất là phần điều khiển nhiệt nên tỉ lệ ấp nở cao.

Review máy ấp trứng Mactech 2000 trứng
Đánh giá máy ấp trứng Mactech 2000 trứng

5. Đánh giá về giá thành

Máy ấp 2000 trứng của Mactech theo giá tháng 4/2021 là 17 triệu đồng chưa gồm phí vận chuyển. Mức giá này có thể nói là khá cao chứ không phải thấp. Ngoài ra, máy khá to nên khi vận chuyển phải chuyển bằng xe tải chứ không chuyển được bằng xe khách nên chi phí vận chuyển cũng là một vấn đề mà các bạn cần lưu ý.

6. Đánh giá về chế độ bảo hành

Máy ấp 2000 trứng của Mactech được bảo hành 18 tháng, thời gian bảo hành như vậy cũng khá dài nên người dùng có thể yên tâm. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý là khi bảo hành bên Mactech sẽ bảo hành từ xa trước. Tức là, máy gặp trục trặc các bạn gọi cho Mactech để được hướng dẫn kiểm tra máy. Sau đó Mactech sẽ gửi linh kiện về cho bạn tự thay thế. Còn nếu không bảo hành từ xa được thì bạn cần gửi máy về cho công ty để bảo hành hoặc có nhân viên công ty tới tận nơi bảo hành nhưng bạn phải chịu chi phí đi lại.

Review máy ấp trứng Mactech 2000 trứng
Đánh giá máy ấp trứng Mactech 2000 trứng

7. Đánh giá về hệ thống phân phối bán hàng

Hệ thống phân phối bán hàng thì NNO cũng đã nói khá nhiều, Mactech chỉ có trụ sở ở Hà Nội và chi nhánh TP HCM nên việc khách hàng muốn tới tận nơi để mua hơi khó khăn. Dù Mactech là thương hiệu lớn nên bạn có thể yên tâm đặt mua online nhưng vẫn có không ít người muốn tới tận cửa hàng để chọn mua.

Ưu điểm của máy ấp 2000 trứng

  • Mẫu mã đẹp: mẫu mã máy ấp 2000 trứng khá đẹp với khung bằng thép phủ sơn tĩnh điện và vỏ cách nhiệt bằng nhựa xốp PVC cao cấp màu trắng.
  • Tỉ lệ nở cao: tỉ lệ nở trên máy 2000 trứng Mactech được đánh giá cao trên 85% tùy chất lượng trứng.
  • Bảo hành 18 tháng: hãng bảo hành 18 tháng thay thế linh kiện miễn phí.
  • Hàng made in Việt Nam: máy sản xuất tại Việt Nam và được công ty Mactech tự nghiên cứu, thiết kế.
Review máy ấp trứng Mactech 2000 trứng
Đánh giá máy ấp trứng Mactech 2000 trứng

Nhược điểm của máy ấp trứng Mactech 2000 trứng

  • Phần cách nhiệt chưa được chắc chắn: nhựa xốp PVC cách nhiệt tốt, đẹp nhưng khả năng chịu va đập kém. Nếu bị va đập mạnh thì phần nhựa xốp này có thể bị nứt, thủng.
  • Giá thành cao: mức giá 17 triệu đồng cho máy ấp 2000 trứng là khá cao so với nhiều dòng máy ấp khác trên thị trường. Tất nhiên trong cùng phân khúc thì mức giá này là tương đương với các hãng khác.
  • Hệ thống phân phối còn hạn chế: Mactech hiện có hệ thống phân phối khá hạn chế và người mua muốn tới tận nơi chọn mua tương đối bất tiện vì phải đi xa.
Review máy ấp trứng Mactech 2000 trứng
Đánh giá máy ấp trứng Mactech 2000 trứng

Có nên mua hay không

Với những đánh giá ở trên, có thể thấy rằng nếu bạn muốn mua máy ấp trứng cỡ lớn chất lượng tốt cho tỉ lệ nở cao thì máy ấp 2000 trứng Mactech là lựa chọn tốt mặc dù giá thành khá cao. Còn về vấn đề mà nhiều bạn thắc mắc là nên mua 1 máy ấp 2000 trứng hay nên mua 2 máy ấp 1000 trứng sẽ tốt hơn thì NNO cũng đã đưa ra lời khuyên trong một số bài viết trước đó là nên mua nhiều máy nhỏ sẽ tốt hơn là mua 1 máy lớn. Lý do là nếu máy lớn bị lỗi hoặc hỏng hóc thì bạn sẽ phải chờ để sửa chữa. Trong thời gian chờ đó bạn cần chuyển trứng vào máy ấp khác hoặc gửi ấp nhờ. Vậy nên, việc dùng 2 máy nhỏ sẽ tiện lợi hơn vì lỡ một máy bị hỏng thì thiệt hại kinh tế sẽ giảm đi khá nhiều.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang