logo vui cười lên

Ăn rau tần ô có tác dụng gì? Ăn cải cúc có tốt không


Rau tần ô hay còn gọi là rau cải cúc là loại rau được bán khá phổ biến khi vào mùa. Nhiều bạn thắc mắc ăn rau tần ô có tác dụng gì hay ăn cải cúc có tốt không. Rau tần ô là một loại rau xanh nên đương nhiên ăn cải cúc rất và là một loại thực phẩm lành mạnh. Ngoài ra, rau tần ô cũng có nhiều công dụng khác và là một vị thuốc trong y học cổ truyền. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn trả lời cụ thể hơn về vấn đề ăn rau tần ô có tác dụng gì để các bạn hiểu hơn về loại rau này.


Rau cải cúc - rau tần ô
Ăn rau cải cúc có tác dụng gì

Ăn rau tần ô có tác dụng gì

Rau tần ô là loại rau có hàm lượng cao các vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, hàm lượng vitamin K, vitamin B9, Mangan và sắt rất cao cực kỳ tốt cho sức khỏe. Trong rau tần ô còn có nhiều hoạt chất khác đã được chứng minh là các tác dụng ngăn ngừa các gốc oxy hóa giúp phòng chống ung thư. Theo y học cổ truyền, rau tần ô cũng là một vị thuốc có thể chữa được nhiều bệnh. Sau đây là những tác dụng của rau tần ô các bạn nên biết:

1. Rau tần ô chứa nhiều vitamin và khoáng chất

Nếu bạn xem thành phần dinh dưỡng của rau tần ô sẽ thấy loại rau này chứa hàm lượng vitamin K, vitamin B9, Magan và sắt rất cao. Ngoài ra, rau tần ô cũng có nhiều loại vitamin nhóm B, vitamin A, vitamin C cùng các khoáng chất như phốt pho, canxi, kẽm, … Do đó, rau tần ô có thể nói là một trong những loại rau giàu vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe.

Giải thích thêm để các bạn hiểu hơn về những lợi ích của vitamin cũng như khoáng chất có hàm lượng cao trong rau tần ô. Vitamin K giúp cải thiện tế bào não, hỗ trợ tăng cường trí nhớ. Vitamin B9 hay còn gọi là Folates là một chất rất tốt cho phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ vì Folates rất tốt cho thai nhi trong quá trình phát triển não bộ. Sắt là một khoáng chất rất quan trọng giúp màu lưu thông tốt hơn. Ăn rau cải cúc sẽ giúp hạn chế tình trạng thiếu máu do thiếu sắt nhất là ở phụ nữ có thai và đang cho con bú. Mangan cũng là một khoáng chất rất quan trọng trong quá trình bảo vệ xương khớp chống loãng xương. Khi cơ thể đủ lượng mangan thì có thể cải thiện đáng kể mật độ xương và chống loãng xương cực kỳ hiệu quả.

Rau cải cúc - rau tần ô
Ăn rau tần ô có tác dụng gì

2. Rau tần ô là thực phẩm lành mạnh giúp giảm cân

Rau cải cúc có hàm lượng calo thấp, 100g cải cúc tươi chỉ chứa 24 calo mà thôi. Nếu bạn ăn 100g rau cải cúc 1 ngày thì bạn chỉ nạp vào cơ thể khoảng 1,2% nhu cầu năng lượng cho một ngày và bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề tăng cân khi ăn rau cải cúc. Bên cạnh đó, cải cúc là rau xanh nên không chứa cholesterol và nó là một thực phẩm lành mạnh cho hệ tim mạch của bạn.

Rau tần ô (rau cải cúc)
Ăn rau tần ô có tác dụng gì

3. Rau tần ô giúp phòng chống ung thư

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rau tần ô chứa các hợp chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư. Chính vì thế, thường xuyên ăn rau tần ô không chỉ giúp bạn có một chế độ ăn uống lành mạnh mà còn giúp phòng chống ung thư hiệu quả.

Rau tần ô (rau cải cúc)
Ăn rau tần ô có tác dụng gì

5. Rau tần ô là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, rau tần ô có vị ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, lành không độc, có tính năng tiêu thực, thanh đàm hỏa, yên tâm khí. Từ lâu, rau tần ô đã được sử dụng như một vị thuốc trong y học cổ truyền để chữa nhiều bệnh như trị ho, cảm cúm, lợi tiểu, đau đầu, hạ huyết áp và chữa ít sữa sau sinh.

Lưu ý: Khi dùng rau tần ô làm thuốc, các bạn không nên tin hoàn toàn và các thông tin trên internet mà hãy hỏi các bác sĩ để biết cách sử dụng rau tần ô một cách hợp lý, hiệu quả, phù hợp với thể trạng của từng người.

Ăn rau tần ô có tác dụng gì
Ăn rau tần ô có tác dụng gì

Ăn cải cúc có tốt không

Với những thông tin trên, có thể thấy rau cải cúc không chỉ là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà kể cả đối với phụ nữ mang thai cũng như các mẹ đang cho con bú cũng rất tốt. Rau cải cúc cung cấp hàm lượng vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa phòng chống ung thư, giúp giảm cân rất tốt và nó còn là một vị thuốc trong y học cổ truyền. Do đó, có thể khẳng định lại là ăn cải cúc rất tốt cho sức khỏe và bạn nên ăn rau cải cúc thường xuyên khi vào mùa cải cúc vì loại rau này không phải mùa nào cũng trồng được.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang