logo vui cười lên

Bà bầu có ăn su su được không? Su su có chất gì tốt cho bà bầu


Nhiều bạn thắc mắc bà bầu có ăn su su được không và su su có chất gì tốt cho bà bầu. Câu hỏi dạng này được khá nhiều bạn quan tâm vì nhu cầu dinh dưỡng của bà bầu rất quan trọng đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Nếu các bạn để ý thì sẽ thấy su su không nằm trong những loại thực phẩm mà bà bầu nên tránh trong giai đoạn thai kỳ. Thậm chí, su su còn là loại thực phẩm được khuyến khích sử dụng cho bà bầu trong 3 tháng đầu. Nếu các bạn thắc mắc su su có chất gì tốt cho bà bầu thì nên xem thành phần dinh dưỡng của quả su su sẽ rõ ngay.


Quả su su
Quả su su

Bà bầu có ăn su su được không

Trong giai đoạn thai kỳ, bà bầu hoàn toàn có thể ăn được su su kể cả trong 3 tháng đầu mang thai. Quả su su trước nay đều rất an toàn cho các mẹ bầu và cũng là một trong những loại thực phẩm tốt cho sự phát triển của thai nhi. Tất nhiên, khi chọn mua su su, các bạn vẫn nên chọn mua loại su su trồng hữu cơ hoặc mua su su ở các nơi bán uy tín để đảm bảo chất lượng quả không bị tồn dư thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón. Nếu bạn có thời gian thì cũng có thể tự trồng su su trên sân thượng sẽ có nguồn sau sạch để ăn mà lại đảm bảo an toàn.

Bà bầu có ăn su su được không
Bà bầu có ăn su su được không

Su su có chất gì tốt cho bà bầu

Để biết su su có chất gì tốt cho bà bầu các bạn chỉ cần xem thành phần dinh dưỡng của quả su su sẽ rõ. Trong 100g quả su su có chứa hàm lượng vitamin B9 (folates), vitamin B6, vitamin C, vitamin K và kẽm khá cao. Khi ăn 100g quả su su sẽ cung cấp 23% nhu cầu vitamin B9, 6% nhu cầu vitamin B6, 13% nhu cầu vitamin C, 4% nhu cầu vitamin K, 7% nhu cầu kẽm cho cơ thể trong một ngày.

Trong đó, vitamin B9 giúp quá trình hình thành ống thần kinh của thai nhi tốt hơn, tránh được các dị tật trong quá trình hình thành ống thần kinh. Các loại vitamin và khoáng chất khác cũng rất cần thiết giúp bổ sung dưỡng chất cho cơ thể của cả mẹ và bé. Đặc biệt là vitamin K giúp cải thiện trí nhớ cho các mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ.

Khi mang thai, các mẹ bầu thường hạn chế việc dùng mỹ phẩm do một số loại mỹ phẩm không tốt cho thai nhi. Tuy nhiên, trong quả su su cũng chứa hàm lượng nhỏ vitamin E rất tốt cho cơ thể của bà bầu giúp da dẻ mịn màng hơn. Lượng vitamin E trong quả su su tuy nhỏ nhưng các loại rau xanh chứa vitamin E lại không nhiều. Vậy nên, su su luôn là một loại rau xanh được nhiều mẹ bầu yêu thích.

Bà bầu có ăn su su được không
Bà bầu có ăn su su được không

Với các thông tin trên, nếu bạn đang thắc mắc bà bầu có ăn su su được không thì câu trả lời là có. Trong quả su su có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho cả mẹ và bé. Đặc biệt, hàm lượng folates cao trong quả su su rất tốt trong giai đoạn hình thành hệ thần kinh cho bé, vitamin K giúp cải thiện trí nhớ cho mẹ và vitamin E giúp các mẹ bầu có làn da sáng mịn hơn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang