logo vui cười lên

Vị trí đặt cây vạn lộc để bàn như thế nào cho hợp phong thủy


Cây vạn lộc là cây lá màu được dùng nhiều làm cây cảnh. Không chỉ vậy, cây vạn lộc còn được dùng làm cây phong thủy. Liên quan đến phong thủy thì phải nói tới các yếu tố như mệnh, hướng, cung và cả thiết kế nhà mới biết được nên đặt cây ở đâu cho phù hợp. Do đó, nếu bạn đang có một cây vạn lộc để bàn và muốn tìm vị trí đặt cây trong nhà cho hợp phong thủy thì có thể xem một số gợi ý sau đây từ Nông nghiệp Online (NNO).


Hoa vạn lộc
Cây vạn lộc đỏ

Cây vạn lộc để bàn trong phòng khách

Cây vạn lộc là một cây phong thủy được xếp vào nhóm cây tài lộc. Theo ý nghĩa cây vạn lộc trong phong thủy thì loại cây này giúp hút tài lộc vào nhà, mang đến vinh hoa phú quý và sự giàu sang cho người trồng. Đặt một cây vạn lộc để bàn trong phòng khách sẽ giúp tăng tài lộc cho gia chủ. Về vị trí đặt cây vạn lộc sao cho phù hợp với gia chủ thì cần căn cứ vào nhiều yếu tố từ hướng nhà, bố cục các đồ vật trong nhà, tuổi của gia chủ, … Để tìm hiểu cụ thể cần có kiến thức chuyên sâu về phong thủy và đôi khi cần phải có những thầy phong thủy tới nhà mới có thể đưa ra ý kiến chính xác. Còn nếu bạn chỉ muốn tìm vị trí đặt cây theo các kiến thức cơ bản trong phong thủy thì có thể đặt cây ở các vị trí sau trong phòng khách:

  • Vị trí tụ tài: vị trí này là nơi quy tụ của dòng khí chảy vào nhà. Đặt cây vạn lộc vào vị trí này rất tốt sẽ giúp tụ tài lộc mạnh mẽ hơn. Theo phong thủy thì vị trí tụ tài này là vị trí chéo góc với cửa phòng khách. Ví dụ phòng khách có hình vuông và cửa ra vào là ở góc trái của phòng thì góc tụ tài sẽ là góc phải đối diện với cửa. Các bạn nhìn hình dưới để hiểu rõ hơn nhé. Còn nếu cửa ra vào ở giữa phòng thì góc tụ tài vẫn là góc chéo với cửa nhưng trường hợp này sẽ có 2 góc tụ tài.
  • Đặt cây theo cung phi Bát Trạch: theo phong thủy thì mỗi người đều có mệnh khác nhau. Một trong những cách tra mệnh là tra theo cung phi Bát Trạch. Khi tra mệnh theo cung phi sẽ có 3 yếu tố là cung, mệnh và hướng. Các bạn có thể dùng hướng này là hướng để đặt cây vạn lộc cũng rất tốt vì đây là hướng hợp với mệnh của bạn. Cách tra mệnh theo cung phi thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm bảng cung phi Bát Trạch rồi tra cứu theo năm sinh và giới tính là ra ngay.
Góc tụ tài
Góc tụ tài

Cây vạn lộc để bàn làm việc

Cây vạn lộc là cây có ý nghĩa chiêu tài lộc vào nhà. Đặt cây vạn lộc trên bàn làm việc sẽ giúp tài lộc quy tụ vào nơi bạn làm việc giúp công việc hanh thông, gặp nhiều may mắn, suôn sẻ và đương nhiên sẽ có thêm nhiều thành công trong tương lai. Chính vì thế, cây vạn lộc để bàn làm việc rất tốt vừa có tác dụng trang trí lại vừa có tác dụng phong thủy.

Vị trí đặt cây vạn lộc để bàn
Vị trí đặt cây vạn lộc để bàn

Cây vạn lộc để trong phòng ngủ

Nhiều bạn thắc mắc cây vạn lộc có để trong phòng ngủ được không. Nếu xét theo khoa học thì đặt một cây vạn lộc nhỏ trong phòng ngủ khá tốt và không ảnh hưởng gì nhiều tới giấc ngủ. Tuy nhiên, xét theo ý nghĩa phong thủy thì phòng ngủ là nơi chứa năng lượng âm giúp cơ thể đi vào trạng thái thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Mà cây vạn lộc lại là cây mang năng lượng dương rất mạnh nên nếu đặt trong phòng ngủ sẽ làm nhiễu loạn năng lượng âm ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và đương nhiên cũng không hợp phong thủy. Do đó, nếu bạn bố trí cây trang trí trong phòng ngủ theo phong thủy thì không nên đặt cây vạn lộc trong phòng ngủ.

Vị trí đặt cây vạn lộc để bàn
Vị trí đặt cây vạn lộc để bàn

Có nên để cây vạn lộc trong bếp

Trong phong thủy thì phòng bếp luôn là vị trí ứng với thuộc tính hỏa và trong phòng bếp thì không nên đặt cây cảnh. Nếu bạn đang nghĩ việc đặt cây vạn lộc trong phòng bếp để trang trí thì vẫn có thể được nhưng xét theo phong thủy thì không hợp phong thủy chút nào. Đặc biệt, cây vạn lộc đỏ có thuộc tính hỏa, đặt trong bếp sẽ khiến hỏa quá vượng dễ phát sinh cháy nổ.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

Như vậy, với những gợi ý trên từ NNO thì có thể thấy rằng cây vạn lộc để bàn có thể đặt ở bàn uống nước trong phòng khác, đặt ở trên bàn làm việc sẽ rất hợp phong thủy. Còn nếu bạn muốn đặt cây ở trong phòng ngủ hay phòng bếp thì không nên.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang