logo vui cười lên

Cây hồng môn trong phong thủy có gì đặc biệt


Hồng môn hay còn gọi là cây môn hồng không chỉ là cây cảnh mà còn là cây phong thủy mang lại tài lộc cho người trồng. Trong những bài viết trước, Nông nghiệp Online (NNO) cũng đã phân tích về ý nghĩa cũng như các vấn đề liên quan đến phong thủy cây hồng môn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn thắc mắc nên trong bài viết này NNO sẽ tổng hợp lại tất cả các vấn đề trên để các bạn có thể biết cây hồng môn trong phong thủy có gì đặc biệt.


Cây hồng môn
Phong thủy cây hồng môn

Ý nghĩa cây hồng môn trong phong thủy

Cây hồng môn là cây phong thủy thuộc nhóm tài lộc nên loại cây này là cây hút tài lộc cho gia chủ. Khi trồng cây hồng môn trong nhà sẽ giúp gia chủ cải thiện phong thủy mang lại tài lộc vào nhà. Không chỉ thế, cây hồng môn còn được đánh giá là cây mang lại may mắn đặc biệt là cây hồng môn đỏ. Đây cũng là lý do mà cây hồng môn đỏ luôn là loại hồng môn được bán phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Ý nghĩa cây hồng môn

Cây hồng môn
Phong thủy cây hồng môn

Cây hồng môn trong phong thủy mang thuộc tính gì

Cây hồng môn có rất nhiều loại từ cây đại hồng môn cho đến cây tiểu hồng môn. Tuy nhiên, khi xét cây hồng môn trong phong thủy mang thuộc tính gì lại chỉ liên quan đến màu sắc của hoa. Mỗi màu sắc trên hoa sẽ ứng với một thuộc tính nào đó trong ngũ hành. Khi kết hợp nhiều màu sắc chúng ta sẽ biết cây hồng môn đó mang 1 thuộc tính hay nhiều thuộc tính ngũ hành.

Lấy ví dụ cây hồng môn đỏ là loại hồng môn có hoa đỏ và nhụy vàng. Thực ra thì phần mo hoa màu đỏ không được gọi là hoa mà hoa chính của cây là phần nhụy vàng. Do moi người quen gọi như vậy nên NNO cũng không giải thích thêm mà các bạn biết như vậy là được. Loại hoa này có màu đỏ của mo hoa ứng với thuộc tính hỏa trong ngũ hành. Nhụy cây màu vàng lại ứng với thuộc tính thổ. Do đó, cây hồng môn đỏ thường sẽ mang thuộc tính hỏa và thổ hỗn hợp.

Tương tự, các loại hồng môn khác cũng sẽ tưng ứng với 1 hoặc 2 thuộc tính trong ngũ hành. Các bạn căn cứ vào màu sắc của các thuộc tính trong ngũ hành sẽ suy ra được ngay. Thuộc tính hỏa có màu đặc trưng là đỏ, hồng, cam, tím. Thuộc tính mộc có màu đặc trưng là màu xanh lá cây. Thuộc tính kim có màu đặc trưng là màu trắng, bạc. Thuộc tính thủy có màu đặc trưng là màu xanh dương, xanh da trời, xanh lam, xanh đen (đen). Thuộc tính thổ có màu đặc trưng là vàng, nâu.

Cây hồng môn
Cây hồng môn trong phong thủy

Cây phong thủy hồng môn hợp với ai

Sau khi đã biết cây hồng môn có thuộc tính gì trong ngũ hành thì vấn đề suy diễn để biết cây phong thủy hồng môn hợp với ai cũng không quá khó. Các bạn có thể xem bài viết Cách chọn cây phong thủy theo màu sắc để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Ví dụ cụ thể cho các bạn hiểu hơn, cây hồng môn đỏ mang thuộc tính hỏa và thổ. Xét về sự tương sinh trong ngũ hành thì hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Xét về sự tương khắc của ngũ hành thì hỏa khắc kim, thổ khắc hỏa. Do thuộc tính hỏa khắc thuộc tính kim nên người mệnh kim không nên tròng loại hồng môn này. Lại do thổ khắc hỏa nên người mệnh hỏa cũng không nên trông cây hồng môn đỏ. Cuối cùng chỉ còn thuộc tính thổ là không bị ảnh hưởng bởi mối quan hệ sinh khắc nên có thể kế luận rằng cây hồng môn đỏ hợp với người mệnh thổ.

Xem thêm: Cây hồng môn hợp mệnh gì

Cây hồng môn
Cây hồng môn trong phong thủy

Vị trí đặt cây hồng môn hợp phong thủy

Để biết đặt cây hồng môn ở đâu cho hợp phong thủy các bạn nên căn cứ theo mệnh của gia chủ. Mỗi mệnh khác nhau sẽ tương ứng với những hướng khác nhau:

  • Người mệnh Thủy: đặt cây hướng Bắc
  • Người mệnh Kim: đặt cây hướng Tây hoặc Tây Bắc
  • Người mệnh Mộc: đặt cây hướng Đông hoặc Đông Nam
  • Người mệnh Hỏa: đặt cây hướng Nam
  • Người mệnh Thổ: đặt cây hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc

Nếu cây hồng môn hợp với mệnh của gia chủ thì căn cứ vào mệnh này các bạn có thể đặt cây hồng môn theo các hướng vừa kể trên sẽ là hướng hợp phong thủy.

Xem thêm: Vị trí đặt cây hồng môn

Cây hồng môn
Cây hồng môn trong phong thủy

Lưu ý khi trồng cây hồng môn phong thủy

Sau khi đã biết cây hồng môn có hợp với gia chủ hay không, biết được vị trí đặt cây hồng môn cho hợp phong thủy thì các bạn cũng cần phải lưu ý rằng cây hồng môn là cây có độc do đó nên đặt cây tránh xa tầm với của trẻ nhỏ và vật nuôi. Mặc dù độc tố trong cây hồng môn không gây chết người nhưng nếu bạn lo ngại về độc tố của loại cây này thì tốt nhất không nên trồng cây hồng môn trong nhà.

Xem thêm: Cây hồng môn có độc không

Cây hồng môn
Cây hồng môn trong phong thủy

Với những thông tin về phong thủy cây hồng môn vừa kể trên, nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề gì liên quan đến loại cây này, hãy để lại comment để được NNO giải đáp nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang