logo vui cười lên

Ý nghĩa hoa nhài tây, hoa lài tây có thơm không


Cây hoa nhài tây hay còn gọi là cây hoa lài trâu, cây hoa ngọc bút, cây nhài tiểu thơ là cây hoa được rất nhiều bạn yêu thích vì cây hoa này ra hoa quanh năm. Cây hoa lài tây được bán khá phổ biến ở các shop cây cảnh và giá thành không hề đắt. Nếu bạn đang muốn mua cây hoa nhài tây về trồng thì có thể đặt mua cây ở các shop bán cây cảnh online hoặc đặt hàng trên các trang thương mại điện tử đều rất dễ dàng. Còn trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giới thiệu với các bạn về ý nghĩa hoa nhài tây và giúp các bạn trả lời câu hỏi mà nhiều người thắc mắc đó là hoa lài tây có thơm không.


Ý nghĩa hoa nhài tây, hoa lài tây có thơm không
Ý nghĩa hoa nhài tây, hoa lài tây có thơm không

Ý nghĩa hoa nhài tây

Nói về ý nghĩa hoa nhài tây thì trước tiên các bạn cần biết đặc điểm của hoa của cây nhài tây. Hoa nhài tây có hai kiểu là bông đơn và bông kép. Hoa nhài tây cánh đơn chỉ có 5 cánh màu trắng xòe ra từ giữa tâm nhìn như một chiếc chong chóng. Hoa nhài tây mọc ở đầu cành thành chùm nên khi nở nhìn hoa nhài đơn cũng rất đẹp. Còn hoa nhài tây hoa kép thì có nhiều cánh hơn xếp thành bông lớn rất dễ nhận biết. Nhài tây hoa kép cũng có màu trắng muốt và mọc thành chùm ở đầu cành.

Theo tìm hiểu từ NNO, hoa nhài tây mang ý nghĩa biểu tượng cho người phụ nữ đẹp, biểu trưng cho sự duyên dáng, trong sáng của người phụ nữ. Bên cạnh đó, nhiều nơi con lấy nhài tây là biểu tượng cho sự duyên dáng, sự viên mãn trong tình yêu và niềm vui trong cuộc sống.

Ý nghĩa hoa nhài tây, hoa lài tây có thơm không
Ý nghĩa hoa nhài tây, hoa lài tây có thơm không

Hoa lài tây có thơm không

Hoa nhài tây như vừa giới thiệu ở trên có 2 loại là loại nhài tây bông đơn và nhài tây bông kép. Hoa nhài tây đơn gần như không có mùi còn hoa lài tây bông kép có mùi thơm dịu khá giống với các loại hoa nhài khác. Có lẽ chính vì có mùi giống với một số loại nhài nên loại cây này mặc dù thuộc họ trúc đào nhưng lại được người Việt gọi nhiều là hoa lài tây hay hoa lài trâu.

Ý nghĩa hoa nhài tây, hoa lài tây có thơm không
Hoa lài tây có thơm không

Như vậy, có thể thấy rằng cây nhài tây hay còn gọi là cây nhài trâu, cây lài tiểu thơ, cây ngọc bút là loại cây thuộc họ trúc đào chứ không liên quan đến họ nhài. Hoa lài tây có 2 loại là loại nhài bông đơn và loại nhài bông kép. Lài tây hoa đơn không có mùi còn nhài tây bông kép thì có mùi thơm dịu giống như hoa nhài. Ở nhiều nơi, hoa nhài tây mang ý nghĩa biểu tượng cho người phụ nữ đẹp, sự duyên dáng, trong sáng của người phụ nữ hay sự viên mãn trong tình yêu và niềm vui trong cuộc sống.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang