logo vui cười lên

Các loại dưa leo, các giống dưa leo tốt cho chị em trồng sân thượng


Hiện nay dưa chuột cũng là loại cây được nhiều chị em trồng trên sân thượng. Với mô hình trồng trong thùng xốp, rất nhiều chị em đã thành công với những giàn dưa chuột sai trĩu quả. Dù vậy, trước khi trồng dưa leo, chị em cũng nên tìm hiểu về các loại dưa leo hay các giống dưa leo hiện nay để có thể chọn được một giống dưa leo phù hợp khi trồng.


Dưa chuột (dưa leo)
Các loại dưa leo, các giống dưa leo phổ biến

Các loại dưa leo, các giống dưa leo phổ biến hiện nay

1. Dưa chuột nếp ta

Trong các loại dưa leo hiện nay thì dưa chuột nếp ta nhất định phải nhắc đến, đây là giống dưa leo bản địa của Việt Nam. Do là giống bản địa nên khả năng thích ứng với môi trường cũng như chống chịu sâu bệnh tốt. Ngoài ra, nếu bạn thắc mắc giống dưa chuột nào ngon thì câu trả lời của đại đa số mọi người vẫn sẽ là dưa chuột nếp ta. Nhược điểm của giống dưa chuột này là quả có mã không được đẹp lắm và năng suất quả cũng chưa được tốt như một số giống dưa chuột lai hiện nay.

Dưa leo nếp ta
Dưa leo nếp ta

2. Dưa chuột lai F1 (chịu nhiệt, chịu lạnh)

Dưa chuột lai là loại dưa chuột được lai tạo từ các giống dưa chuột khác nhau. Có rất nhiều loại dưa chuột lai với đặc tính nổi bật khác nhau như năng suất cao, quả to, chịu nhiệt, chịu lạnh, chịu hạn hay chịu sâu bệnh tốt. Điểm nổi bật của các giống dưa chuột lai có rất nhiều và cũng là loại dưa chuột được trồng phổ biến hiện nay. Chị em có thể tham khảo các giống dưa leo lai để trồng tùy theo nhu cầu cũng như sở thích.

Dưa leo (dưa chuột)
Các loại dưa leo, các giống dưa leo phổ biến

3. Dưa chuột Thái Lan

Đúng như tên gọi, dưa chuột Thái Lan là giống dưa chuột được nhập từ Thái Lan. Giống dưa chuột này cho năng suất cao, phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam và có ưu điểm là thời gian thu hoạch nhanh, nhìn quả đẹp hơn giống dưa chuột nếp ta. Chính vì những ưu điểm này nên dưa leo Thái Lan cũng là một trong các giống dưa leo được nhiều chị em chọn trồng trên sân thượng.

Dưa leo (dưa chuột)
Các loại dưa leo, các giống dưa leo phổ biến

4. Dưa chuột bao tử

Dưa chuột bao tử chắc không hiếm lạ gì với mọi người. Hầu hết các loại dưa chuột muối hiện nay đều dùng dưa chuột bao tử sẽ cho chất lượng ngon nhất. Dưa chuột bao tử thông thường chỉ dài khoảng 3 – 5 cm nhưng cho khá nhiều quả và đặc biệt là cây ưa lạnh chứ không ưa thời tiết ấm áp như các giống dưa chuột bản địa của Việt Nam. Vì lý do này nên mùa lạnh cũng có nhiều chị em thích trồng dưa chuột bao tử thay vì trồng các giống dưa chuột Thái hay dưa chuột nếp ta.

Dưa chuột bao tử
Các loại dưa leo, các giống dưa leo phổ biến

5. Dưa leo chùm gai

Trong số các loại dưa leo hiện nay thì dưa leo chùm gai là giống dưa leo được rất nhiều chị em yêu thích. Giống dưa leo này có nguồn gốc từ nước Nga, cây không có hoa đực mà là giống cây tự thụ phấn nên khả năng đậu quả cao. Đặc điểm của dưa leo chùm gai khá rõ ràng đó là trên quả có nhiều nốt sần hơi nhọn nên được gọi là chùm gai.

Dưa chuột chùm gai
Các loại dưa leo, các giống dưa leo phổ biến

6. Dưa chuột kiếm

Dưa chuột kiếm cũng là một trong số các loại dưa leo đang được nhiều chị em chọn trồng hiện nay. Sở dĩ dưa chuột kiếm trở nên hot vì loại dưa chuột này có kích thước to, mỗi quả dài từ 30 – 50 cm, đặc ruột và ăn ngon gần bằng dưa chuột nếp ta. Loại dưa chuột này được nhiều người trồng vì cho năng suất cao, quả to nhưng vỏ ngoài của quả màu xanh đậm có nhiều nốt gai. Vì lý do này nên chủ yếu chị em thích trồng dưa chuột sân thượng sẽ chọn trồng, còn nếu trồng để bán thì hơi khó vì nhìn quả không đep.

Dưa chuột kiếm
Các loại dưa leo, các giống dưa leo phổ biến

Với các thông tin về các loại dưa leo phổ biến phù hợp trồng trên sân thượng vừa nêu trên, chúc các chị em có thể tự chọn mua được một giống dưa chuột phù hợp mà mình thích.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang