logo vui cười lên

Thời vụ trồng cà tím ở miền bắc, nên tránh nóng tránh rét


Chào các bạn, cà tím là cây trồng được khá nhiều nơi chọn làm cây rau màu chính. Nhiều bạn vẫn thường thắc mắc trồng cà tím vào tháng máy hay trồng cà tím vào mùa nào. Cà tím trên lý thuyết có thể trồng được quanh năm nhưng nếu muốn cây phát triển tốt, ít sâu bệnh thì vẫn nên trồng đùng thời vụ. Trong bài viết này, NNO sẽ giúp các bạn biết thời vụ trồng cà tím ở miền bắc để các bạn có thể cân nhắc trồng cà tím sao cho đúng vụ.

Cây cà tím
Cây cà tím

Thời vụ trồng cà tím ở miền bắc

Cà tím là cây có thể trồng được quanh năm tùy theo điều kiện thời tiết. Những khu vực nhiệt độ ấm áp hoặc mát mẻ quanh năm thì có thể trồng được cà tím mà không cần quan tâm đến thời vụ. Tuy nhiên, ở khu vực miền Bắc có mùa đông lạnh kéo dài và mùa hè với những lúc nắng nóng cao điểm nên sẽ không thích hợp để trồng cà tím. Vì lý do này nên thời vụ trồng cà tím ở miền Bắc thường sẽ phải tránh những lúc nắng nóng cao điểm vào mùa hè là khoảng tháng 5, tháng 6 và tránh những thời điểm rét đậm rét hại vào mùa đông là tháng 11, tháng 12, tháng 1. Còn các tháng khác đều có thể gieo trồng cà tím mà không phải quá lo lắng về thời tiết.

Lưu ý: Cà tím cũng có nhiều giống với cả những giống nhập ngoại, giống được lai tạo nên khi trồng cà tím các bạn nên chọn các giống ở địa phương đã quen với khí hậu để trồng sẽ phát triển tốt hơn. Nếu bạn muốn trồng các giống mới thì ban đầu không nên trồng nhiều mà chỉ trồng ít để thử nghiệm. Sau một hai vụ thu hoạch bạn có thể cân nhắc để trồng nhiều hoặc đổi giống khác tốt hơn, tránh được các thiệt hại kinh tế do giống nếu gặp phải.

Cây cà tím
Thời vụ trồng cà tím ở miền bắc

Như vậy, nếu bạn thắc mắc trồng cà tím vào tháng mấy thì câu trả lời là trồng được vào hầu hết các tháng trong năm trừ năm tháng là tháng 11, 12, 1, 5, 6. Còn nếu bạn thắc mắc trồng cà tím vào mùa nào thì câu trả lời là trồng mùa nào cũng được nhưng cần tránh những thời điểm nắng nóng cao điểm hoặc rét đậm rét hại là được. Ở miền bắc, cà tím nên trồng vào mùa xuân và mùa thu là thích hợp nhất, không nên trồng vào mùa đông hoặc giữa mùa hè.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang