logo vui cười lên

Hoa đồng tiền trồng bao lâu ra hoa? bao nhiêu ngày ra hoa


Hiện nay hạt giống hoa đồng tiền được bán khá phổ biến. Các bạn chỉ cần bỏ ra 10 ngàn đồng là sẽ có một túi nhỏ hạt giống hoa đồng tiền để tự trồng tại nhà. Cách trồng hoa đồng tiền bằng hạt cũng không khó, bạn chỉ cần ủ hạt sau đó gieo như bình thường là được. Tuy nhiên, có một vấn đề mà khá nhiều bạn thắc mắc đó là hoa đồng tiền trồng bao lâu ra hoa hay cây hoa đồng tiền bao nhiêu ngày ra hoa. Trả lời luôn với các bạn đó là cây đồng tiền trồng khoảng 3 – 4 tháng (90 – 120 ngày) sẽ ra hoa. Thời gian dài như vậy nên các bạn trồng cũng nên kiên nhẫn nhé, bù lại hoa của cây sẽ rất bền và ra quanh năm.


Cây hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền bao nhiêu ngày ra hoa

Hoa đồng tiền trồng bao lâu ra hoa

Như đã nói ở trên, hoa đồng tiền trông 3 – 4 tháng sẽ ra hoa. Tùy vào việc bạn trồng bằng hạt hay trồng bằng cây con mà thời gian có thể khác nhau đôi chút. Trồng bằng hạt tất nhiên là sẽ lâu hơn do bạn phải ủ hạt mất mấy ngày, ươm hạt cũng mất vài ngày nữa rồi sau đó mới trồng vào trong chậu đất. Do đó, nếu bạn muốn cây có hoa nhanh thì trồng bằng cây con, khi trồng bằng cây con chỉ khoảng 3 tháng là cây sẽ có hoa. Còn nếu trồng bằng hạt thì lâu hơn phải khoảng 4 tháng.

Cây hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền bao nhiêu ngày ra hoa

Trong quá trình trồng hoa đồng tiền, cách trồng và chăm sóc cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thời gian cây ra hoa. Nếu bạn chăm sóc tốt thì cây sẽ ra hoa đúng thời gian và ngược lại. Cách chăm sóc hoa đồng tiền cũng không có gì khó, bạn chỉ cần lưu ý đất trồng tơi xốp, thoát nước tốt, tưới cây mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng, bón phân định kỳ 1 – 2 tháng một lần và có biện pháp phòng trừ sâu bệnh cho cây là được.

Cây hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền trồng bao lâu ra hoa

Một vài lưu ý để cây ra hoa quanh năm

Cây hoa đồng tiền là cây cho hoa quanh năm nhưng mùa hoa đồng tiền ra hoa nhiều nhất là vào tháng 1 tháng 2 dương lịch. Khi trồng hoa đồng tiền, có một vài lưu ý để cây luôn khỏe mạnh và cho hoa quanh năm như sau:

  • Chỉ tưới cây vào buổi sáng.
  • Không để đất cát bắn lên các kẽ lá sẽ khiến cây không mọc được lá mới, nụ mới.
  • Không để cây bị nắng gắt chiếu vào, chỉ nên để cây chịu nắng nhẹ khoảng 3 – 4 tiếng một ngày là đủ.
  • Sử dụng một số loại thuốc bảo quản thực vật để giúp hoa đồng tiền không bị sâu bệnh, thối nhũn. Sử dụng thêm cả thuốc kích rễ sẽ giúp cây phát triển tốt hơn và chống được hiện tượng bị úng do tưới nhiều nước. Các loại thuốc này bạn có thể mua ở ngoài tiệm cây cảnh đều có bán.
  • Bón phân định kỳ cho cây khoảng 1 – 2 tháng một lần. Có thể bón phân NPK hoặc phân hữu cơ đều được.
Cay hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền trồng bao lâu ra hoa

Như vậy, nếu bạn thắc mắc hoa đồng tiền bao nhiêu ngày ra hoa hay hoa đồng tiền trồng bao lâu ra hoa thì câu trả lời là khoảng 3 – 4 tháng. Nếu bạn chăm sóc không tốt hoặc cây bị sâu bệnh thì có thể thời gian cây cho hoa sẽ lâu hơn. Do đó, để cây hoa đồng tiền phát triển tốt các bạn cần lưu ý vấn đề phòng chống sâu bệnh và chăm sóc cây đúng cách.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang