logo vui cười lên

Bị viêm amidan, viêm họng, bị ho ăn thịt gà được không


Rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề khi bị viêm amidan, bị viêm họng, bị ho ăn thịt gà được không. Vấn đề này có thể nói là vấn đề quá cũ vì có quá nhiều bạn thắc mắc cũng như có rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng như bác sĩ đã trả lời. Nông nghiệp Online (NNO) cũng khẳng định lại với các bạn là khi bị một số vấn đề liên quan đến họng như viêm họng, viêm amidan hay bị ho ăn thịt gà không ảnh hưởng gì tới bệnh tình.


Viêm amidan, viêm họng ăn thịt gà được không
Viêm amidan, viêm họng, ho ăn thịt gà được không

Viêm amidan, viêm họng, bị ho ăn thịt gà được không

Như vừa nói ở trên, bị viêm amidan, bị viêm họng hay bị ho ăn thịt gà không ảnh hưởng gì tới tình trạng bệnh. Theo cả đông y và tây y thì thịt gà không ảnh hưởng tới người bệnh bị các vấn đề như viêm họng hay viêm amidan. Theo quan niệm dân gian, khi bị ho ăn thịt gà hay các loại đồ tanh sẽ làm tình trạng bệnh nặng hơn. Quan niệm này thực ra là hoàn toàn sai lầm. Còn về việc tại sao lại có quan niệm này thì NNO có thể đưa ra một số lý do như sau:

  • Các loại đồ tanh như tôm cua cá thường có những bộ phận cứng như vỏ tôm, vẩy cá, gạch cua (cua giã hoặc xay nhuyễn). Những bộ phận này thường cứng và không bị mềm đi khi chúng ta nhai nuốt. Đối với những người bị vấn đề liên quan đến họng viêm họng hay amidan thì họng là bộ phận đang bị tổn thương, khi ăn các vật cứng, sạn như vỏ tôm, vẩy cá hay gạch cua thì những đồ ăn này sẽ khiến cổ họng bị kích ứng gây ra những cơn ho sau khi ăn. Đây là lý do nhiều người thấy việc kiêng các đồ tanh khi bị ho là đúng tuy nhiên chỉ cần chế biến các thức phẩm hợp lý thì hoàn toàn sẽ không bị các triệu chứng ho khi ăn.
  • Thịt gà cũng bị cho vào danh sách kiêng khi bị các vấn đề về họng như ho, viêm họng, viêm amidan. Thịt gà khi ăn thường sẽ không gây kích ứng niêm mạc họng và cũng không gây ra các cơn ho. Thế nhưng thịt gà thường ăn kèm với lá chanh hay xào với xả, ớt, chính những gia vị bên ngoài này lại là nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị ho khi ăn thịt gà. Vậy nên, mọi người mới có quan niệm bị ho, bị viêm họng không được ăn thịt gà.

Xem thêm: Trẻ bị ho sốt có được ăn trứng gà không

viêm amidan có được ăn thịt gà không
Bị ho ăn thịt gà được không

Bị ho ăn thịt gà như thế nào cho đúng

Khi các bạn bị viêm họng, viêm amidan hay bị ho thì nên tránh ăn những thức ăn cứng dễ gây kích ứng niêm mạc họng. Ho ăn thịt gà không vấn đề gì nhưng bạn không nên ăn kèm với một số loại gia vị hay rau như lá chanh, xả, ớt, tiêu … Bạn nên chế biến thịt gà thành các món ăn mềm như làm súp, nấu cháo hoặc nấu canh là tốt nhất. Trường hợp bạn muốn làm món gà rán thì trên cơ bản cũng không có vấn đề gì nhưng khi ăn bạn nên nhai kỹ vì lớp bột rán gà cứng đôi khi cũng khiến bạn bị kích ứng niêm mạc họng.

Viêm họng ăn thịt gà được không
Bị ho ăn thịt gà được không

Như vậy, có thể khẳng định rằng bị viêm họng, viêm amidan, bị ho ăn thịt gà hoàn toàn không có vấn đề gì. Bạn có thể chế biến thịt gà thành nhiều món khác nhau nhưng lưu ý tránh ăn thịt gà những loai rau, gia vị dễ làm kích ứng niêm mạc họng như lá chanh, xả, ớt, tiêu.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang