logo vui cười lên

Trứng vịt lộn kỵ gì? Không nên ăn trứng vịt lộn với món gì


Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Thậm chí món ăn này trở nên cực kỳ phổ biến và có nhiều tiệm ăn vặt chuyên bán trứng lộn. Dù trứng vịt lộn là một món ăn ngon, bổ dưỡng nhưng khi ăn các bạn cũng nên lưu ý nếu không dễ bị đầy bụng, khó tiêu thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn biết trứng vịt lộn kỵ gì và khi nào thì không nên ăn trứng vịt lộn.


Trứng vịt lộn kỵ gì? Không nên ăn trứng vịt lộn với món gì
Trứng vịt lộn kỵ gì

Trứng vịt lộn kỵ gì

Trứng vịt lộn được bán rất phổ biến hiện nay và thậm chí nhiều người thường xuyên ăn trứng vịt lộn thay cho bữa sáng. Tuy nhiên, trứng vịt lộn cũng kỵ với một số loại thực phẩm khác nên khi ăn trứng vịt lộn các bạn không nên ăn, uống kèm với với một số loại thực phẩm sau:

1. Trà mạn: trà mạn khi kết hợp với các loại trứng trong đó có cả trứng vịt lộn sẽ sinh ra các chất khó tiêu khiến cơ thể không hấp thu được dinh dưỡng từ trứng.

2. Nước cam ép: theo nhiều khuyến cáo từ các bác sĩ đông y thì ăn trứng vịt lộn mà uống nước cam ép sẽ khiến chướng bụng, tiêu chảy. Tất nhiên, nếu bạn đã từng uống nước cam ép sau khi ăn trứng vịt lộn mà không thấy bị sao thì cũng đừng nghĩ nhiều vì còn tùy cơ địa từng người nên sẽ có thể không sao nhưng tốt nhất là bạn nên tránh.

Hột vịt lộn
Trứng vịt lộn kỵ gì

3. Quả hồng, tỏi: không nên ăn tỏi hoặc quả hồng sau khi ăn trứng vịt lộn vì sự kết hợp này sẽ tạo ra các chất độc không tốt cho hệ tiêu hóa. Ban đầu có thể bạn sẽ thấy không sao nhưng duy trì chế độ này lâu dài thì sẽ rất không tốt cho cơ thể.

4. Các loại thịt có tính hàn: trứng vịt lộn có tính hàn nên lời khuyên là không nên ăn chung với các loại thịt có tính hàn như thịt trâu, bò và đặc biệt là thịt rùa, thịt ngỗng, thịt thỏ. Khi ăn trứng vịt lộn với các loại thịt này sẽ khiến những ai yếu người dễ bị ốm, mệt mỏi. Đặc biệt là khi ăn trứng vịt lộn với thịt rùa dễ bị ngộ độc thực phẩm do hai loại thực phẩm này kết hợp sẽ sinh ra độc tố có hại cho cơ thể.

Trứng vịt lộn kỵ gì? Không nên ăn trứng vịt lộn với món gì
Trứng vịt lộn kỵ gì

5. Óc lợn: trứng vịt lộn có chứa hàm lượng cholesterol cao nên một số người bị các vấn đề liên quan đến tim mạch nên hạn chế ăn trứng vịt lộn. Đặc biệt, óc lợn cũng là loại thực phẩm chứa hàm lượng cholesterol cao nên nếu ăn chung với trứng vịt lộn sẽ khiến cơ thể nạp vào quá nhiều cholesterol rất không tốt với những người bị tim mạch.

6. Sữa đậu nành, sữa bò (sữa tươi): cũng giống như khi uống trà mạn, các bạn ăn trứng vịt lộn sau đó uống sữa tươi hoặc sữa đậu nành sẽ tạo ra các hợp chất khó tiêu hóa khiến bạn có cảm giác đầy bụng khó tiêu thậm chí có thể bị tiêu chảy.

Hột vịt lộn
Trứng vịt lộn kỵ gì

Khi nào không nên ăn trứng vịt lộn

Sau khi đã biết trứng vịt lộn kỵ gì thì ngoài việc tránh ăn trứng vịt lộn với những thực phẩm đó bạn cũng nên lưu ý một số trường hợp không nên ăn trứng vịt lộn vì nó không tốt cho sức khỏe. Trứng vịt lộn có tính hàn, cung cấp lượng đạm lớn (calo), hàm lượng cholesterol cao và có nhiều chất khó tiêu. Vậy nên, các trường hợp không nên ăn trứng vịt lộn có thể kể ra như:

1. Bị các vấn đề về tim mạch không nên ăn trứng vịt lộn

2. Huyết áp cao không nên ăn trứng vịt lộn

3. Bị các vấn đề về gan không nên ăn trứng vịt lộn

4. Bị ốm, sốt không nên ăn trứng vịt lộn

5. Bị phong hàn không nên ăn trứng vịt lộn

6. Bị rối loạn tiêu hóa không nên ăn trứng vịt lộn

7. Phụ nữ mang thai không nên ăn trứng vịt lộn

8. Bị béo phì, thừa cân không nên ăn trứng vịt lộn

9. Trẻ nhỏ nên hạn chế ăn nhiều trứng vịt lộn

10. Buổi tối không nên ăn nhiều trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn kỵ gì? Không nên ăn trứng vịt lộn với món gì
Trứng vịt lộn kỵ gì

Như vậy, với các thông tin ở trên, nếu bạn thắc mắc trứng vịt lộn kỵ gì thì câu trả lời là kỵ với các loại thịt mang tính hàn đặc biệt là thịt rùa, thịt ngỗng, thịt thỏ. Trứng vịt lộn cũng kỵ với óc lợn, quả hồng, tỏi, nước cam ép, trà mạn, sữa đậu nành và cả sữa tươi. Bên cạnh đó, do đặc tính của trứng vịt lộn là có tính hàn, chứa hàm lượng calo cao và nhiều chất khó tiêu nên trong một số trường hợp các bạn không nên ăn trứng vịt lộn như khi bị ốm, bị phong hàn, béo phì, rối loạn tiêu hóa, huyết áp cao, bị các vấn đề về tim mạch, bị các vấn đề về gan.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang