logo vui cười lên

Các loại phân bón cho cây kim tiền phổ biến hiện nay


Cây kim phát tài hay còn gọi là cây kim tiền là cây cảnh được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy, cây kim tiền còn là cây phong thủy được thuộc nhóm cây tài lộc giúp gia chủ hút tài lộc vào nhà. Chính vài thế, cây kim tiền là một trong những cây cảnh phổ biến và bán chạy nhất hiện nay. Khi trồng và chăm sóc cây kim tiền, các bạn chỉ cần chú ý tưới nước vừa phải và bón phân đều đặn thì cây sẽ luôn xanh tốt quanh năm. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giới thiệu với các bạn những loại phân bón cho cây kim tiền cho hiệu quả tốt được nhiều người sử dụng.


Cây kim tiền
Cây kim tiền

Các loại phân bón cho cây kim tiền

1. Phân vi sinh

Phân vi sinh là một loại phân hữu cơ tự nhiên chứa các vi sinh vật có ích. Khi bón phân này vào trong đất các vi sinh trong phân sẽ giúp tổng hợp đạm (N), lân (P), kali (K) giúp bổ sung dinh dưỡng cho cây phát triển. Đây là một loại phân bón hữu cơ nên không gây hại cho đất. Phân vi sinh được bán ở hầu hết các cửa hàng bán phân bón và cây cảnh.

Khi bón phân vi sinh, các bạn chú ý không bón quá nhiều và sau khi bón phân nên tưới đẫm nước để phân không bị vón cục một chỗ gây xót cây. Ngoài ra, phân vi sinh dễ bị rửa trôi khi tưới nước nên các bạn chú ý bón phân khoảng 2 – 3 tuần mỗi lần để bổ sung dinh dưỡng cho cây phát triển.

Phân vi sinh
Phân bón cho cây kim tiền – Phân vi sinh

2. Phân trùn quế

Phân trùn quế là loại phân hữu cơ rất phổ biến được nhiều người sử dụng. Phân trùn quế có chứa kén của trùn quế – một loại giun. Khi bón phân này vào đất không chỉ bổ sung dinh dưỡng cho đất mà còn có trùn quế giúp làm đất tơi xốp tự nhiên. Thường loại phân này sẽ được trộn vào đất trồng cây trước khi trồng kim tiền. Khi cây kim tiền đã được trồng thì bón phân trùn quế hiệu quả sẽ kém hơn trộn với đất nhưng vẫn rất tốt. Thời gian bón phân trùn quế cho cây kim tiền thường là 1 tháng 1 lần tùy theo số lượng cây và lượng đất trong chậu.

Phân trùn quế
Phân bón cho cây kim tiền – Phân trùn quế

3. Phân chuồng ủ hoai mục

Phân chuồng ủ hoai mục có hai loại đó là loại các bạn ủ thủ công tận dụng các loại thực vật rau dưa để ủ, loại thứ hai là loại phân chuồng đã được qua xử lý đóng bao bán ngoài thị trường. Loại phân chuồng ủ hoai mục thủ công có giá thành rẻ và gần như không tốn chi phí nhưng có thể tiềm ẩn mầm bệnh còn sót lại bên trong chưa được xử lý. Các mầm bệnh này có thể là tác nhân gây bệnh hại cây. Còn loại phân chuồng ủ hoai mục đã được xử lý bán trên thị trường sẽ tốt hơn và không bị nhiễm các mầm bệnh cho cây.

Thường các cơ sở trồng cây giống sẽ tự làm phân chuồng ủ hoai mục để bón cho cây nhằm giảm chi phí. Còn các bạn khi mua cây kim tiền về trồng thì nên mua loại phân chuồng đã qua xử lý để bón là tốt nhất. Cách bón phân cũng là bón với lượng vừa phải và tưới đẫm nước sau khi bón để phân ngấm đều vào đất giúp cây phát triển. Loại phân chuồng ủ hoai mục này các bạn có thể bón thưa hơn các loại trên với thời gian bón khoảng 1,5 – 2 tháng bón một lần.

Phân chuồng ủ hoai mục
Phân chuồng ủ hoai mục

4. Dung dịch thủy sinh

Sẽ thật thiếu sót khi không nhắc đến dung dịch thủy sinh trong các loại phân bón cho cây kim tiềncây kim tiền thủy sinh cũng là loại cây rất phổ biến. Dung dịch thủy sinh thực ra cũng là một dạng phân bón nhưng là dạng nước được điều chế dạng đậm đặc. Khi trồng kim tiền thủy sinh, các bạn chỉ cần nhỏ 2 – 3 giọt dung dịch thủy sinh vào trong nước là đủ để cây phát triển trong 1 tuần. Sau 1 tuần, các bạn cần thay nước cho bình thủy sinh và sau khi thay nước các bạn lại nhỏ 2 – 3 giọt dung dịch thủy sinh để cây có đủ dưỡng chất phát triển.

Dung dịch thủy sinh
Dung dịch thủy sinh

Với 4 loại phân bón cho cây kim tiền vừa kể trên, hi vọng các bạn sẽ chọn được một loại phân bón phù hợp cho cây kim tiền nhà mình. Chúc các bạn luôn có những chậu kim tiền xanh tốt, nhiều tài lộc và may mắn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang