logo vui cười lên

Thời vụ trồng hành ở miền Bắc, nên hành tháng mấy


Hành là loại cây có bán quanh năm nhưng thực ra cây hành vẫn cần trồng đúng mùa. Nếu trồng đúng thời vụ, cây sẽ phát triển tốt, ít sâu bệnh và ngược lại. Do đó, nếu chị em đang có ý định tự trồng hành trong thùng xốp tại nhà thì cũng nên lưu ý một chút về thời vụ trồng hành ở miền Bắc để cây có thể phát triển tốt.


Trồng hành trong thùng xốp
Trồng hành vào tháng mấy thì đúng mùa

Thời vụ trồng hành ở miền Bắc

Cây hành là cây ưa lạnh nên các bạn trồng hành nên tránh những lúc thời tiết nắng nóng để cây hành phát triển tốt nhất. Thông thường, thời vụ trồng hành ở miền bắc là vào khoảng tháng 10 dương lịch hàng năm. Tùy theo điều kiện thời tiết lạnh sớm hay lạnh muộn mà có thể trồng hành vào đầu tháng 10 hoặc cuối tháng 10. Vấn đề thời tiết tốt nhất nên xem dự báo thời tiết để biết cụ thể nhất chứ mỗi năm cũng khó có thể nói trước được là nên trồng vào đầu hay cuối tháng.

Trồng hành trong thùng xốp
Trồng hành vào tháng mấy thì đúng thời vụ

Đối với một số khu vực mát mẻ quanh năm thì có thể trồng hành quanh năm mà không cần quan tâm nhiều đến mùa. Đây là lý do hành được bán quanh năm mặc dù không đúng thời vụ. Tất nhiên, khi trái mùa thì giá hành thường sẽ đắt hơn bình thường. Còn đối với một số khu vực nắng nóng quanh năm như khu vực miền nam thì thời vụ trồng hành thường vào mùa mưa (tháng 5 đến tháng 10).

Trồng hành trong thùng xốp
Thời vụ trồng hành ở miền Bắc

Trồng hành trái mùa được không

Nếu bạn thắc mắc trồng hành trái mùa được không thì câu trả lời là có. Hành vẫn được trồng trái mùa nhưng khi trồng trái mùa thì cây sẽ lên chậm và có thể gặp nhiều sâu bệnh hơn bình thường. Tât nhiên, nếu chị em muốn trồng hành tại nhà thì thực ra cũng không cần quan tâm quá nhiều về mùa do số lượng trồng ít nên hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề sâu bệnh một cách dễ dàng.

Trồng hành trong thùng xốp
Trồng hành vào tháng mấy thì đúng mùa

Như vậy, với các thông tin trên các bạn đã biết trồng hành vào tháng mấythời vụ trồng hành ở miền Bắc rồi đúng không. Nếu bạn còn thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, hãy để lại comment bên dưới để được NNO giải đáp cụ thể hơn. Nếu bạn cần thêm thông tin về cây hành cũng như cách trồng hành, hãy tham khảo trong tag Cây hành lá của NNO nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang