logo vui cười lên

Cách trồng củ gừng trong nước, trồng gừng thủy sinh không cần đất


Cây trồng thì phải cần có đất nhưng với một số loại cây thì đôi khi không cần đất mà chúng có thể sống được trong nước ví dụ như cây rau muống chẳng hạn. Tất nhiên, cũng có một số cây các bạn ép chúng sống trong nước cũng được ví dụ như củ hành trồng thủy sinh và mới đây nhất thì có nhiều chị em trồng gừng thủy sinh. Trong bài viết này, NNO sẽ hướng dẫn chị em cách trồng củ gừng trong nước, trồng gừng thủy sinh không cần đất để chị em có thể tự làm tại nhà hoặc mang tới công ty để bàn làm việc làm cây cảnh rất độc đáo.

Củ gừng
Cách trồng củ gừng trong nước

Cách trồng củ gừng trong nước

Để trồng củ gừng trong nước rất đơn giản, các bạn chỉ cần chuẩn bị vài cái tăm, một cái cốc và một nhánh gừng đang có mầm là ok. Nếu bạn nào hỏi tìm gừng có mầm ở đâu thì bạn có thể hỏi chỗ bán gừng nhé, các chị bán gừng sẽ có cả gừng nảy mầm nếu bạn cần. Nếu bạn không hỏi mua được thì lấy nhánh gừng để vùi trong cát ẩm hoặc để chỗ nào ẩm ướt khoảng 4 – 5 ngày gừng sẽ nhú mầm. Còn cách trồng gừng thủy sinh cũng đơn giản thôi:

Bước 1: Các bạn hãy lấy nhánh gừng đang có mầm xoay cho hướng của mầm hưởng lên trên, lấy tăm cắm vào phần củ không có mầm để củ gừng không bị rơi khi đặt vào miệng cốc (cụ thể xem trong hình bên dưới nhá +_+ giải thích hơi khó).

Bước 2: Đổ nước vào trong cốc sao cho ngập gần hết củ gừng thì thôi. Do củ gừng được cài bằng tăm nên bạn phải đổ nước cũng gần đầy cốc mới được. Có thể dùng cốc sứ hoặc cốc thủy tinh đều được nhé, dùng cốc thủy tinh sau này nhìn được cả rễ cây thì sẽ đẹp hơn cốc sứ thôi.

Cách trồng gừng thủy sinh
Cách trồng củ gừng trong nước, cách trồng gừng thủy sinh

Bước 3: Để nguyên như bước 2 và đợi vài ngày sẽ thấy gừng bắt bắt đầu có rễ, mầm của nhánh gừng cũng nhú cao hơn. Hãy thay nước cho gừng khoảng 3 ngày 1 lần, nếu có thể thì nên thay bằng nước mưa hoặc nước đun sôi để nguội, nên hạn chế thay nước máy vì nhiều khi nước máy có clo không tốt cho cây.

Cách trồng củ gừng trong nước
Cách trồng củ gừng trong nước

Bước 4: Đến bước này bạn chỉ cần hưởng thụ thành quả thôi, nhánh gừng đã phát triển được vài lá sẽ trở thành một cây cảnh độc lạ trong nhà hoặc trên bàn làm việc. Không chỉ thế, thân và lá gừng còn có tinh dầu nên mùi thơm từ thân và lá sẽ giúp bạn có một tinh thần tốt hơn khi làm việc văn phòng cũng như khi ngồi nhà thư giãn.

Trồng gừng thủy canh
Trồng gừng thủy canh không cần đất

Nếu bạn muốn cây gừng trở nên bắt mắt hơn thì có thể dùng một bình miệng rộng, thả sỏi vào trong rồi cho nhánh gừng lên trên, đổ nước vào trong bình cho ngập gần hết củ gừng là bạn sẽ có một chậu gừng thủy sinh tuyệt đẹp trong nhà rồi. Còn về việc nó đẹp tới đâu thì chắc phải tùy vào việc các bạn tìm được bình và sỏi như thế nào nữa.

Chúc các chị em có một chậu gừng thủy sinh đẹp, độc, lạ nhé!

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang