logo vui cười lên

Rau chân vịt còn được gọi là rau gì, cải bó xôi, rau bina và còn gì nữa


Trong số các loại rau được bán trên thị trường hiện nay thì rau chân vịt là loại rau có khá nhiều tên gọi khác nhau và các tên gọi này đều rất phổ biến. Chính lý do này nên nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa rau chân vịt với các loại rau khác. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì hãy cùng NNO tìm hiểu rau chân vịt còn được gọi là rau gì để tránh bị nhầm lẫn với tên gọi của các loại rau khác nhé.


Rau chân vịt còn được gọi là rau gì
Rau chân vịt

Rau chân vịt còn được gọi là rau gì

Hiện nay trên thị trường rau chân vịt được bán khá nhiều, có 2 tên gọi phổ biến nhất về loại rau này là rau chân vịt và cải bó xôi. Bên cạnh đó, rau chân vịt còn được gọi với một số cái tên khác như rau bina, rau spinach, rau bố xôi, cải pố xôi, …

Nếu các bạn để ý sẽ thấy hai cái tên rau bina và rau spinach là hai tên gọi theo tiếng nước ngoài. Kiểu gọi này được nhiều bạn gọi vì tên tiếng anh của rau chân vịt là spinach, các bạn gọi luôn theo tên tiếng anh thay vì dịch ra tiếng việt. Còn cái bố xôi hay pố xôi là kiểu gọi ở các vùng miền khác nhau do phát âm khác nhau nên nghe hơi khác mà thôi.

Rau chân vịt còn được gọi là rau gì
Rau chân vịt còn được gọi là rau gì

Tránh nhầm lẫn rau chân vịt với tên gọi của các loại rau khác

Rau chân vịt thường bị mọi người nhầm lẫn với tên gọi của nhiều loại rau khác như cải thìa, mồng tơi, cải ngọt. Nhiều bạn thắc mắc rau chân vịt có phải cải thìa không, câu trả lời là không. Rau chân vịt không liên quan gì tới cải thìa tuy nhiên cũng không hiểu sao nhiều bạn vẫn thắc mắc như vậy.

Cải chip
Cải chip – cải thìa

Nhiều bạn còn thắc mắc rau chân vịt có phải rau mồng tơi không. Câu trả lời đương nhiên là không, trường hợp này thì NNO biết lý do tại sao các bạn lại thắc mắc. Nguyên nhân là do tên gọi tiếng anh của rau chân vịt và rau mồng tơi. Rau chân vịt tiếng anh là spinach, rau mồng tơi tiếng anh gọi là basella, malabar spinach, ceylon spinach, vine spinach. Do một số nơi gọi rau mồng tơi là malabar spinach, ceylon spinach, vine spinach nên nhiều bạn khi tra từ điển hiểu nhầm đây spinach là rau mồng tơi.

Rau mồng tơi
Rau mồng tơi

Rau chân vịt cũng bị nhầm với cải ngọt. Nguyên nhân do hình dạng của hai loại rau này na ná như nhau. Cả cải ngọt và rau chân vịt đều có kiểu cây giống nhau với lá có cuống dài, phần trên của lá có hình bầu dục tròn một đầu. Vì ngoại hình khá giống nhau nên ai không biết thường nhầm lẫn hai loại rau này với nhau.

Cải bó xôi có phải là cải ngọt không?
Rau chân vịt còn được gọi là rau gì

Như vậy, có thể thấy rằng rau chân vịt có nhiều tên gọi khác nhau như cải bó xôi, cải pố xôi, rau bố xôi, rau bina, rau spinach. Trong đó tên gọi cải bó xôi và rau chân vịt được dùng phổ biến hơn cả. Do có nhiều tên gọi nên cũng nhiều bạn nhầm lẫn rau chân vịt với các loại rau khác. NNO xin khẳng định, rau chân vịt không phải rau mồng tơi, không phải rau cải ngọt và cũng không phải rau cải thìa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang