logo vui cười lên

Cây thiết mộc lan hợp mệnh gì? hợp với tuổi nào trong phong thủy


Thiết mộc lan là một loại cây cảnh được rất nhiều người yêu thích. Loại cây này có thể chịu được khô hạn rất tốt, ít rụng lá và mang ý nghĩa tài lộc trong phong thủy. Khi đặt cây này trong nhà, nếu bạn quan tâm đến phong thủy thì cũng cần phải biết cây thiết mộc lan hợp mệnh gì hay cây thiết mộc lan hợp tuổi nào để cân nhắc cho phù hợp với mệnh với tuổi của gia chủ. Nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo các thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về tuổi và mệnh của gia chủ hợp với cây thiết mộc lan.


Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan hợp với tuổi gì

Cây thiết mộc lan hợp mệnh gì

Cây thiết mộc lan hợp mệnh gì sẽ phụ thuộc chủ yếu vào màu sắc cây. Màu sắc cây sẽ quyết định thuộc tính ngũ hành cây và quyết định cây đó hợp với mệnh nào. Cây thiết mộc lan có 2 loại, một loại cây chỉ có lá màu xanh, một loại khác có lá màu xanh với những sọc màu vàng. Vậy nên, mỗi loại thiết mộc lan sẽ hợp với những mệnh khác nhau.

Ngũ hành sinh khắc
Cây thiết mộc lan hợp với tuổi gì

Cây thiết mộc lan xanh: loại thiết mộc lan này có lá màu xanh nên màu xanh lá sẽ là màu đặc trưng của cây. Các bạn nhìn hình ở trên sẽ thấy màu xanh lá ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Đương nhiên, cây thiết mộc lan xanh sẽ là cây mang thuộc tính mộc. Xét theo các thuộc tính tương sinh thì mộc sinh hỏa nên loại cây thiết mộc lan xanh sẽ hợp với người có mệnh hỏa (tương sinh) và cả người có mệnh mộc tương ứng với thuộc tính của cây.

Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan hợp mệnh gì

Cây thiết mộc lan lá sọc vàng: với cây thiết mộc lan có lá xanh sọc vàng thì màu vàng sẽ là màu đặc trưng của cây. Còn nếu bạn thắc mắc tại sao không tính luôn cả màu xanh thì nguyên nhân là khi xét thuộc tính phong thủy chúng ta ưu tiên xét các màu sắc khác với xanh lá vì hầu hết các cây đều có màu xanh lá. Nếu cây không có màu sắc khác thì màu xanh lá mới là màu đặc trưng của cây. Với màu vàng, thuộc tính của cây là hành thổ và cây này chắc chắn hợp với người mệnh thổ. Cùng với đó, thổ sinh kim nên cây thiết mộc lan loại này cũng sẽ hợp với cả người mệnh kim.

Như vậy, có thể thấy rằng cây thiết mộc lan có 2 loại, loại thiết mộc lan xanh hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa, loại thiết mộc lan sọc vàng hợp với người mệnh thổ và mệnh kim. Còn về việc cây thiết mộc lan hợp với tuổi gì thì các bạn có thể căn cứ mệnh để suy ra tuổi cũng rất dễ dàng.

Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan hợp mệnh gì

Cây thiết mộc lan hợp với tuổi gì

Sau khi đã biết cây thiết mộc lan hợp mệnh gì các bạn chỉ cần tra bảng sau là biết ngay cây thiết mộc lan hợp với tuổi gì. Cách tra bảng cũng rất đơn giản nhưng lưu ý là tra theo đúng giới tính để cho kết quả chính xác nhất.

Bảng cung phi Bát Trạch
Cây thiết mộc lan hợp với tuổi gì

Tới đây có thể kết luận rằng cây thiết mộc lan hợp với rất nhiều người có mệnh khác nhau. Cây thiết mộc lan xanh hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa, cây thiết mộc lan sọc vàng hợp với người mệnh thổ và mệnh kim. Cụ thể về tuổi hợp với cây thiết mộc lan thì các bạn hãy tra bảng trên để biết cụ thể hơn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang