logo vui cười lên

Công suất máy ấp trứng bao nhiêu? Máy ấp trứng có tốn điện không?


Rất nhiều bạn thắc mắc các vấn đề liên quan đến điện năng tiêu thụ của máy ấp trứng như công suất máy ấp trứng bao nhiêu hay máy ấp trứng có tốn điện không. Vấn đề này thực ra cũng không có gì phức tạp và các bạn có thể tự tính được hoặc tự xem thông số máy để biết được ngay. Cụ thể như thế nào, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn giải đáp ngay trong bài viết này.


Máy ấp trứng nhập khẩu
Máy ấp trứng có tốn điện không

Công suất máy ấp trứng bao nhiêu

Máy ấp trứng khi được xuất xưởng thường có kèm theo thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất. Theo đó, bạn chỉ cần xem trong hướng dẫn sử dụng máy (HDSD) thì có thể biết công suất máy ấp trứng bao nhiêu. Thông thường, các máy ấp trứng mini có công suất khoảng 20 – 70W tùy loại. Còn các loại máy ấp trứng công nghiệp thường có công suất từ 80W trở lên.

Lưu ý: công suất của máy ấp có thể thay đổi theo mùa. Vào mùa hè khi nhiệt độ nóng công suất máy sẽ thấp, mùa đông khi thời tiết lạnh máy cần làm nóng nhiều hơn công suất sẽ cao hơn một chút.

Review máy ấp trứng Mactech 2000 trứng
Máy ấp trứng có tốn điện không

Nếu bạn muốn tính được công suất trong máy ấp thì cũng không hề khó, bạn chỉ cần biết các thiết bị trong máy gồm những gì rồi tính tương đối là ra ngay. Ví dụ một máy ấp trứng thùng xốp có cấu tạo đơn giản chỉ gồm bóng đèn, quạt, cảm biến, mạch điều khiển và sử dụng cách đảo tay thì chúng ta có thể tính được ngay công suất bằng cách cộng công suất của từng thiết bị lại với nhau. Bóng đèn thường dùng loại 40W (có ghi trên bóng), quạt thường là loại có công suất 18W hoặc có thể nhỏ hơn, cảm biến dùng điện từ mạch điều khiển, mạch điều khiển thường chạy điện 5V nên công suất gần như không đáng kể. Như vậy, công suất máy ấp trứng thùng xốp sẽ vào khoảng 40W + 18W = 58W. Tuy nhiên, đây là công suất lớn nhất mà máy có thể đạt tới, khi máy đủ nhiệt thì cơ chế hoạt động là tắt bật liên tục để duy trì nhiệt độ nên công suất trung bình của loại máy này thường chi vào khoảng 25 – 30W mà thôi. Các loại máy khác các bạn cũng có thể tính tương tự để biết công suất lớn nhất của máy.

Xem thêm: http://mayaptrungmactech.com

Công suất máy ấp trứng bao nhiêu? Máy ấp trứng có tốn điện không?
Quạt gió máy ấp trứng 18W

Máy ấp trứng có tốn điện không

Từ công suất vừa kể trên, có thể thấy rằng công suất máy ấp trứng thường không cao. Những máy ấp trứng mini 200 trứng trở xuống có công suất trung bình chỉ khoảng 50 W/h, các dòng máy lớn hơn như máy ấp trứng 1000 trứng cũng chỉ có công suất trung bình vào khoảng trên dưới 100 W/h. Do đó, có thể nói rằng máy ấp trứng là thiết bị điện không tốn quá nhiều điện khi sử dụng.

Để các bạn dễ hiểu hơn về vấn đề tốn nhiều hay tốn ít điện thì các bạn có thể so sánh với một vài thiết bị điện khác trong gia đình. Ví dụ như quạt bàn có công suất khoảng 40W tương đương với công suất của máy ấp loại mini. Công suất của quạt trần 3 cánh vào khoảng 54W cũng chỉ nhỉnh hơn máy ấp mini một chút. Nếu gia đình bạn dùng bóng đèn tuýp LED mà là loại bóng đôi dài 1m2 thì công suất của 2 bóng thường vào khoảng 36W cũng gần bằng công suất của một máy ấp mini loại nhỏ.

Máy ấp trứng Phi Lộc
Máy ấp trứng có tốn điện không

Nếu bạn vẫn chưa hình dung được máy ấp trứng tốn điện như thế nào thì chúng ta cùng tính toán xem máy ấp trứng nếu hoạt động cả tháng sẽ hết bao nhiêu tiền điện nhé. Ví dụ loại công suất máy ấp trứng mini trung bình là 50 W/h. Như vậy 1 ngày hoạt động liên tục máy sẽ tiêu thụ hết 50 W/h x 24h = 1200W. Nếu máy hoạt động liên tục trong 1 tháng thì điện năng tiêu thụ là 1200 W x 30 ngày = 36000 W. Mà 1000W tương đương với 1 số điện nên mỗi tháng máy ấp trứng mini sẽ tiêu thụ hết khoảng 36 số điện. Nếu mỗi tháng gia đình bạn dùng ít điện năng thì mức giá điện cao nhất vào khoảng 2000 đ/số. Như vậy, mỗi tháng máy ấp trứng sẽ tiêu thụ hết khoảng 36 số điện và tiền điện phải trả vào khoảng 72.000 đ. Tương tự như cách tính trên nhưng áp dụng với máy ấp 1000 quả có công suất 100 W/h thì mỗi tháng máy ấp sẽ tiêu thụ hết khoảng 72 số điện và tiền điện phải trả thêm cuối tháng vào khoảng 145.000 đ.

Máy ấp trứng có tốn điện không
Máy ấp trứng có tốn điện không

Như vậy, có thể thấy rằng công suất máy ấp trứng nếu tính theo công suất lớn nhất thì cũng khá cao nhưng nếu tính công suất trung bình thì lại tương đối thấp. Với mức công suất như vậy thì mỗi tháng sử dụng máy ấp liên tục bạn sẽ phải trả thêm khoảng 70 – 150 ngàn đồng. So với giá trị khi ấp trứng thì chi phí tiền điện này cũng không phải là cao.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang