logo vui cười lên

10 điểm cần biết về máy ấp trứng mini hiện nay


Máy ấp trứng mini còn được gọi là máy ấp trứng cỡ nhỏ là loại máy ấp trứng có kích thước nhỏ với khả năng ấp được khoảng vài chục trứng đến một hai trăm trứng mỗi lần. Máy ấp mini có đặc điểm là kích thước nhỏ, số lượng trứng ấp được không nhiều và giá thành tương đối phải chăng. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ đưa ra 10 điểm cần biết về máy ấp trứng mini để các bạn có cái nhìn khái quát hơn về dòng máy ấp này.


Máy ấp trứng mini Mactech
Máy ấp trứng mini Mactech

1. Lò ấp trứng, máy ấp trứng hay tủ ấp trứng

Nhiều bạn vẫn tranh cãi về khái niệm lò ấp trứng và máy ấp trứng. Vấn đề này thực ra có thể coi như từ đồng nghĩa và tùy theo thói quen cũng như từng khu vực mà có thể gọi là lò ấp trứng, máy ấp trứng hay tủ ấp trứng đều như nhau. Vậy nên, các bạn không nên quá thắc mắc về vấn đề nên gọi là lò ấp trứng, tủ lấp trứng hay máy ấp trứng làm gì cho mệt.

Máy ấp trứng Bảo Tín
Máy ấp trứng Bảo Tín

2. Máy ấp mini có thể ấp được bao nhiêu trứng

Không có hạn mức cụ thể quy định máy ấp mini có thể ấp được bao nhiêu quả vì mỗi hãng sản xuất lại quy định dòng máy ấp mini khác nhau. Có hãng xếp máy ấp dưới 200 quả là máy ấp mini, có hãng lại xếp máy ấp dưới 500 quả mới là máy ấp mini. Chính vì thế, máy ấp mini có thể ấp được bao nhiêu trứng còn tùy thuộc vào việc thiết kế của nhà sản xuất. Thông thường, các máy ấp mini trên thị trường có thể ấp được khoảng 400 trứng gà trở xuống (nên nhớ là trứng gà nhé).

Máy ấp trứng Tuyên Quang
Máy ấp trứng Tuyên Quang

3. Máy ấp trứng mini tự chế

Máy ấp trứng mini tự chế là kiểu máy ấp được rất nhiều người quan tâm và học làm. Để chế một máy ấp trứng cỡ nhỏ thường chỉ cần 1 thùng xốp có nắp, 1 quạt thổi, 1 bóng đèn, 1 khay nước và các phụ kiện như dây điện, đui đèn, phích cắm, nhiệt kế là bạn có thể tự chế được một máy ấp trứng cỡ nhỏ rồi. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần nhìn hình bên dưới và lắp theo sơ đồ là được. Sau khi lắp xong, bạn dùng nhiệt kế máy ấp trứng để đo nhiệt độ bên trong và điều chỉnh sao cho phù hợp để ấp trứng là được.

Sơ đồ nguyên lý của máy ấp trứng
Sơ đồ nguyên lý của máy ấp trứng

4. Máy ấp trứng mini thùng xốp, vỏ gỗ và vỏ nhôm

Máy ấp trứng loại nhỏ được phân chia làm nhiều loại với nhiều tên gọi khác nhau dựa theo chất liệu của vỏ máy. Máy ấp trứng thùng xốp là loại có vỏ máy được làm từ thùng xốp. Máy ấp trứng vỏ gỗ là loại máy ấp trứng có vỏ được làm từ gỗ công nghiệp phủ nhựa. Còn máy ấp trứng vỏ nhôm là loại máy ấp có vỏ bên ngoài được làm bằng nhôm hoặc khung nhôm. Trong 3 loại máy ấp vừa kể ra thì máy ấp trứng thùng xốp là loại rẻ tiền nhất, máy ấp trứng vỏ gỗ đắt tiền hơn và máy ấp trứng vỏ nhôm thường là đắt tiền nhất.

Máy ấp trứng thùng xốp giá rẻ
Máy ấp trứng thùng xốp giá rẻ

5. Máy ấp trứng mini tự đảo và đảo tay

Bên cạnh việc phân loại máy ấp theo chất liệu vỏ máy như vừa nêu trên. Máy ấp trứng cỡ nhỏ còn chia theo tính năng của máy. Thường khi chia theo tính năng, máy ấp cỡ nhỏ chia làm 2 loại là máy ấp trứng cỡ nhỏ tự đảo và máy ấp trứng cỡ nhỏ đảo tay. Loại tự đảo là loại có chế độ đảo tự động còn loại đảo tay là loại không có cơ chế đảo tự động và bạn phải đảo trứng thủ công bằng tay mỗi ngày vài lần để đảm bảo trứng ấp phôi không bị dính vỏ.

Máy ấp trứng Mactech 50 trứng
Máy ấp trứng Mactech 50 trứng tự đảo

6. Máy ấp trứng mini giá rẻ và … giá đắt

Máy ấp trứng loại nhỏ còn có một cách phân loại rất đặc trưng là máy ấp trứng mini giá rẻmáy ấp trứng mini cao cấp. Loại máy ấp giá rẻ thường là loại máy có vỏ được làm bằng thùng xốp hoặc nhựa. Loại máy ấp cao cấp thường là loại có vỏ được làm từ gỗ hoặc nhôm. Giá thành của dòng máy ấp mini cao cấp thường cao gấp đôi so với các dòng máy giá rẻ.

Máy ấp trứng Mactech 100 trứng
Máy ấp trứng Mactech 100 trứng

7. Có nên mua máy ấp trứng mini 20 trứng, 30 trứng

Trong số các loại máy ấp trứng loại nhỏ thì bạn sẽ thấy có những loại chỉ có khả năng ấp 20 – 30 trứng. Trước đây, loại máy ấp 20 trứng và máy ấp 30 trứng là loại máy ấp được rất nhiều người quan tâm vì giá thành phải chăng, đáp ứng tốt nhu cầu ấp siêu nhỏ lẻ của người dùng. Sau này, các dòng máy ấp 20 – 30 trứng ít được bán hơn, các hãng hầu hết đều chuyển qua bán loại máy ấp trứng nhỏ nhất là 50 trứng. Nếu các bạn thắc mắc vấn đề có nên mua máy ấp trứng 20 trứng, 30 trứng hay không thì còn tùy vào giá thành của máy. Nếu bạn thấy giá máy hợp lý và đáp ứng được nhu cầu ấp thì có thể cân nhắc chọn mua. Nếu giá thành của máy không chênh lệch nhiều so với máy ấp 50 trứng thì bạn nên mua loại máy 50 trứng sẽ tốt hơn.

Ấp trứng gà bằng máy
Ấp trứng gà bằng máy

8. Linh kiện máy ấp trứng mini

Máy ấp mini thường có cấu tạo đơn giản và các linh kiện của máy ấp cũng được bán khá phổ biến trên thị trường. Các bạn chỉ cần hỏi qua một số hãng bán máy ấp trứng là sẽ thấy các hãng này đều bán lẻ linh kiện. Tất nhiên, một số hãng có bán linh kiện nhưng các linh kiện này chỉ đồng bộ với máy của hãng đó không thể lắp sang máy của hãng khác. Do đó, trước khi mua linh kiện máy ấp trứng mini các bạn cần chú ý hỏi rõ bên bán để tránh mua về lại không dùng được.

Bộ điều khiển máy ấp trứng mini
Bộ điều khiển máy ấp trứng mini

 

9. Giá máy ấp trứng mini hiện nay

Máy ấp mini hiện nay có nhiều mức giá tùy thuộc vào thương hiệu, loại máy cũng như các tính năng mà máy được trang bị. Nếu bạn muốn mau máy ấp mini với mức giá rẻ nhất thì mức giá tham khảo là khoảng 300 ngàn đồng, các tính năng đi kèm thường chỉ có tự động điều chỉnh nhiệt độ và không có tính năng đảo trứng. Các dòng máy tầm trung có thêm tính năng đảo trứng thường có mức giá vào khoảng 500 ngàn đến 1 triệu đồng tùy loại. Các dòng máy cao cấp với vỏ nhôm hoặc vỏ gỗ thường và có các tính năng cao cấp khác sẽ có mức giá cao hơn từ 1 – 3 triệu đồng. Một số hãng trang bị cả các tính năng cao cấp như bộ điều khiển bằng màn hình cảm ứng, kết nối và điều khiển qua wifi sẽ có giá đắt hơn từ 4 – 5 triệu đồng.

Máy ấp trứng Ánh Dương
Máy ấp trứng Ánh Dương

10. Mua máy ấp trứng mini ở đâu

Hiện nay máy ấp trứng cỡ nhỏ được bán ở rất nhiều khu vực và thường tập trung tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Thái Nguyên, … Tuy nhiên, rất nhiều khu vực không có cửa hàng bán máy ấp trứng nên nếu bạn muốn mua máy ấp trứng cỡ nhỏ thì tốt nhất bạn nên đặt mua online sẽ tiện lợi hơn. Một lưu ý với các bạn đó là nên mua của các thương hiệu uy tín để đảm bảo không bị lừa đảo, bom hàng hay mua phải hàng kém chất lượng. Có rất nhiều thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay như máy ấp trứng Lộc Phát, LIN, Mactech, Ánh Dương, CNE, CP Plus, Tuyên Quang, Life …

Địa chỉ bán máy ấp trứng
Địa chỉ bán máy ấp trứng

Với 10 điểm cần biết về máy ấp trứng mini hiện nay, chúc các bạn có thể tự tìm cho mình một dòng máy phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách chọn máy ấp trứng, hãy để lại comment để NNO giúp bạn giải đáp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang