logo vui cười lên

Máy ấp trứng công nghiệp là gì? Đặc điểm, giá thành, chế độ bảo hành


Máy ấp trứng hiện nay được chia làm nhiều loại. Tùy theo cách phân loại mà có thể phân loại thành máy ấp trứng giá rẻ, máy ấp trứng cao cấp. Hoặc cũng có thể phân loại thành máy ấp trứng mini hay máy ấp trứng công nghiệp. Mỗi cách phân loại lại dựa trên những đặc điểm khác nhau của máy ấp trứng. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giải thích cho các bạn về máy ấp trứng công nghiệp để các bạn hiểu hơn về đặc điểm, giá thành cũng như căn cứ vào đâu để biết được một máy ấp trứng có phải máy ấp công nghiệp hay không.


Máy ấp trứng công nghiệp
Máy ấp trứng cỡ lớn

Máy ấp trứng công nghiệp là gì

Máy ấp trứng công nghiệp là loại máy ấp trứng có khả năng ấp trứng với số lượng lớn. Tùy vào từng đơn vị sản xuất máy ấp trứng mà “số lượng lớn” ở đây sẽ khác nhau. Có những hãng sản xuất máy ấp trứng xếp dòng máy ấp 600 trứng thuộc dòng máy công nghiệp nhưng có những hãng sản xuất lại quy định máy ấp trên 1000 trứng mới là loại công nghiệp. Do đó, không có quy định cụ thể về quy mô ấp ở mức độ nào thì được gọi là công nghiệp mà cái này phụ thuộc vào từng hãng sản xuất.

Máy ấp trứng Bách Khoa
Máy ấp trứng Bách Khoa

Đặc điểm máy ấp trứng công nghiệp

  • Ấp số lượng lớn: các dòng máy ấp công nghiệp thường đều có khả năng ấp số lượng lớn trứng từ vài trăm tới vài chục ngàn trứng mỗi lần. Tất nhiên, nếu bạn muốn ấp 1 trứng trong máy ấp công nghiệp thì vẫn có thể ấp được bình thường chứ không giới hạn số lượng trứng cho vào máy ấp.
  • Ấp đa năng: máy ấp công nghiệp cũng là dòng máy ấp đa năng có thể ấp được rất nhiều loại trứng khác nhau từ trứng gà, vịt, ngan, ngỗng cho đến trứng chim bồ câu, trứng chim cút đều có thể ấp được.
  • Tự động điều chỉnh nhiệt độ: các dòng máy ấp công nghiệp đa phần đều có bộ điều khiển và cảm biến nhiệt độ máy ấp trứng giúp tự động điều chỉnh nhiệt độ bên trong máy ấp.
  • Có thể có đảo tự động hoặc không: máy ấp công nghiệp có thể có tính năng đảo trứng tự động hoặc không. Thực tế là nhiều hộ gia đình tự thiết kế máy ấp trứng cỡ lớn thường đều đảo trứng bằng tay chứ không dùng đảo tự động. Đảo trứng bằng tay ở các dòng máy ấp công nghiệp không phải đảo từng quả như các bạn hay nghĩ mà là đảo hàng loạt. Các khay được thiết kế lắp vào một trục đảo và nối liền với nhau. Chỉ cẩn đẩy cho khay nghiêng vào hoặc nghiêng ra là hoàn thành một quá trình đảo.
  • Thường là hàng cần đặt trước: máy ấp trứng công nghiệp do các hãng sản xuất máy ấp thiết kế thường cần đặt trước 1 tuần hoặc hơn mới có máy vì các dòng máy này thường không sẵn hàng. Kể cả các dòng máy ấp nhập khẩu từ nước ngoài cũng vậy, các bạn cần đặt trước và công ty sẽ nhập máy về sau khoảng 2 tuần đến 1 tháng mới có máy.
  • Giá thành cao: máy ấp công nghiệp rõ ràng có giá thành tương đối cao. Theo khảo sát từ NNO, giá máy loại rẻ hiện nay trên thị trường cũng vào khoảng 5 triệu đồng (máy 600 trứng) và đắt hơn có thể lên đến vài chục triệu đồng cho đến cả trăm triệu đồng cũng có.
Máy ấp trứng LIN
Máy ấp trứng LIN

Cấu tạo máy ấp trứng công nghiệp

Máy ấp công nghiệp có cấu tạo không quá phức tạp như mọi người nghĩ. Thông thường máy chỉ gồm một số linh kiện tương tự như các loại máy ấp trứng thông thường như khung máy, vật liệu cách nhiệt để làm buồng ấp, bộ điều khiển, cảm biến nhiệt độ, bộ tạo ẩm, động cơ đảo, khay trứng. Tất nhiên, do loại máy ấp này có thể ấp được số trứng lớn nên rất nhiều bộ phận được thiết kế có khả năng chịu lực tốt. Đồng thời, máy ấp công nghiệp còn có hệ thống tản nhiệt tốt giúp nhiệt độ bên trong buồng ấp được đồng đều nhất.

Máy ấp trứng Mactech
Máy ấp trứng Mactech

Địa chỉ bán máy ấp trứng công nghiệp

Nếu bạn muốn hỏi địa chỉ bán máy ấp công nghiệp thì bạn nên xem các thương hiệu bán máy ấp trứng uy tín hiện nay để chọn mua một dòng máy ấp trứng phù hợp. Gợi ý về các đơn vị sản xuất máy ấp công nghiệp hiện nay có thể kể ra như Mactech Việt Nam, LIN, Bách khoa, Hoàng Luân, Bảo Tín, MIC, Life … Các thương hiệu máy ấp trứng này chủ yếu có mặt ở Hà Nội và TP HCM, các tỉnh thành khác có nhưng không nhiều.

Địa chỉ bán máy ấp trứng
Địa chỉ bán máy ấp trứng

Giá máy ấp trứng công nghiệp

Giá máy ấp công nghiệp thường khá cao. Tùy vào chất liệu, linh kiện máy ấp trứng cũng như thương hiệu của nhà sản xuất mà giá thành có thể cao hoặc thấp. Các đơn vị máy ấp trứng cao cấp có tên tuổi trên thị trường thường bán máy ấp công nghiệp với mức giá khoảng 7 triệu đồng trở lên. Các thương hiệu nhỏ, sản xuất thủ công hoặc làm nhái sản phẩm của các thương hiệu lớn thường chỉ bán máy ấp công nghiệp với mức giá 5 triệu đồng trở lên. Tùy vào công suất ấp trứng mà giá thành của máy ấp có thể lên đến vài chục triệu cho đến cả trăm triệu cũng có.

Với các thông tin trên, nếu bạn có thắc mắc về dòng máy ấp này, hãy để lại comment để được NNO giúp bạn giải đáp sớm nhất.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang