logo vui cười lên

Đậu bắp trị bệnh gì? Đậu bắp chữa được tiểu đường không


Đậu bắp là loại rau xanh được bán khá phổ biến với giá không hề đắt. Mặc dù vậy, đậu bắp được biết đến là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có khả năng chữa được nhiều bệnh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những tác dụng trị bệnh của đậu bắp để các bạn biết đậu bắp trị bệnh gì. Lưu ý là NNO sẽ chỉ đưa ra những tác dụng chữa bệnh và không nêu cụ thể cách chữa. Nếu các bạn cần tham khảo về cách chữa bệnh thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ để biết cách sử dụng và liều lượng phù hợp đối với thể trạng của bản thân.


Quả đậu bắp
Đậu bắp trị bệnh gì

Đậu bắp trị bệnh gì

Đậu bắp được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị rất nhiều bệnh. Sau đây là một số tác dụng chữa bệnh của đậu bắp các bạn có thể tham khảo.

  1. Đậu bắp chữa ho, viêm họng
  2. Đậu bắp trị hen suyễn
  3. Đậu bắp giúp an thần
  4. Đậu bắp giúp cải thiện trí nhớ
  5. Đậu bắp giúp cải thiện sinh lý nam
  6. Điều trị táo bón
  7. Hỗ trợ điều trị tiểu đường
  8. Đậu bắp dùng để chữa bệnh khớp (gout)
Quả đậu bắp
Đậu bắp trị bệnh gì

Nếu các bạn muốn dùng đậu bắp để điều trị bệnh thì nên tới khám và hỏi ý kiến từ bác sĩ Đông y để được tư vấn cụ thể hơn. Nguyên nhân vì khi làm thuốc hoặc các bạn dùng với mục đích chữa bệnh thì cần có cách sử dụng và liều lượng cụ thể. Mà mỗi người lại có cơ địa cũng như bệnh trạng khác nhau nên không thể áp dụng chung với mọi trường hợp. Nếu bạn dùng sai cách thì ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Đây cũng là lý do NNO khuyên các bạn nên thăm khám chứ không nên tự ý sử dụng các bài thuốc hay vị thuốc dân gian để chữa bệnh.

Cây đậu bắp
Đậu bắp trị bệnh gì

Đậu bắp chữa được tiểu đường không

Như các bệnh mà đậu bắp có thể chữa được như ở trên thì các bạn cũng có thể thấy ngay đậu bắp cũng được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Trong quả đậu bắp ngoài các vitamin và khoáng chất thì cũng có một số chất khác có tác dụng trung hòa bớt lượng đường trong máu. Đây là lý do những người bị tiểu đường được khuyến khích sử dụng đậu bắp trong các bữa ăn sẽ giúp ổn định đường huyết trong máu. Ngoài ra, uống nước ép từ quả đậu bắp cũng là một cách tốt nếu các bạn không muốn ngày nào cũng ăn đậu bắp. Tất nhiên, cũng như lời khuyên ở trên, các bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng đậu bắp hay nước ép đậu bắp để hỗ trợ điều trị tiểu đường vì nếu dùng quá nhiều nước ép đậu bắp cũng không hề tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Bệnh gút có ăn được đậu bắp không

Cây đậu bắp
Đậu bắp trị bệnh gì

Sau khi đã biết đậu bắp trị bệnh gì, các bạn nên nhớ dù đậu bắp được dùng để làm thuốc chữa bệnh gì thì các bạn cũng không nên tự ý tham khảo các bài thuốc sau đó sử dụng. Hãy tới thăm khám và hỏi ý kiến từ các bác sĩ Đông y để biết cách sử dụng đậu bắp chữa bệnh cho phù hợp với thể trạng và bệnh tình của bạn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang