logo vui cười lên

Gà Ai Cập nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Mỗi năm đẻ bao nhiêu trứng


Gà Ai Cập nuôi bao lâu thì đẻ trứng là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc khi nuôi giống gà này. Gà Ai Cập là giống gà nuôi để lấy trứng là chính và đây cung là một giống gà siêu trứng rất được ưa chuộng hiện nay. Tùy theo điều kiện nuôi mà gà Ai Cập có thời gian thành thục khác nhau. Nếu được nuôi đúng kỹ thuật thì gà Ai Cập nuôi khoảng 140 ngày tuổi sẽ đẻ lứa trứng đầu tiên. Cụ thể hơn về thời gian thành thục của gà Ai Cập các bạn hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Gà Ai Cập nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Mỗi năm đẻ bao nhiêu trứng
Gà Ai Cập

Gà Ai Cập nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Gà Ai Cập nếu được nuôi đúng kỹ thuật đảm bảo về chế độ dinh dưỡng, chuồng trại tốt thì sau 140 ngày tuổi sẽ bắt đầu đẻ trứng. Gà Ai Cập đẻ trứng đầu tiên sẽ khá nhỏ gọi là trứng con so hay trứng gà con so. Các trứng sau sẽ to dần lên và ổn định ở một kích thước nhất định.

Lưu ý

  • Gà Ai Cập không phải là giống gà ta mà là giống gà nhập khẩu. Giống gà này đẻ khá sai và trứng có tỉ lệ lòng đỏ cao nên được nhiều người ưa chuộng.
  • Thời gian gà Ai Cập thành thục và bắt đầu đẻ trứng là 140 ngày tuổi. Thời gian này có thể bị kéo dài do nhiều yếu tố từ thời tiết, chế độ dinh dưỡng, chuồng trại, tình hình dịch bệnh … Thời tiết nắng ít gà sẽ thành thục muộn hơn, chế độ dinh dưỡng kém gà Ai Cập sẽ đẻ trứng muộn thậm chí không đẻ, chuồng trại không đảm bảo gà Ai Cập sẽ phát triển kém và thời gian đẻ trứng cũng bị kéo dài. Do đó, thời gian gà Ai Cập đẻ trứng đôi khi không cố định như số ngày vừa nêu trên.
  • Thời gian gà Ai Cập đẻ trứng trên được tính khi có 5% số lượng gà Ai Cập trong đàn đẻ được trứng đầu tiên. Ví dụ khi chọn một đàn gà Ai Cập 100 con để xem thời gian nuôi đến khi đẻ trứng là bao nhiêu ngày. Khi đàn gà Ai Cập này có 5 con đã đẻ được trứng thì chúng ta lấy mốc đó là mốc thời gian gà Ai Cập bắt đầu đẻ.
Gà Ai Cập nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Mỗi năm đẻ bao nhiêu trứng
Gà Ai Cập

Gà Ai Cập đẻ bao nhiêu trứng mỗi năm

Gà Ai Cập là giống gà cho sản lượng trứng cao. Năm đầu tiên khi gà mới thành thục có thể cho sản lượng trứng lên đến 250 – 280 trứng/mái/năm. Các năm sau sản lượng trứng trung bình vào khoảng 200 – 210 trứng/mái/năm. Sản lượng trứng như vậy kết hợp với tỉ lệ lòng đỏ của trứng cao nên giống gà này được khá nhiều trang trại chọn làm giống gà nuôi lấy trứng.

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc gà Ai Cập nuôi bao lâu thì đẻ trứng thì câu trả lời là 140 ngày tuổi. Tuy nhiên, thời gian gà Ai Cập đẻ trứng trong thực tế có thể sẽ có sai khác nhất định với con số vừa nêu ra vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đẻ trứng của gà Ai Cập. Nếu các bạn nuôi gà Ai Cập đúng kỹ thuật thì thời gian thành thục và đẻ trứng của gà Ai Cập sẽ đảm bảo được như số ngày vừa nêu trên.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang