logo vui cười lên

Gà Phù Lưu đẻ bao nhiêu trứng 1 năm? Hỏi đáp Nông nghiệp Online


Nhiều bạn thắc mắc gà Phù Lưu đẻ bao nhiêu trứng 1 năm và sản lượng trứng như vậy là nhiều hay ít. Với câu hỏi này, còn phải tùy thuộc vào cách thức nuôi gà Phù Lưu của các bạn. Nếu các bạn nuôi gà Phù Lưu theo đúng kỹ thuật với chế độ dinh dưỡng tốt thì gà Phù Lưu sẽ cho sản lượng trứng cao nhất. Nếu bạn nuôi theo hình thức thả vườn kết hợp thức ăn ngoài thì sản lượng trứng rõ ràng sẽ kém hơn. Trong bài viết này Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn có câu trả lời cụ thể cho vấn đề trên.


 Phù Lưu đẻ bao nhiêu trứng 1 năm
Gà Phù Lưu

Gà Phù Lưu đẻ bao nhiêu trứng 1 năm

Gà Phù Lưu là giống gà được nuôi rất nhiều ở nước ta để lấy thịt và đôi khi còn nuôi để lấy trứng. Gà Phù Lưu sau khi thành thục sẽ cho sản lượng trứng khoảng 60 – 70 quả/mái/năm. Năm đầu đẻ trứng gà Phù Lưu có thể cho sản lượng trứng cao hơn đôi chút, các năm sau sản lượng trứng mới ổn định ở mức 60 – 70 quả/mái/năm. Nếu các bạn để cho gà đẻ trứng sau đó ấp và nuôi con thì mỗi năm gà chỉ đẻ được khoảng 3 lứa với ản lượng trứng ít khoảng 30 – 40 quả/năm. Còn nếu bạn không cho gà ấp trứng và chăm sóc tốt thì sản lượng trứng mới đạt được 60 – 70 quả/mái/năm.

Sản lượng trứng nhiều hay ít

Gà Phù Lưu đẻ trứng với sản lượng trung bình khoảng 60 – 70 trứng mỗi năm. Nếu so với gà công nghiệp chuyên trứng thì sản lượng trứng này thấp vì gà công nghiệp có thể đẻ khoảng trên dưới 200 trứng mỗi năm. Nếu so sánh với các giống gà ta hiện nay thì sản lượng này có thể nói là ở mức trung bình. Các giống gà ta đẻ nhiều trứng nhất hiện nay là gà ri đẻ được khoảng trên dưới 100 trứng, các giống gà ta khác thường đẻ ở mức 50 – 70 trứng mỗi năm. Vậy nên, có thể nói là sản lượng trứng của gà Phù Lưu so với gà siêu trứng thì ở mức thấp còn so với gà ta thì gà Phù Lưu cho sản lượng trứng ở mức trung bình.

 Phù Lưu đẻ bao nhiêu trứng 1 năm
Gà Phù Lưu

Một vài lưu ý

  • Nếu gà Phù Lưu được nuôi đúng kỹ thuật sẽ cho sản lượng trứng nhiều đảm bảo ở mức trung bình 60 – 70 trứng/năm. Nếu nuôi gà Phù Lưu không đảm bảo kỹ thuật, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng không phù hợp thì sản lượng trứng gà Phù Lưu sẽ thấp hơn.
  • Thời tiết, dịch bệnh hay vấn để chuồng trại cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sản lượng trứng của gà Phù Lưu. Do đó, chỉ khi đảm bảo gà Phù Lưu khỏe mạnh, chế độ chăn nuôi đúng kỹ thuật thì sản lượng trứng mới đảm bảo được trung bình 60 – 70 quả/mái/năm.
  • Các yếu tố vừa kể trên ngoài việc ảnh hưởng đến sản lượng trứng còn có thể ảnh hưởng đến thời gian thành thục của gà Phù Lưu. Thường chế độ dinh dưỡng không tốt sẽ khiến gà Phù Lưu phát triển kém và thời gian thành thục muộn hơn bình thường.
 Phù Lưu đẻ bao nhiêu trứng 1 năm
Gà Phù Lưu

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng gà Phù Lưu là giống gà có sản lượng trứng ở mức trung bình. Tuy nhiên, giống gà này có tỉ lệ ấp nở không cao lắm và quy trình nuôi khá tốn công nên gà Phù Lưu vẫn khó phát triển thành đàn lớn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang