logo vui cười lên

Gà Hồ nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Trứng gà Hồ nặng bao nhiêu gam


Gà Hồ nuôi bao lâu thì đẻ trứng là câu hỏi mà khá nhiều bạn thắc mắc khi nuôi giống gà này. Gà Hồ là giống gà quý ở Việt Nam từng được dùng để tiến Vua. Tùy theo điều kiện nuôi mà gà Hồ có thời gian thành thục khác nhau. Nếu được nuôi đúng kỹ thuật thì gà Hồ nuôi 185 ngày tuổi sẽ đẻ lứa trứng đầu tiên. Cụ thể hơn về thời gian thành thục của gà Hồ các bạn hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Gà Hồ nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Trứng gà Hồ nặng bao nhiêu gam
Gà Hồ

Gà Hồ nuôi bao lâu thì đẻ trứng

Gà Hồ nếu được nuôi đúng kỹ thuật đảm bảo về chế độ dinh dưỡng, chuồng trại tốt thì sau 185 ngày tuổi sẽ bắt đầu đẻ trứng. Gà Hồ đẻ trứng đầu tiên sẽ khá nhỏ gọi là trứng gà so hay trứng gà con so. Các trứng sau sẽ to dần lên và ổn định ở một kích thước nhất định.

Lưu ý

  • Gà Hồ là giống gà ta bản địa của Việt Nam, giống gà này đẻ khá sai với sản lượng từ 40 – 60 trứng/mái/năm.
  • Thời gian gà Hồ thành thục và bắt đầu đẻ trứng là 185 ngày tuổi. Thời gian này có thể bị kéo dài do nhiều yếu tố từ thời tiết, chế độ dinh dưỡng, chuồng trại, tình hình dịch bệnh … Thời tiết nắng ít gà sẽ thành thục muộn hơn, chế độ dinh dưỡng kém gà Hồ sẽ đẻ trứng muộn thậm chí không đẻ, chuồng trại không đảm bảo gà Hồ sẽ phát triển kém và thời gian đẻ trứng cũng bị kéo dài. Do đó, thời gian gà Hồ đẻ trứng đôi khi không cố định như số ngày vừa nêu trên.
  • Thời gian gà Hồ đẻ trứng trên được tính khi có 5% số lượng gà Hồ trong đàn đẻ được trứng đầu tiên. Ví dụ khi chọn một đàn gà Hồ 100 con để xem thời gian nuôi đến khi đẻ trứng là bao nhiêu ngày. Khi đàn gà Hồ này có 5 con đã đẻ được trứng thì chúng ta lấy mốc đó là mốc thời gian gà Hồ bắt đầu đẻ.
Gà Hồ nuôi bao lâu thì đẻ trứng? Trứng gà Hồ nặng bao nhiêu gam
Gà Hồ

Trứng gà Hồ nặng bao nhiêu gam

Gà Hồ là giống gà đẻ cho năng suất trứng cao. Nếu không tính những trứng lứa đầu nhỏ thì trứng gà Hồ có trọng lượng trung bình vào khoảng 50 – 55 gam. Trọng lượng này cũng nói lên kích thước trứng khá to Điều này là hiển nhiên vì gà Hồ có trọng lượng khá to nên trứng đẻ ra lớn là bình thường.

Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc gà Hồ nuôi bao lâu thì đẻ trứng thì câu trả lời là 185 ngày tuổi. Tuy nhiên, thời gian gà Hồ đẻ trứng trong thực tế có thể sẽ có sai khác nhất định với con số vừa nêu ra vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian đẻ trứng của gà Hồ. Nếu các bạn nuôi gà Hồ đúng kỹ thuật thì thời gian thành thục và đẻ trứng cùa gà Hồ sẽ đảm bảo được như số ngày vừa nêu trên.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang