logo vui cười lên

Máy ấp trứng đảo tay là gì và cách đảo trứng bằng tay đúng cách


Máy ấp trứng đảo tay là loại máy ấp trứng giá rẻ được bán rất phổ biến hiện nay. Loại máy ấp trứng này không có cơ chế đảo tự động mà người dùng phải tự đảo trứng thủ công. Chình vì thế nên loại máy ấp này được gọi là máy ấp trứng đảo tay. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giới thiệu với các bạn về máy ấp trứng đảo taycách đảo trứng bằng tay đúng cách để các bạn mới tìm hiểu về máy ấp trứng hiểu hơn về loại máy này.


Máy ấp trứng thùng xốp giá rẻ
Cách đảo trứng bằng tay đúng cách

Máy ấp trứng đảo tay là gì

Máy ấp trứng đảo tay là loại máy ấp trứng không có cơ chế đảo trứng tự động nên người dùng phải đảo trứng thủ công. Vì người dùng phải tự tay đảo trứng nên loại máy không có cơ chế đảo tự động này được gọi chung là máy ấp trứng đảo tay.

Giải thích rõ hơn cho các bạn tại sao cần phải đảo trứng. Nếu bạn tìm hiểu về cách ấp trứng và quá trình trứng gia cầm phát triển sẽ thấy ban đầu trứng cần đủ nhiệt độ để kích thích phôi trứng phát triển. Nếu phôi trứng có cồ (có trống) thì phôi sẽ phát triển dần với những mạch máu rồi hệ thần kinh, hệ cơ, da, lông. Trong quá trình phôi trứng phát triển, phôi trứng có thể sẽ nổi lên hoặc chìm xuống. Nếu phôi trứng ở một vị trí quá lâu thì có khả năng phôi bị dính vào lớp vỏ trứng khiến phôi không phát triển được. Chính vì lý do này nên cần phải đảo trứng thường xuyên để phôi phát triển tốt, không bị dính vào vỏ trứng.

Trong tự nhiên, các loại gia cầm hay chim khi ấp trứng đều sẽ rời tổ để đi ăn. Sau khi ăn xong vào ấp tiếp, gia cầm vào ổ ấp sẽ dùng chân đạp nhẹ lên ổ trứng để trứng lăn nhẹ ra vị trí khác. Đây chính là động tác đảo trứng của con mái. Nếu bạn không cho con mái ấp mà dùng máy để ấp thì đương nhiên bạn cần phải thay con mái đảo trứng. Thời gian đảo trứng cho mỗi ngày tối thiểu là 3 – 4 lần. Nếu bạn có thời gian thì đảo trứng 2 tiếng 1 lần là tốt nhất.

Xem thêm: http://mayaptrungmactech.com/may-ap-trung/may-ap-trung-mactech

Máy ấp trứng thùng xốp
Cách đảo trứng bằng tay đúng cách

Cách đảo trứng bằng tay đúng cách

Khi ấp trứng bằng máy, các bạn cần phải đảo trứng nhưng bạn phải hiểu nguyên lý tại sao cần đảo trứng như trên để đảo trứng cho đúng cách. Có 2 kiểu đảo trứng khác nhau tùy theo cách các bạn xếp trứng trong máy ấp như thế nào.

1. Đảo trứng khi trứng đặt nằm

Nếu trứng trong máy ấp mà bạn đang đặt nằm thì khi đảo trứng các bạn chỉ cần lật ngửa quả trứng lên là được. Lật ngửa tức là phần trứng đang ở mặt trên sẽ úp xuống dưới. Làm như vậy sẽ giúp trứng đảo vị trí và phôi sẽ không nằm yên ở vị trí ban đầu nữa. Còn nếu các bạn cho trứng lăn nhẹ trong khay thì đôi khi trứng lăn 1 vòng lại về đúng vị trí ban đầu thì không có hiệu quả.

Máy ấp trứng thùng xốp
Cách đảo trứng bằng tay đúng cách

2. Đảo trứng khi trứng đặt đứng

Khi trứng đặt trong máy ấp mà đặt ở vị trí đứng thì các bạn cần phải đặt đầu to của trứng hướng lên mới là đúng hướng. Khi đặt trứng ở vị trí đứng, bạn cần đặt trứng hơi nghiêng về 1 phía. Khi đảo trứng, bạn nghiêng trứng về phía đối diện là được. Ví dụ, trứng đang đặt nghiêng 45 độ về phái tay trái, khi đảo trứng bạn chỉ cần đẩy trứng nghiêng 45 độ về phía tay phải là được.

Hướng dẫn sử dụng máy ấp trứng công nghiệp Mactech
Cách đảo trứng bằng tay đúng cách

Như vậy, với những giải thích trên các bạn đã hiểu thế nào là máy ấp trứng đảo taycách đảo trứng bằng tay như thế nào rồi phải không. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề này, hãy để lại comment để NNO giải đáp nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết này.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang