logo vui cười lên

Máy sấy hành nên chọn loại nào và cách sấy hành lá hiệu quả


Hành là loại rau gia vị rất quen thuộc, hành ngoài dùng để cho vào các món ăn thì cũng được làm khô để có thể bảo quản được lâu. Các bạn có thể dễ dàng mua hành khô ngoài chợ hoặc thấy có hành lá khô trong các gói gia vị của mì ăn liền. Nếu bạn muốn làm hành khô tại nhà thì cũng rất đơn giản, bạn có thể phơi khô hoặc nếu bạn có một chiếc máy sấy là có thể làm được ngay. Trong bài viết này, NNO sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn máy sấy hànhcách sấy hành lá hiệu quả nhất.


Máy sấy hành
Máy sấy hành và cách sấy hành lá hiệu quả

Máy sấy hành nên chọn loại nào

Hiện nay có nhiều phương pháp sấy khô khác nhau từ phơi nắng cho đến sử dụng công nghệ sấy nhiệt bằng than củi, sấy nhiệt bằng điện, sấy nhiệt bằng năng lượng mặt trời, sấy lạnh, sấy chân không, sấy thăng hoa. Mỗi kiểu sấy thường sẽ là một loại máy riêng và tùy theo nhu cầu sấy mà bạn sẽ phải chọn một loại máy phù hợp. Lời khuyên cho các bạn nếu muốn sấy hành củ đó là sử dụng phương pháp phơi nắng và sấy nhiệt. Sấy nhiệt các bạn có thể chọn máy sấy nhiệt bằng điện hoặc máy sấy nhiệt năng lượng mặt trời đều ok.

Máy sấy hành
Máy sấy hành và cách sấy hành lá hiệu quả

Nếu bạn muốn sấy hành lá thì bạn nên chọn phương pháp sấy nhiệt hoặc sấy lạnh là phù hợp nhất. Ở một số đơn vị sấy hành lá xuất khẩu hoặc sấy quy mô lớn thường sẽ có các phương pháp sấy nhiệt riêng chuyên sấy hành lá. Tất nhiên, nếu bạn muốn làm hành lá sấy khô chất lượng cao thì có thể dùng máy sấy lạnh để làm máy sấy hành cũng sẽ cho hiệu quả rất tốt.

Máy sấy hành
Máy sấy hành và cách sấy hành lá hiệu quả

Cách sấy hành lá hiệu quả

Để sấy hành lá các bạn có thể sử dụng nhiều cách sấy khác nhau nhưng có một số vấn đề các bạn nên lưu ý khi sấy như sau:

  • Nên sấy ở nhiệt độ không quá 60 độ sẽ cho chất lượng hành tốt nhất.
  • Hành lá sấy nên thái nhỏ sẽ giúp hành khô nhanh hơn
  • Trong quá trình sấy nên đảo hành để giúp hiệu quả sấy tốt hơn.

Với các lưu ý đó thì cách sấy hành lá tốt nhất các bạn có thể thực hiện như sau:

  • Bước 1: rửa sạch hành lá sau đó để ráo nước
  • Bước 2: thái hành lá thành các đoạn ngắn khoảng 1 – 1,5 cm
  • Bước 3: cho hành lá vào máy sấy hành để sấy với nhiệt độ dưới 60 độ C. Nếu dùng máy sấy nhiệt các bạn có thể để nhiệt độ sấy 55 độ C. Nếu dùng máy sấy lạnh các bạn có thể để nhiệt độ 30 – 35 độ C. Trong quá trình sấy, cứ khoảng 1 – 2 giờ các bạn nên đảo hành một lần để hiệu quả sấy tốt hơn. Thời gian sấy khô hành lá vào khoảng 6 – 8 tiếng.
Máy sấy hành
Cách sấy hành lá hiệu quả

Như vậy, với các thông tin trên, bạn có thể căn cứ vào đó để chọn mua máy sấy hành cho phù hợp. Nếu bạn còn thăc mắc liên quan đến máy sấy hành hay cách sấy hành, hãy để lại comment để được NNO giải đáp cụ thể hơn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang