logo vui cười lên

Máy ấp trứng giá rẻ là gì? Có nên mua loại máy ấp trứng này không


Máy ấp trứng giá rẻ là loại máy ấp trứng có giá thành từ rẻ cho đến rất rẻ. Còn về thế nào là rẻ và rất rẻ thì còn phải tùy theo mỗi người nhận định khác nhau. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn hiểu thế nào là máy ấp trứng giá rẻ, loại máy này khác gì với máy ấp trứng “giá đắt” và có nên mua loại máy ấp trứng này không.


Máy ấp trứng giá rẻ là gì? Có nên mua loại máy ấp trứng này không
Máy ấp trứng thùng xốp

Máy ấp trứng giá rẻ là gì

Máy ấp trứng có thể phân loại theo nhiều cách khác nhau như phân loại theo chất liệu vỏ của máy ấp, phân loại theo loại trứng mà máy ấp được, phân loại theo kiểu ấp, phân loại theo tính năng, … Trong các kiểu phân loại máy ấp thì phổ biến mọi người sẽ phân loại theo giá thành. Máy ấp trứng có giá thành cao với những thương hiệu lớn uy tín lâu năm gọi là máy ấp trứng cao cấp. Còn máy ấp trứng với giá thành rẻ đến siêu rẻ được gọi chung là máy ấp trứng giá rẻ.

Máy ấp trứng giá rẻ là gì? Có nên mua loại máy ấp trứng này không
Máy ấp trứng vỏ nhựa

Như thế nào được gọi là rẻ

Có thể nhiều bạn còn thắc mắc giá rẻ thì như thế nào được gọi là rẻ. Ví dụ bạn cho rằng một máy ấp loại nhỏ giá 1 triệu đồng là rẻ. Thế nhưng một người khác cho rằng 1 triệu là đắt, rẻ thì chỉ khoảng 300 – 400 ngàn mới là rẻ. Do đó, giá rẻ ở đây còn tùy thuộc vào mỗi người đánh giá khác nhau.

Theo NNO thì giá rẻ ở đây các bạn nên căn cứ vào giá của nhiều loại máy ấp khác nhau có cùng công suất ấp. Ví dụ, một máy ấp có khả năng ấp tối đa 100 trứng giá 500 ngàn. Một hãng khác cũng bán máy ấp có khả năng ấp tối đa 100 trứng nhưng giá 2 triệu. Như vậy, rõ ràng loại máy ấp giá 500 ngàn là loại giá rẻ. Nếu bạn so sánh máy ấp giá 2 triệu đồng với một dòng máy ấp khác cũng ấp 100 quả nhưng giá tới 5 triệu đồng thì rõ ràng dòng máy 2 triệu đồng mới là máy ấp trứng giá rẻ.

Theo thống kê trên thị trường hiện nay, giá máy ấp giữa loại giá rẻ và “giá đắt” thường chênh nhau gấp đôi trở lên. Tức là những dòng máy ấp “giá đắt” hay còn gọi là máy ấp cao cấp sẽ có giá cao gấp đôi, gấp ba, thậm chí gấp 5 lần so với máy giá rẻ. Do đó, chỉ cần so sánh một chút là bạn sẽ biết ngay đâu là dòng máy giá rẻ trên thị trường.

Ấp trứng gà bằng máy
Máy ấp trứng

Đặc điểm của máy ấp trứng giá rẻ

 • Giá thành rẻ cho đến rất rẻ
 • Nguồn gốc thường từ Trung Quốc
 • Sửa chữa khó khăn
 • Chất lượng ở mức chấp nhận được
 • Thường phải tự lắp ráp
 • Tuổi thọ không được lâu
 • Tỉ lệ ấp nở cũng ở mức chấp nhận được
Máy ấp trứng thùng xốp
Máy ấp trứng thùng xốp

Khác biệt giữa máy giá rẻ và “giá đắt”

Các dòng máy ấp giá cao hầu hết đều là các thương hiệu máy ấp trứng cao cấp. Nếu bạn muốn so sánh giữa các dòng máy ấp cao cấp và máy ấp giá rẻ thì cũng có rất nhiều điểm khác biệt.

 • Giá thành: giá của máy ấp cao cấp thường cao hơn gấp đôi thậm chí gấp 4 5 lần máy ấp trứng giá rẻ.
 • Độ bền: máy ấp cao cấp co độ bền cao vì linh kiện đều có chất lượng tốt. Máy giá rẻ mặc dù cũng có độ bền tốt nhưng so với máy cao cấp thì không thể bằng được.
 • Nguồn gốc xuất xứ: máy ấp cao cấp thường là hàng Việt Nam tự sản xuất hoặc có mạch điều khiển của Nhật Bản, Hàn Quốc. Còn máy giá rẻ thường nhập nguyên bộ từ Trung Quốc về sau đó chế thêm hoặc ráp lại để thành máy mới.
 • Tính năng: máy ấp cao cấp có đầy đủ tính năng cơ bản và có một số tính năng nâng cao. Máy ấp giá rẻ thường chỉ có các tính năng cơ bản mà thôi.
 • Tỉ lệ ấp nở: máy ấp giá rẻ thường cho tỉ lệ nở tốt trong thời gian đầu sử dụng, tuổi thọ của máy càng cao thì chất lượng sẽ càng giảm dần. Các máy ấp cao cấp thường cho tỉ lệ ấp nở ổn định trong suốt thời gian sử dụng.
 • Chế độ bảo hành hậu mãi: máy ấp cao cấp có chế độ bảo hành tốt, nếu máy hỏng có thể sửa. Máy ấp giá rẻ thường bảo hành ở mức tương đối, nếu máy hỏng thường khó sửa và chỉ thay thế linh kiện mới.
Cách làm máy ấp trứng tự chế
Máy ấp trứng thùng xốp

Có nên mua không

Với những đánh giá, phân tích ở trên thì rõ ràng máy ấp trứng giá rẻ ngoài một số hạn chế thì cũng phải nói là có nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, chất lượng, độ bền ở mức chấp nhận được và tỉ lệ ấp nở cũng khá cao. Do đó, nếu bạn đang phân vân không biết có nên mua máy ấp trứng giá rẻ hay không thì còn tùy vào điều kiện kinh tế của bạn nữa. Nếu bạn muốn máy tốt và không quan tâm quá nhiều về giá máy thì đừng nên chọn máy ấp giá rẻ. Nhưng nếu bạn muốn cân đối giữa tính năng, tỉ lệ ấp nở và giá máy thì máy ấp trứng giá rẻ lại là sự lựa chọn rất tuyệt vời dành cho bạn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang