logo vui cười lên

Quả cà chua tiếng anh là gì? Đọc như thế nào cho đúng?


Lại trở lại vấn đề tiếng anh trong nông nghiệp, nhiều bạn thắc mắc quả cà chua tiếng anh là gì hay cà chua tiếng anh đọc là gì. Vấn đề này chắc chả có gì mới lạ vì đây là một loại quả được dạy khá nhiều trong tất cả các sách tiếng anh cơ bản. Quả cà chua tiếng anh là Tomato và phiên âm là /tə’mɑ:tou/. Có một số bạn thắc mắc tomatoes có phải quả cà chua không. Câu trả lời là có vì đây là từ số nhiều của quả cà chua (âm cuối là o nên số nhiều thêm es chứ không phải chỉ thêm s).


Cà chua
Quả cà chua tiếng anh là gì

Quả cà chua tiếng anh là gì

Quả cà chua tiếng anh ai cũng biết rồi, quả cà chua hay cây cà chua đều gọi là tomato và phiên âm là /tə’mɑ:tou/. Các bạn có thể mở các từ điển online hoặc google dịch để tra từ này sau đó ấn vào hình chiếc loa nhỏ để biết từ này cụ thể đọc ra sao. Với tiếng anh và tiếng Mỹ dù viết giống nhau nhưng đọc âm lại hơi khác nhau, thậm chí người ở các quốc gia khác nhau như Đức, Bỉ, Hà Lan, … cũng sẽ phát âm tomato hơi khác một chút kiểu như giọng địa phương vậy. Thế nên, khi các bạn phát âm tomato chuẩn thì tốt, còn không chuẩn lắm cũng không sao vì mình đâu phải người bản địa, phát âm lơ lớ là chuyện bình thường. Nếu người nghe không hiểu lắm thì cứ tự tin giải thích cho họ hiểu là được.

Cà chua bi
Quả cà chua tiếng anh là gì

Một số bạn thắc mắc tomatoes có phải cũng là quả cà chua không. Câu trả lời là đúng, trong tiếng anh khi nói một quả cà chua thì nó sẽ là tomato, còn khi các bạn nói đến nhiều quả cà chua (từ 2 trở lên) thì chúng ta sẽ thêm hậu tố để danh từ thành số nhiều. Thường thì hậu tố là “s” nhưng một số trường hợp sẽ thêm “es” ví dụ như quả cà chua số nhiều là tomatoes. Cụ thể trường hợp nào thêm “es” thì các bạn học lại nhé vì mình cũng dốt tiếng anh.

Cà chua
Quả cà chua tiếng anh là gì

Đọc như thế nào cho đúng

Lại trở lại vấn đề phát âm từ tomato, như ở trên cũng đã nói với các bạn rồi, phát âm tomato các bạn nghe phát âm chuẩn trong từ điển sau đó học theo. Nếu các bạn phát âm có sai chút cũng đừng có lo, mình không phải là người bản địa nên việc nói không tròn chữ là chuyện thường. Quan trọng là các bạn tự tin khi giao tiếp, nói cho người nghe hiểu là được. Người nghe mà không hiểu cứ ngớ ra thì mình hỏi lại rồi giải thích thôi, phát âm họ không hiểu thì đánh vẫn từng chữ họ sẽ hiểu. Việc giao tiếp sẽ dễ dàng hơn là kiểu viết văn hay viết thư vì chỉ cần người khác hiểu là ok rồi.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang