logo vui cười lên

Bà bầu ăn cà chua được không? Nên ăn sống hay nấu chín rồi ăn


Chế độ dinh dưỡng cho các bà bầu luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu nhất là đối với những mẹ mới có thai lần đầu. Theo đông y, phụ nữ mang thai cần có chế độ dinh dưỡng riêng và kiêng khem khá nhiều thứ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Chính vì lý do này nên rất nhiều bà bầu thắc mắc về quả cà chua đó là bà bầu ăn cà chua được không và nếu ăn được thì nên ăn sống hay nấu chín thì tốt hơn. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây để các bạn hiểu rõ hơn bà bầu có nên ăn cà chua hay không.


Cà chua
Bà bầu ăn cà chua được không

Bà bầu ăn cà chua được không

Trong số các loại thực phẩm thông dụng thì bà bầu không nên ăn một số loại thực phẩm như rau ngót, măng tươi, mướp đắng hay rau sam. Còn cà chua thì không nằm trong số những loại thực phẩm mà bà bầu cần kiêng nên bà bầu hoàn toàn có thể yên tâm ăn cà chua kể cả trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Nếu các bạn xem bài viết Cà chua có vitamin gì thì sẽ thấy trong cà chua có khá nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Trong đó, cà chua chứa hàm lượng vitamin A, vitamin C, vitamin E và vitamin K, vitamin B9 (folic) khá cao. Cùng với đó, cà chua còn có hàm lượng canxi, sắt, mangan, magie, kẽm, phốt pho rất đồng đều giúp cung cấp rất nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể của bà bầu và thai nhi. Đây là lý do các bà bầu không những không cần kiêng cà chua mà nên tích cực ăn cà chua để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể trong giai đoạn thai kỳ.

Cà chua
Bà bầu ăn cà chua được không

Nên ăn sống hay nấu chín rồi ăn

Cà chua có thể ăn sống và cũng có thể chế biến thành các món ăn khác nhau. Nhiều người cho rằng cà chua đã chế biến sẽ bị mất đi một lượng vitamin nhất định nhưng các nghiên cứu đã chứng minh cà chua nấu chín cũng không mất đi nhiều dinh dưỡng. Thậm chí, một số cách chế biến cà chua còn giúp cơ thể dễ hấp thu dinh dưỡng hơn khi cà chua còn tươi. Với kết quả này, nếu các bạn thắc mắc bà bầu ăn cà chua sống được không thì câu trả lời là có nhưng để an toàn thì bà bầu nên ăn cà chua đã được chế biến nấu chín vẫn tốt hơn.

Cà chua
Mẹ bầu ăn cà chua sống được không

Như vậy, nếu bạn thắc mắc bà bầu ăn cà chua được không hay bầu 3 tháng đầu ăn cà chua được không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, cà chua các bạn nên mua ở những nơi bán rau sạch uy tín để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, cà chua khi nấu chín cũng không mất đi nhiều vitamin mà lại an toàn hơn cho các mẹ bầu. Vậy nên các mẹ bầu tốt nhất không nên ăn cà chua sống mà nên chế biến thành các món ăn chín trước khi ăn để đảm bảo an toàn.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang