logo vui cười lên

Hoa nhài có ưa nắng không, nên trồng hoa nhài ở vị trí nào


Nhiều bạn mặc dù trồng hoa nhài lâu nhưng đều trồng trong nhà và không biết hoa nhài là cây ưa nắng hay ưa bóng. Thực ra cây hoa nhài ta là cây ưa nắng, cây có thể chịu được nắng gắt rất tốt nhưng để cây phát triển tốt nhất thì nên đảm bảo vấn đề ánh sáng và nhiệt độ phù hợp. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu về vấn đề hoa nhài có ưa nắng không và nên trồng hoa nhài ở vị trí nào thì thích hợp nhất nhé.


Cây hoa nhài ta
Cây hoa nhài ta

Hoa nhài có ưa nắng không

Như vừa nói ở trên, cây hoa nhài là cây ưa nắng. Hoa nhài phát triển tốt ở môi trường có ánh sáng cao và nhiệt độ phù hợp ở mức 20 – 27 độ C. Ở môi trường có nhiệt độ cao và ánh sáng gay gắt cây hoa nhài vẫn có thể sống rất tốt với khả năng chịu hạn cao. Do đó, cây hoa nhài là một trong những cây hoa được đánh giá là dễ trồng dễ chăm sóc nhất hiện nay.

Cây hoa lài
Hoa nhài có ưa nắng không

Nên trồng hoa nhài ở vị trí nào

Cây hoa nhài mặc dù chịu được nắng gắt và chịu hạn tốt nhưng không phải trồng cây nhài ở đâu cũng phù hợp vì nếu điều kiện không phù hợp thì cây nhài sẽ chậm lớn, ra hoa ít. Theo kinh nghiệm trồng hoa nhài thì cây hoa nhài tốt nhất nên trồng ở vị trí có nắng vào buổi sáng và có bóng mát vào buổi chiều. Nếu bạn không tìm được vị trí trồng phù hợp thì có thể cân nhắc làm một lưới che nắng cho cây ở phía bị nắng chiếu vào buổi chiều.

Hoa nhài có ưa nắng không, nên trồng hoa nhài ở vị trí nào
Cây hoa lài

Nếu bạn trồng hoa nhài trong nhà thì tốt nhất nên đặt cây hoa nhài ở ban công hoặc đặt gần cửa sổ là tốt nhất. Nếu bạn không tìm được vị trí thích hợp ở gần cửa sổ hay ban công thì có thể đặt ở đâu cũng được nhưng phải cho cây ra ngoài phơi nắng khoảng 2 lần mỗi tuần để cây khôi phục lại khả năng quang hợp tự nhiên. Mỗi lần cho cây ra ngoài trời phơi nắng bạn chỉ nên cho cây ra vị trí nắng từ sớm và mang cây vào nhà trước 12h trưa. Nếu trồng hoa nhài trong nhà mà lâu bạn không cho cây ra ngoài phơi nắng cây sẽ dần bị chết đi mà “không rõ lý do”.

Hoa nhài có ưa nắng không, nên trồng hoa nhài ở vị trí nào
Hoa nhài có ưa nắng không

Như vậy, có thể thấy rằng hoa nhài là loại cây ưa nắng và có thể chịu được nắng gắt, chịu được hạn rất tốt. Nếu bạn đang trồng hoa nhài ở nhà, chỉ cần chú ý không làm cây bị úng nước thì cây sẽ phát triển rất tốt trong mọi hoàn cảnh. Nếu bạn trồng cây nhài trong nhà thì nên cho cây ra ngoài trời phơi nắng thường xuyên để cây xanh tốt quanh năm nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang