logo vui cười lên

Tại sao máy sấy lạnh cần hệ thống hút ẩm


Nhiều bạn khi tham khảo máy sấy lạnh nông sản thấy máy sấy lạnh có ghi thông số hút ẩm. Chính vì thế nên nhiều bạn thắc mắc tại sao máy sấy lạnh cần hệ thống hút ẩm. Trong bài viết này NNO sẽ giải thích nhanh cho các bạn vấn đề này.

Cấu tạo máy sấy lạnh
Máy sấy lạnh

Tại sao máy sấy lạnh cần hệ thống hút ẩm

Máy sấy lạnh sở dĩ cần hệ thống hút ẩm vì loại máy sấy này có nguyên lý sấy bằng không khí khô (có thể là không khí khô ấm hoặc khô mát tùy người dùng điều chỉnh). Mà để có không khí khô cung cấp cho máy sấy lạnh, loại máy sấy này cần có một bộ phận hút ẩm làm việc liên tục để đảm bảo không khí trong máy luôn khô giúp hiệu quả sấy tốt hơn.

Giá máy sấy lạnh công nghiệp
Máy sấy lạnh

Gió khô giúp sấy khô như thế nào

Sau khi đã hiểu tại sao máy sấy lạnh cần hệ thống hút ẩm làm gì chắc các bạn lại thắc mắc tiếp gió khô giúp sấy khô như thế nào. Nguyên lý sấy bằng gió khô cũng rất đơn giản, nó áp dụng nguyên lý khuếch tán của hơi nước. Nguyên lý này các bạn hiểu đơn giản là hơi nước sẽ di chuyển từ nơi có mật độ cao sang nơi có mật độ thấp trong không khí đến khi mật độ hơi nước trong không khí tương đối đồng đều thì quá trình khuếch tán này mới dừng lại.

Áp dụng trong máy sấy lạnh, các loại nông sản cho vào sấy thường có độ tươi và hàm lượng nước cao bên trong. Khi gặp không khí khô trong buồng sấy, nước trong nông sản sẽ có xu hướng bay hơi nhanh hơn vào không khí để mật độ nước trong không khí và trong nông sản dần cân bằng. Chính vì thế, mặc dù nhiệt độ sấy không cao nhưng nông sản cho vào sấy lạnh vẫn khô tương đối nhanh và giữ được màu sắc đẹp.

Nguyên lý hoạt động máy sấy lạnh
Nguyên lý hoạt động máy sấy lạnh

 

Kết luận

Máy sấy lạnh nông sản là dòng máy sấy có thể sấy giữ màu giữ hàm lượng dinh dưỡng cao trong nông sản sấy. Để sấy được như vậy cần sấy ở nhiệt độ thấp 30 – 40 độ mà vẫn phải đảm bảo nông sản khô nhanh giúp đảm bảo chất lượng nông sản sau khi sấy khô. Để làm được điều này, máy lạnh nông sản cần có một hệ thống hút ẩm hoạt động liên tục giúp nông sản sấy nhanh khô hơn dù sấy ở dải nhiệt độ thấp.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang