logo vui cười lên

Thời gian ấp trứng cút lộn, ấp bao nhiêu ngày thì lộn


Nhiều bạn muốn ấp trứng cút lộn để dùng cho gia đình nhưng không biết thời gian ấp trứng cút lộn như thế nào. Trả lời luôn để bạn nào thắc mắc có câu trả lời đó là ấp trứng cút 10 – 11 ngày trứng cút đã có thể lấy ra để làm trứng lộn ăn. Tất nhiên, nếu bạn muốn ăn trứng già hơn một chút thì có thể để thêm 1 ngày ăn trứng sẽ già con hơn.

Thời gian ấp trứng cút lộn
Thời gian ấp trứng cút lộn

Thời gian ấp trứng cút lộn, ấp bao nhiêu ngày thì lộn

Như vừa nói ở trên, ấp trứng cút lộn chỉ khoảng 10 – 11 ngày là có thể lấy ra để dùng hoặc mang bán. Trứng cút lộn ấp 10 – 11 ngày là vừa, trứng không quá non và cũng không quá già con. Thông thường trứng ấp 10 – 11ngày có thể lấy ra để bán, người bán có thể bán hết trứng trong ngày hoặc để trứng sang hôm sau bán tiếp vẫn được. Trứng cút lộn để lâu con bên trong bị chết ăn sẽ không ngon, nhưng nếu trời nắng nóng trứng có thể vẫn phát triển tiếp được, để lâu quá có thể nở thành con. Không ít trường hợp người bán trứng bán ế để chậm mất vài hôm làm trứng nở ngay trong rổ trứng luôn.

Xem thêm: Trứng chim cút ấp bao nhiêu ngày thì nở

Thời gian ấp trứng cút lộn
Thời gian ấp trứng cút lộn

Một vài hiểu nhầm khi ấp trứng cút lộn các bạn cần biết

1. Trứng mua ở chợ về ấp trứng lộn

Trứng để ấp trứng cút lộn phải là trứng có trống (trứng đã được thụ tinh), nếu trứng không có trống các bạn ấp sẽ không thành trứng cút lộn được. Vậy nên trứng mua ngoài chợ mang về ấp gần như không ấp thành trứng cút lộn được vì trứng này thường không có trống. Không chỉ thế, trứng bán ngoài chợ đôi khi còn bị dập vỏ, không được bảo quản đúng cách nên kể cả có trống thì cũng khó ấp.

2. Mua máy ấp 50 trứng về ấp ăn mệt nghỉ

Nhiều bạn nghĩ rằng mua máy ấp 50 trứng về ấp là có trứng cút ăn thoải mái, thực tế thì không phải đâu. Bạn cứ tính mà xem, ấp trứng cút cần khoảng 11 ngày mới có trứng để ăn. Nếu bạn ấp 1 lần khoảng 50 trứng thì phải đợi 11 ngày mới có 50 trứng để ăn. Tức là bạn phải đợi 10 ngày, thời gian này đi ra chợ mua trứng lộn về ăn cho nhanh. Còn nếu bạn ấp để có trứng cút lộn ăn mỗi ngày thì với 50 trứng chia đều ra mỗi ngày chỉ có khoảng … 5 trứng thôi. Với 5 quả trứng cút lộn có vẻ bữa sáng cũng thiếu thiếu đấy.

Thời gian ấp trứng cút lộn
Thời gian ấp trứng cút lộn

3. Cho trứng vào máy ấp đợi ngày lấy trứng ra ăn

Việc ấp trứng cút lộn dễ nhưng bạn đừng nghĩ cứ cho trứng vào máy ấp rồi đợi ngày lấy trứng ra ăn. Ấp trứng cút lộn vẫn cần soi trứng để loại các trứng bị hỏng, trứng không có trống. Trong quá trình ấp vẫn cần kiểm tra máy ấp có hoạt động bình thường hay không, có cần bổ sung nước tạo ẩm cho máy hay không. Nói chung là bạn vẫn phải kiểm tra định kỳ quá trình ấp thì mới có trứng cút lộn để ăn.

4. Tự ấp trứng cút lộn ăn ngon bổ rẻ

Trứng cút lộn tự ấp thực ra không ngon bổ rẻ như các bạn nghĩ đâu. Các bạn phải mua trứng có trống để ấp, trong số các trứng mua về sẽ có trứng không có trống, có trứng bị hỏng, có trứng bị dập vỏ (không ấp được), … Cùng với đó là quá trình ấp bạn phải soi trứng, kiểm tra máy ấp. Rồi còn tiền điện khi sử dụng máy ấp nữa, mỗi ngày ấp trứng bằng máy nhỏ cũng hết khoảng 1 số điện, máy lớn còn hết nhiều điện hơn. Vậy nên để ấp 10 – 11 ngày có trứng cút lộn ăn không phải đơn giản, ít nhất cũng không rẻ như các bạn nghĩ đâu.

5. Tưởng ấp năm bảy ngày là có trứng ăn

Thời gian ấp trứng cút lộn bằng khoảng 2/3 thời gian ấp nở. Ấp nở 17 ngày thì ấp trứng lộn khoảng 11 ngày mới được. Vậy nên việc ấp trứng cút lộn không nhanh như các bạn nghĩ mà cũng mất kha khá thời gian. Với thời gian và công sức như vậy, các bạn cân nhắc mua trứng ngoài chợ về luộc ăn cho nhanh nhé.

Ấp trứng chim cút
Thời gian ấp trứng cút lộn

Kêt lại, thời gian ấp trứng cút lộn sẽ vào khoảng 10 – 11 ngày. Khi ấp trứng cút lộn tại nhà các bạn lưu ý là phải chọn loại trứng có trống thì mới ấp được, trứng cút mua ngoài chợ thường là loại không ấp lộn được. Trong quá trình ấp trứng, các bạn vẫn cần soi trứng để loại các trứng bị hỏng, trứng không có trống và đảm bảo máy ấp hoạt động bình thường.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang