logo vui cười lên

Các loại máy ấp trứng hiện nay, phân loại cụ thể cho người mới


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy ấp trứng được quảng cáo với nhiều tên khác nhau nhằm gây chú ý cho người dùng. Chính vì có nhiều tên gọi như vậy nên người dùng thường bị nhầm lẫn giữa các dòng máy ấp trứng với nhau. Nếu bạn cũng đang thấy rối khi phân loại máy ấp trứng thì hãy cùng Nông nghiệp Online (NNO) tìm hiểu ngay các loại máy ấp trứng hiện nay để hiểu rõ hơn về cách phân loại cũng như tên gọi của từng loại như thế nào.


Máy ấp trứng 2000 trứng Mactech
Các loại máy ấp trứng hiện nay

Các loại máy ấp trứng hiện nay

1. Phân loại theo cách ấp trứng

Nếu các bạn phân loại máy ấp theo công nghệ ấp hay còn gọi là cách ấp trứng thì sẽ có một số loại như sau:

 • Máy ấp trứng tự chế: đây là loại máy do người nông dân tự làm để ấp trứng. Do hiện nay có nhiều bộ mạch điều khiển nhiệt độ tự động nên việc tự chế một chiếc máy ấp trứng không phải là chuyện quá khó khăn nữa.
 • Máy ấp trứng tự động: thông thường các loại máy ấp trứng có tính năng tự điều chỉnh nhiệt độ thì đã có thể gọi là máy ấp trứng tự động. Ngoài tính năng này, còn có nhiều tính năng khác cũng có thể tự động trên máy ấp như tự động đảo trứng, tự động cấp không khí, tự động tạo ẩm, ngắt khi quá nhiệt, …
 • Máy ấp trứng đa năng: đây cũng là một tên gọi khá chung chung mà thôi. Đa năng ở đây có thể hiểu là máy có nhiều chức năng và ấp được nhiều loại trứng khác nhau chứ không phải chỉ ấp được một loại trứng.
 • Máy ấp trứng đa kỳ: đây là loại máy ấp mà nhiệt độ trong máy được phân tầng. Ở các tầng khác nhau thì nhiệt độ lại chênh lệnh ít nhiều. Chính sự chênh lệch này giúp bạn có thể cho trứng vào liên tục mà không cần phải đợi mẻ ấp trước ấp xong.
 • Máy ấp trứng đơn kỳ: ngược với dòng đa kỳ thì dòng máy này khi ấp trứng phải ấp xong mẻ trứng đó thì mới có thể cho trứng mới vào ấp được. Dòng đơn kỳ này nhiệt độ sẽ đồng đều trong máy nhưng nhiệt độ sẽ được cài đặt theo từng giai đoạn phát triển của trứng để trứng phát triển tốt nhất.
Máy ấp trứng Mactech
Các loại máy ấp trứng hiện nay

2. Phân loại theo giá thành

Nếu phân loại theo giá máy thì có 2 loại là máy ấp trứng giá rẻmáy ấp trứng cao cấp. Các loại máy ấp giá rẻ sẽ chú trọng tinh giảm tính năng và một số yếu tố khác để giảm giá thành sản phẩm. Còn máy ấp trứng cao cấp thì chú trọng và hiệu quả ấp hơn là mặt giá thành. Tất nhiên, giá của máy ấp trứng giá rẻ thường sẽ rẻ hơn khá nhiều so với máy ấp cao cấp.

Máy ấp trứng Ánh Dương
Các loại máy ấp trứng hiện nay

3. Phân loại theo chất liệu

Rất nhiều loại máy ấp trứng hiện nay được gọi tên theo chất liệu cấu tạo vỏ máy. Theo đó, vỏ máy được cấu tạo bằng chất liệu gì thì sẽ có tên gọi như vậy. Hiện có một số tên gọi phổ biến như:

Thường kiểu phân loại này áp dụng cho các dòng máy ấp mini chứ không áp dụng cho các dòng máy ấp cỡ lớn. Tên gọi cũng nói lên rất rõ đặc điểm củ từng loại rồi nên NNO sẽ không giải thích thêm nữa.

Máy ấp trứng Tuyên Quang
Các loại máy ấp trứng hiện nay

4. Phân loại theo khả năng ấp

Khả năng ấp hay còn gọi là công suất ấp tức là máy ấp được bao nhiêu trứng thì sẽ được phân loại khác nhau. Có 2 kiểu máy nếu phân loại theo khả năng ấp đó là máy ấp trứng mini và máy ấp trứng công nghiệp. Máy mini thường là loại ấp được từ 400 trứng trở xuống, máy công nghiệp thường là loại ấp được từ 400 trứng trở lên. Tất nhiên, tùy vào từng hãng máy ấp mà có thể sẽ phân loại dòng mini và dòng công nghiệp khác nhau.

Các loại máy ấp trứng hiện nay
Các loại máy ấp trứng hiện nay

5. Phân loại theo thương hiệu

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy ấp trứng và đương nhiên cũng có thể phân loại theo thương hiệu. Có rất nhiều thương hiệu máy ấp khác nhau trên thị trường có thể kể ra như:

 • Máy ấp trứng Mactech
 • Máy ấp trứng LIN
 • Máy ấp trứng Ánh Dương
 • Máy ấp trứng CNE
 • Máy ấp trứng CP Plus
 • Máy ấp trứng Bảo Tín
 • Máy ấp trưng Tuyên Quang
 • Máy ấp trứng Trường Sa
Địa chỉ bán máy ấp trứng
Các loại máy ấp trứng hiện nay

6. Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

Bên cạnh việc phân loại theo đặc điểm, tính năng của máy thì hoàn toàn có thể phân loại theo nguồn gốc xuất xứ của máy. Các máy ấp trứng hiện nay trên thị trường thường có nguồn gốc xuất xứ gồm:

 • Máy ấp trứng Việt Nam (do Việt Nam sản xuất)
 • Máy ấp trứng Trung Quốc
 • Máy ấp trứng Hàn Quốc
 • Máy ấp trứng Nhật Bản
 • Máy ấp trứng Mỹ
Các loại máy ấp trứng hiện nay
Các loại máy ấp trứng hiện nay

7. Phân loại theo các tên gọi khác

Ngoài các cách phân loại ở trên thì có nhiều quảng cáo máy ấp trứng cũng đề cập tới những cái tên khác như máy ấp trứng thông minh, máy ấp trứng gia đình, máy ấp trứng 3D, 4D, máy ấp trứng đảo tay, … các tên gọi này đôi khi là kèm theo tính năng hoặc người bán thêm thắt vào để làm nổi bật khi giới thiệu về máy ấp trứng.

Các loại máy ấp trứng hiện nay
Các loại máy ấp trứng hiện nay

Như vậy, với các loại máy ấp trứng ở trên, các bạn sau khi xem xong chắc sẽ không còn bị rối bởi các lời giới thiệu máy ấp nữa phải không. Nếu bạn còn khúc mắc về máy ấp trứng, hãy để lại comment nhé, NNO sẽ giúp bạn giải đáp sớm nhất.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang