logo vui cười lên

Máy ấp trứng cút lộn là loại máy gì và cách chọn máy ấp trứng lộn


Nhiều bạn thắc mắc máy ấp trứng cút lộn là loại máy gì và chọn máy như thế nào cho phù hợp. Vấn đề này rất đơn giản thôi, máy ấp trứng cút lộn là loại máy ấp bình thường. Bạn chỉ cần dùng các loại máy ấp trứng gia cầm để ấp cút lộn là được. Còn chọn máy như thế nào thì còn phải căn cứ vào nhu cầu ấp của các bạn.

Ấp trứng chim cút
Máy ấp trứng cút lộn là loại máy gì

Máy ấp trứng cút lộn là loại máy gì

Như vừa nói trên, các bạn chỉ cần dùng máy ấp trứng gia cầm thông thường là có thể dễ dàng ấp được trứng cút lộn. Vì ấp trứng cút lộn không cần phải ấp nở nên việc ấp trứng giai đoạn từ ban đầu cho đến khi thành trứng lộn khá dễ dàng. Vậy nên gần như tất cả các loại máy ấp trứng gia cầm đều có thể dùng để làm máy ấp trứng cút lộn kể cả các dòng máy ấp thùng xốp giá rẻ.

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng máy ấp trứng cút lộn đó là phải chọn trứng, thời gian ấp và cách ấp. Để ấp trứng cút lộn, các bạn phải chọn trứng có phôi (trứng đã được thụ tinh). Nếu dùng trứng mua ở chợ thường ấp sẽ không thành trứng lộn được vì trứng đó không có phôi. Thời gian ấp trứng cút lộn khoảng 10 – 11 ngày. Trong quá trình ấp, các bạn ấp như ấp trứng nở tức là vẫn cần phải đảm bảo nhiệt độ ấp phù hợp (37.3 độ C), độ ẩm không quá thấp (cần có khay nước để tạo ẩm bên trong) và đảo trứng định kỳ để phôi trứng phát triển được.

Xem thêm: Máy ấp trứng chim bồ câu

Ấp trứng chim cút
Máy ấp trứng cút lộn là loại máy gì

Cách chọn máy ấp trứng lộn

Như đã nói ở trên, máy ấp trứng cút lộn chỉ cần dùng máy ấp gia cầm là được. Cho dù là loại rẻ tiền hay đắt tiền thì đều ấp được trứng cút lộn. Nhưng việc chọn máy ấp có công suất bao nhiêu trứng thì các bạn cần tính toán dựa trên quy mô và nhu cầu thực tế. Cách tính là bạn xác định nhu cầu cần bao nhiêu trứng cút lộn mỗi ngày, lấy số lượng trứng đó nhân với 11 sẽ ra số lượng trứng mà máy ấp phải ấp tối đa.

Xem thêm: Trứng chim cút ấp bao nhiêu ngày thì nở

Lấy một ví dụ cho các bạn dễ hiểu hơn nhé, nếu bạn muốn có trứng cút lộn để dùng cho gia đình và đem biếu nên chỉ cần khoảng 30 trứng cút lộn mỗi ngày (số lượng như vậy vì không phải ngày nào cũng ăn, ăn suốt vậy ngán lắm). Để có được 30 trứng cút lộn mỗi ngày các bạn làm như sau, ngày đầu tiên ấp trứng các bạn cho 30 trứng vào ấp, ngày hôm sau các bạn cho thêm 30 trứng vào, ngày kế tiếp cũng cho 30 trứng vào, …. Cứ như vậy đến ngày thứ 11 bạn hãy lấy 30 trứng ấp ngày đầu tiên ra, số trứng này đã ấp đủ 11 ngày nên đã thành trứng lộn và có thê dùng ngay. Sau khi lấy 30 trứng đó ra bạn lại cho thêm 30 trứng mới vào. Duy trì việc lấy trứng ra và cho trứng vào như trên bạn sẽ có 30 trứng cút lộn ăn mỗi ngày. Vậy nên máy ấp trứng của bạn cần dùng phải là máy ấp có khả năng chứa được ít nhất 30 x 11 = 330 trứng. Đó là chưa kể việc 30 trứng cho vào có quả sẽ không có phôi nên nếu bạn muốn chắc chắn có 30 trứng cút lộn mỗi ngày thì nên cho nhiều hơn 30 quả mỗi lần và máy ấp cũng cần dùng loại khoảng 350 – 400 trứng.

Ví dụ các bạn ấp trứng cút lộn để đổ buôn, do nhu cầu đổ buồn khá lớn nên số lượng trứng cần mỗi ngày là tương đối lớn. Cứ cho các bạn mới làm nên chưa có nhiều mối, thế nên mỗi ngày chỉ giao trứng cho khoảng 3 – 4 tiệm đồ ăn cùng một số cửa hàng bán lẻ. Mỗi nơi số lượng giao trứng cũng phải 100 – 300 quả. Mỗi ngày bạn cũng cần 1000 – 2000 trứng cút lộn để bán.  Nếu bạn đang cần số lượng trứng như vậy thì cũng cần mua máy ấp có thể ấp được tối thiểu 11000 – 22000 trứng mỗi lần. Một con số khá to đúng không, nhưng thực tế là vậy, nganh ấp trứng lộn này nhìn thì có vẻ dễ nhưng không hề dễ làm.

Xem thêm: Cách ấp trứng chim cút bằng máy

Ấp trứng chim cút
Máy ấp trứng cút lộn là loại máy gì

Với ví dụ trên, bạn có thể thấy ngay việc tính xem cần mua máy ấp trứng cút lộn bao nhiêu trứng để ấp trứng cút lộn cũng không khó. Tuy nhiên, để đảm bảo số lượng trứng cút lộn đúng chỉ tiêu mà bạn cần thì cần ấp nhiều hơn một chút và cũng cần chọn loại máy ấp lớn hơn chút. Chúc các bạn tìm được một máy ấp trứng cút phù hợp với nhu cầu của mình.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề:


Quay lại đầu trang